Kim Tử Long: ‘Nói thánh ăn gian thì tội nghiệp tôi’

294

Trong chương trình Cơ hội đổi đời, Kim Tử Long thể hiện quyết tâm vượt qua các thử thách để mang nhiều tiền về cho người nghèo. Trong chương trình, anh cũng giãi bày về danh xưng “thánh ăn gian”.

Kim Tử Long làm khách mời trong 'Cơ hội đổi đời' /// Ảnh: BTC

Kim Tử Long làm khách mời trong ‘Cơ hội đổi đời’

Tập 15 Cơ hội đổi đời dự kiến lên sóng ngày 13.4 trên HTV7, có sự góp mặt của nghệ sĩ Kim Tử Long, Cát Phượng và cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn. Trước đó, Kim Tử Long có lịch diễn 2 ngày liên tục, chưa kịp nghỉ ngơi. Trong buổi sáng có mặt tại điểm quay, ông cũng chưa kịp ăn sáng mà ra thẳng sân khấu bắt đầu buổi ghi hình vì không muốn ê-kíp phải chờ đợi. Tự nhận mình “có tuổi” nhất trong các người chơi, giọng ca Tình anh bán chiếu vẫn bày tỏ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, để mang tiền về cho người nghèo.

Kim Tử Long: 'Nói thánh ăn gian thì tội nghiệp tôi' - ảnh 1

Kim Tử Long kết hợp cùng Cát Phượng, cựu danh thủ Hồng Sơn để thực hiện thử thách, mang tiền về cho người dân khó khăn

Trong tập phát sóng tuần này, người được các nghệ sĩ giúp đỡ là gia đình ông Thạch Phân (83 tuổi, ở Trà Vinh). Ông bị tê tay chân 2 năm nay, sống nhờ vào mức trợ cấp 270.000 đồng/tháng của nhà nước, vừa trang trải thuốc men, vừa nuôi cháu ăn học. Hai ông cháu nương tựa vào nhau dưới túp lều rách nát nhưng chưa có tiền sửa lại. Con trai là anh Thạch Kiệt và cháu nội của ông hiện làm phụ hồ ở TP.HCM, kiếm thêm tiền gửi về quê nhưng cũng không được bao nhiêu. Hiện tại, gia đình còn chật vật với số nợ 15 triệu đồng chưa trả được.

Câu chuyện của gia đình ông Thạch Phân khiến Kim Tử Long cũng như 2 khách mời còn lại xúc động. Nam nghệ sĩ cho hay đây là chương trình mà các khách mời sẽ chơi với tâm thế làm sao mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người khác. Với riêng giọng ca 54 tuổi, ông khẳng định nếu không mang về được số tiền lớn cho gia đình ông Thạch Phân thì sẽ bỏ tiền túi để hỗ trợ thêm.

Kim Tử Long: 'Nói thánh ăn gian thì tội nghiệp tôi' - ảnh 2

Nam nghệ sĩ tiết lộ sức khỏe không tốt song vẫn cố gắng hoàn thành các thử thách

Trong hậu trường, nam nghệ sĩ chia sẻ: “Thử thách của chương trình đúng là cam go, phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt thì mới tham gia được. Long đã vượt qua nhưng thấy hơi mệt. Phải thừa nhận sức khỏe mình không còn như xưa vì chưa nghỉ ngơi đủ thì lại tham gia chương trình vận động. Làm xong tự nhiên thấy bần thần dễ sợ”.

Mobile 300x600-1

Kim Tử Long cho biết sau khi hoàn thành thử thách, ông nhức chân, mỏi tay vì phải xách giỏ nặng đến gần 10kg di chuyển quanh chợ. Thế nhưng nam nghệ sĩ không chùn bước, ông nói: “Có bao nhiêu sức là mình chơi hết, dù có té xuống hay gục ngã cũng phải kiếm thêm vài chục triệu nữa, chứ không được tiền thì tội người ta lắm”.

Mỗi khi tham gia các gameshow, Kim Tử Long hay được đồng nghiệp, khán giả gọi với danh xưng “thánh ăn gian”. Nói về vấn đề này, giọng ca 54 tuổi khẳng định rằng mỗi lần “giở chiêu” đều có những lý do riêng.

Nghệ sĩ cải lương cho hay: “Nói thánh ăn gian thì tội nghiệp tôi. Tôi mà ăn gian thì cũng vì muốn giành số tiền cao nhất có thể về cho người nghèo. Mà tôi ăn gian dễ thương chứ không có ăn gian lố lăng”. Trong Cơ hội đổi đời, Kim Tử Long mong khán giả thông cảm nếu mình có trót “ăn gian” để nhanh chóng hoàn thành thử thách, đem về số tiền giá trị cho người nghèo.

Con nuôi Kim Tử Long tiết lộ mức cát-sê khi hát đám cưới, hát cúng đình

Tôi luôn nghĩ đến điều đó để nhắc nhở bản thân phải biết ơn ba, vì mình có giỏi thế nào thì cũng không bao giờ vượt qua được cái bóng của bậc tiền nhân

Bình Tinh cùng ê-kíp quyết định tái diễn San Hà Xã Tắc vào tối 24.4 tại rạp Hồng Liên. Đây là vở cải lương của tác giả Bạch Mai, có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ như NSƯT Thoại Mỹ, Ngân Tuấn, Trọng Nghĩa, Bình Tinh, Hoàng Đăng Khoa, Thái Vinh, Hoài Nhung…

Nói về thành công của đêm diễn trước đó (tháng 3.2021), Bình Tinh chia sẻ: “Cảnh sân khấu đông nghẹt khán giả đứng, ngồi khiến các nghệ sĩ chúng tôi vô cùng cảm động. Điều đó cho thấy tình cảm của mọi người dành cho cải lương tuồng cổ còn rất lớn…”.

San Hà Xã Tắc là vở cải lương nói về gia đình của Triệu Khải và Thạch Nương Tiên. Đạo diễn Bạch Mai (mẹ ruột Bình Tinh) cho biết: “Vở này đích thân tôi dàn dựng lại cho các con, em cháu của đoàn Huỳnh Long. Lần tái diễn này, tôi tin sẽ tiếp tục làm hài lòng khán giả yêu mến bộ môn tuồng cổ, đặc biệt là sẽ tiếp cận thêm nhiều khán giả trẻ hơn nữa”.

Trong khi đó, Bình Tinh cho biết: “Vì cuộc sống, chúng tôi tham gia nhiều lĩnh vực nghệ thuật nhưng khi trở về với cải lương, nhất là bộ môn cải lương tuồng cổ, chúng tôi như cá gặp nước. Chúng tôi tin tưởng với sự nghiêm túc và hết mình của toàn bộ ê-kíp, khán giả sẽ luôn yêu thương và ủng hộ đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long không chỉ vở San Hà Xã Tắc mà còn rất nhiều vở tiếp theo sẽ được dàn dựng nữa”.