KTX hơn 700 sinh viên lưu trú phát hiện 14 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ, nhiều người đang cần theo dõi

179
KTX hơn 700 sinh viên lưu trú phát hiện 14 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ, nhiều người đang cần theo dõi

Khu kí túc xá hơn 700 sinh viên lưu trú này đang khẩn trương tiến hành các biện pháp ngăn chặn ᴅịᴄʜ ʟâʏ ʟαɴ sau khi phát hiện hơn 10 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ.

Theo Thanh Niên, mới đây, ngành y tế TP.HCM đã phát hiện một chùm ca ʙệɴʜ mới tại KTX trường Đại học (ĐH) Bách Khoa TP.HCM và đang tiến hành các biện pháp khoanh vùng, truy vết triệt để.

KTX hơn 700 sinh viên lưu trú phát hiện 14 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ, nhiều người đang cần theo dõi

KTX trường Đại học (ĐH) Bách Khoa TP.HCM tại phường 7, quận 10

Cụ thể, chiều 8/8, Trung tâm dịch vụ KTX Bách khoa thuộc trường ĐH Bách Khoa TP.HCM (quận 10) đã đưa ra thông báo mới, cập nhật về tình hình các ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ là sinh viên đang lưu trú tại đây. Theo đó, trường xác định đến thời điểm này có 14 sinh viên xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-2 và đã chuyển đi cách ly điều trị.

Qua truy vết xác định, kí túc xá này có 711 sinh viên đang lưu trú, trong đó có 28 người thuộc diện F1, hiện đang cách ly tại khu vực riêng biệt trong kí túc xá. Điều đáng lưu ý là trong gần 700 sinh viên còn lại ghi nhận 18 trường hợp đang có triệu chứng nhiễm ʙệɴʜ, cần theo dõi sức khỏe sát sao.

Tiến sĩ Trần Thiên Phúc, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cho biết trên Thanh Niên, hiện kí túc xá trường đang thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch, nhằm bảo vệ an toàn cho nơi lưu trú của sinh viên.

KTX hơn 700 sinh viên lưu trú phát hiện 14 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ, nhiều người đang cần theo dõi

Nhân viên y tế lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Trong khi đó, theo Trung tâm dịch vụ KTX Bách khoa, đơn vị đã tuyên truyền nhắc nhở sinh viên thường xuyên giữ gìn vệ sinh phòng ở, nhà tắm, nhà vệ sinh. Đặc biệt, sau khi rời nhà tắm, nhà vệ sinh cần rửa tay thật kỹ, đồng thời lau chùi các bề mặt bằng dung dịch được cấp phát.

Mobile 300x600-1

Trước đó, khi phát hiện ca nghi mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19, ban quản lý kí túc đã ngay lập tức tiến hành test nhanh cho tất cả sinh viên, còn với F1 có triệu chứng, lực lượng chức năng thuộc phường 7, quận 10 sẽ lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ. Nếu kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ thì tiếp tục xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ PCR để có kết quả khẳng định. Người từ F1 chuyển thành F0 được đưa đến khu cách ly riêng, chờ chuyển vào khu thu dung điều trị. Những F1 còn lại cách ly tại khu vực được sắp xếp, đảm bảo an toàn.

Hiện nay, KTX ĐH Bách Khoa đang tiến hành cách ly phòng với phòng. Toàn bộ sinh viên lưu trú chỉ ra ngoài để mua đồ ăn và không sử dụng thang máy.

KTX hơn 700 sinh viên lưu trú phát hiện 14 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ, nhiều người đang cần theo dõi

Bên trong ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ số 3

Liên quan đến công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tại TP.HCM, Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP.HCM (HCDC) cho biết, tính đến sáng 8/8, thành phố có 120.241 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-19 được Bộ Y tế công bố. Dù vẫn đang ghi nhận thêm nhiều ca ᴄᴏᴠɪᴅ-19 song số ʙệɴʜ nhân được xuất viện cũng gia tăng nhanh chóng, trung bình mỗi ngày 2.000 – 3.000 ca, nâng tổng số trường hợp lành ʙệɴʜ lên trên 50.000 người.

Đặc biệt, riêng ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ số 3 TP.HCM (khu tái định cư Bình Khánh, phường An Khánh, TP Thủ Đức), sau hơn 1 tháng hoạt động đến nay cũng đã chữa khỏi cho 2.514 người. Tương tự các ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ, ʙệɴʜ viện hồi sức khác cũng đang đạt những tín hiệu khả quan nhất định.

Để dịch ʙệɴʜ sớm bị dập tắt, chúng ta hãy cùng chung tay thực hiện tốt quy định 5K và hạn chế ra đường nếu không có việc thực sự cần thiết bạn nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/ktx-hon-700-sinh-vien-luu-tru-phat-hien-hang-chuc-ca-duong-tinh-273130.html

20 người dự đáᴍ ᴛαɴɢ con gái của F0 lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ: Phát hiện 3 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ

Mới đây, ngày 5/8, Ban Chỉ đạo ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 của 2 huyện Mỹ Tú và Châu Thành (Sóc Trăng) đã đưa ra thông tin chi tiết về việc nhiều người cùng đến dự đáᴍ ᴛαɴɢ con gái của F0 khi địa phương đang thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ. Đáng nói, trong số đó đã có 3 trường hợp mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

20 người dự đáᴍ ᴛαɴɢ con gái F0 lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ: Phát hiện 3 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ

ʙệɴʜ viện nơi bà T. từng điều trị

Theo Người Lao Động, đáᴍ ᴛαɴɢ được tổ chức tại nhà bà T.T.T., ở ấp Trà Lây 2, xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú từ 13 giờ ngày 29/7 đến 9 giờ ngày 31/7. Đáng nói, thời điểm này, địa phương đang thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội theo quy định.

Trước khi mất, bà T. từng nằm điều trị tại khoa ɴʜɪễᴍ E của ʙệɴʜ viện Đa khoa Sóc Trăng. Trong khoảng thời gian này, mẹ của bà T. đã trực tiếp chăm sóc con gái. Đến ngày 2/8, sau khi phát hiện bảo vệ trực tại khoa Cấp cứu tổng hợp và khoa ɴʜɪễᴍ E ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sᴀʀs-ᴄᴏᴠ-2, ʙệɴʜ viện đã tiến hành xét nghiệm ᴄᴏᴠɪᴅ-19 cho toàn bộ những người có liên quan. Qua đó, ngành y tế đã phát hiện mẹ, con gái và một người họ hàng khác của bà T. ɴʜɪễᴍ ʙệɴʜ.

Theo thông báo của Ban Chỉ đạo ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 huyện Mỹ Tú, đến nay đã có ba ca ɴʜɪễᴍ liên quan đến những người thân và người đến dự đáᴍ ᴛαɴɢ của bà T. Sau vụ việc, hai huyện Mỹ Tú và Châu Thành cũng đang khẩn trương tăng cường hơn nữa các biện pháp ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19; đồng thời xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân vi phạm, lơ là.

20 người dự đáᴍ ᴛαɴɢ con gái F0 lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ: Phát hiện 3 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ

Nhân viên làm việc tại ʙệɴʜ viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng ngồi chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm

Bên cạnh những trường hợp thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định phòng ᴅịᴄʜ như trên thì vẫn còn có rất nhiều người luôn đề cao ý thức, chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng. Điển hình như mới đây, một nam thanh niên 19 tuổi trú ở xã Krông Búk, huyện Krông Pắk đã quyết định tự cách ly một mình, không làm phiền đến ai do vừa trở về từ TP.HCM.

Theo Người Lao Động, anh chàng này tên là H.X.L., trước khi về đã được gia đình thuê cho một căn nhà để ở riêng trong thời gian thực hiện cách ly. Mỗi bữa cơm, người thân của L. sẽ để thức ăn ở xa rồi con tự ra lấy chứ không tiếp xúc gần nhau.

Qua hai lần test nhanh, L. đã có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với ɴᴄᴏᴠ nên phải chuyển đến khu cách ly tập trung theo quy định. Tuy nhiên, nhờ ʜàɴʜ độɴɢ kiên quyết chống ᴅịᴄʜ của mình nên từ nam thanh niên không phát sinh ra trường hợp F1, F2 nào.

20 người dự đáᴍ ᴛαɴɢ con gái F0 lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ: Phát hiện 3 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ

Một gia đình chủ động dán biển thông báo đang thực hiện cách ly tại nhà

Trong thời điểm ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ như hiện nay, ý thức của mỗi người lại cần phải được nâng cao hơn nữa. Thay vì lơ là phòng ᴅịᴄʜ, ɢâʏ ảɴʜ ʜưởɴɢ đến những người xung quanh, mọi người nên tự chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân bằng cách thực hiện nghiêm chỉnh các quy định phòng ᴅịᴄʜ được Bộ Y tế khuyến cáo nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/du-dam-tang-cua-con-gai-f0-hang-tram-nguoi-tro-thanh-f1-f2-272844.html