Kỳ lạ ngôi trường cho thanh toán học phí bằng dừa, rau má

274
Kỳ lạ ngôi trường cho thanh toán học phí bằng dừa, rau má

Miễn giảm, hỗ trợ học phí tại các trường không còn là chuyện xa lạ trong thời điểm dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngôi trường này lại có cách thu phí vô cùng mới mẻ.

Dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến nhiều mặt xã hội tại các quốc gia trên thế giới, trong đó bao gồm cả ngành giáo dục. Một trong số đó phải kể đến chuyện kinh tế khó khăn khiến một bộ phận học sinh không đủ điều kiện đến trường.

Chính vì thế, nhiều trường học đã đưa ra các chính sách để hỗ trợ về học phí. Đặc biệt, có ngôi trường còn thu học phí bằng…rau quả.

 Thông tin đang được dân mạng quan tâm (Ảnh chụp màn hình)

Thông tin đang được dân mạng quan tâm

>> Xem thêm: Biden! Ôɴg đã hứa, giờ hãy thực hiệɴ lời hứa

Học phí đặc biệt từ ngôi trường du lịch

Theo thông tin từ Bali Sun, đây là một Học viện về ngành du lịch tại Indonesia. Nếu học sinh không có tiền thì có thể mang dừa, rau chùm ngây hoặc rau má tới, không giới hạn trọng lượng và sẽ được khấu trừ vào học phí cũng như các khoản phụ thu khác. Chương trình này đã được trường triển khai áp dụng từ lâu.

Wayan Pasek Adi Putra – Giám đốc Học viện cho biết ban đầu trường xây dựng chương trình khác để hỗ trợ học viên đó là chia việc thu học phí thành ba lần: lần đầu đóng 50%, lần hai và ba đóng 20% – 30%. Tuy nhiên vì Covid-19 nên trường đã điều chỉnh linh hoạt và thay thế học phí tiền mặt bằng các hiện vật.

 Giáo viên và các học sinh tại ngôi trường có cách thu học phí độc đáo (Ảnh: Insider)

Mobile 300x600-1

Giáo viên và các học sinh tại ngôi trường có cách thu học phí độc đáo

 Học sinh tại đây được hỗ trợ bằng cách nộp phí từ dừa, rau chùm ngây, rau má (Ảnh: Insider)

Học sinh tại đây được hỗ trợ bằng cách nộp phí từ dừa, rau chùm ngây, rau má

 Đây chính là "học phí" của ngôi trường này (Ảnh minh họa: VnExpress/Vietnamnet)

Đây chính là “học phí” của ngôi trường này

Mục đích thực sự của việc thu học phí kỳ lạ

Cũng theo đại diện của trường, các nguyên liệu như dừa hay rau chùm ngây, rau má sẽ được sử dụng làm dầu dừa nguyên chất, xà phòng thảo dược sau đó đem bán gây quỹ cho Học viện. Thông qua đó, hiệu trưởng muốn các học sinh phát triển nhiều kỹ năng khác nhau cũng như tìm được nguồn khách hàng tiềm năng từ hoạt động kinh doanh này.

Ba nguyên liệu dừa, rau chùm ngây, rau má đều được xem những sản phẩm hứa hẹn cho nền kinh tế tương lai. Các bạn học viên sẽ phải tìm cách làm sao để bán được các sản phẩm này, vừa trau dồi kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống… vừa được cọ sát với môi trường thực tế.

 Sản phẩm được ngôi trường tạo ra từ "học phí" của các bạn (Ảnh: One Venus Academy)

Sản phẩm được ngôi trường tạo ra từ “học phí” của các bạn

Quả là một ý tưởng thu học phí vừa thiết thực, ý nghĩa vừa mang lại nhiều giá trị cho các bạn học viên. Hi vọng rằng với hỗ trợ này từ phía nhà trường, các bạn sẽ có được một môi trường học tập và phát triển tốt nhất. Bạn nghĩ sao về phương án thu học phí bằng dừa, rau chùm ngây, rau má?

>> Xem thêm: Ngày ʟᴀɴɢ ᴛʜᴀɴɢ ngoài đường, cụ già sở hữu tài sản 35 tỷ đồng khiến nhiều người bất ngờ