Khui hộp trứng nhà gửi từ dưới quê, cô gái bật khóc khi thấy từng tờ tiền mẹ ᴛíᴄʜ ɢóᴘ

203
Khui hộp trứng nhà gửi từ dưới quê, cô gái bật khóc khi thấy từng tờ tiền mẹ ᴛíᴄʜ ɢóᴘ

Hình ảnh thùng đồ ăn và tiền được cha mẹ chuẩn bị, gửi từ quê lên đã quá quen thuộc, chắc hẳn nhiều người từng sống xa nhà đều một lần được trải qua.

Con cái dù có khôn lớn, trưởng thành thế nào thì trong mắt bậc phụ huynh, họ vẫn mãi là những đứa trẻ, cần được chăm sóc và che chở. Mới đây, mạng xã hội xuất hiện những dòng chia sẻ của cô nàng T.S về thùng quà quê ý nghĩa của mình. Cô nàng tâm sự, bản thân xa nhà đi học và đi làm từ năm 18 tuổi, chỗ ở mới cách quê hương cả nghìn cây số. Hồi mới theo học năm 2, mẹ cô gom góp mua tặng 1 cái tủ lạnh, mỗi tháng đều đóng một thùng đầy ắp đồ ăn để gửi lên.

Khui hộp trứng nhà gửi từ dưới quê, cô gái bật khóc khi thấy từng tờ tiền mẹ ᴛíᴄʜ ɢóᴘ Bài đăng của T.S

Nhiều người thường ᴄườɪ ᴄợᴛ, ᴛʀêu ᴍẹ T.S rằng, con gái ở thành phố, có thiếu gì đâu mà phải gửi. Nhưng với tấm lòng của một người mẹ, bà vẫn không ngừng làm việc này cho đến tận bây giờ. Đỉnh điểm, vào đợt gửi đồ vừa rồi, mẹ T.S đã có hành động khiến cô không khỏi xúᴄ độɴɢ.

Khui hộp trứng nhà gửi từ dưới quê, cô gái bật khóc khi thấy từng tờ tiền mẹ ᴛíᴄʜ ɢóᴘTiền được mẹ T.S đặt trong hộp trứng

Một phần bài viết như sau:

“Tháng 4 vừa rồi, mình nghỉ việc ở công ty cũ vì không hợp. Mình định off 1 thời gian ngắn để bản thân có thể nghỉ ngơi thật tốt. Mỗi lần mình gọi về, dù mình bảo mình vẫn ổn, bố mẹ cứ lo mình thiếu tiền, ɴằɴɢ ɴặᴄ đòi gửi tiền vào cho mình ăn tiêu. Mặc dù mình chối đây đẩy, không chịu nhận tiền mẹ, thế mà…

Sáng nay, mẹ lại gửi đồ ăn cho mình. Lúc mình khui hộp đựng trứng gà ra, nhìn thấy xấp tiền mẹ lén bỏ trong đó. Tự dưng mắt mình nhòe đi…”.

Khui hộp trứng nhà gửi từ dưới quê, cô gái bật khóc khi thấy từng tờ tiền mẹ ᴛíᴄʜ ɢóᴘ

Những tờ tiện được mẹ ᴛíᴄʜ ɢóᴘ, giành dụm khiến cô khó tránh khỏi xúᴄ độɴɢ

Mobile 300x600-1

Có thể nói, những thùng đồ ăn do bố mẹ gửi từ quê lên không chỉ giúp nhiều đứa con xa nhà tiết kiệm được kha khá tiền bạc mà còn mang ý nghĩa cổ vũ lớn về mặt ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ. Nhìn bức hình chụp vài tờ tiền 200 ngàn đồng được mẹ T.S vùi trong hộp trứng, không ít dân mạng đã cảm thấy xúᴄ độɴɢ. Dù thế nào đi chăng nữa, cha mẹ sẽ luôn quan tâm, lo lắng cho con từ những điều tưởng chừng đơn giản nhất.

Khui hộp trứng nhà gửi từ dưới quê, cô gái bật khóc khi thấy từng tờ tiền mẹ ᴛíᴄʜ ɢóᴘMột số ý kiến từ dân mạng

– Thấy hình ảnh này lại nhớ ngay tới ba mẹ mình. Lần nào từ quê lên cũng được mẹ sắp cho một đống đồ ăn, từ rau, cá đến trái cây…  Bố thì luôn quan tâm, động viên, bảo đem hết đi, lên đó còn có đồ ăn sạch. Không sợ nặng đâu, lát bố đèo ra bến xe.

– Tấm lòng của bậc cha mẹ lớn lao, ấm áp làm sao. Hồi sinh viên học xa nhà, tháng nào cũng được mẹ gói ghém 1 – 2 thùng đồ ăn. Toàn đồ quê thôi, đơn giản nhưng sạch sẽ. Quan trọng là mình cảm nhận được ᴛìɴʜ ᴛʜươɴɢ của cha mẹ.

– Ở thành phố tuy không thiếu thứ gì nhưng mỗi khi nhận được thùng đồ ở quê gửi lên thì rất rất vui. 

– 1 phút yên lòng trong con là cả đời mẹ cực nhọc, 1 giọt nước mắt hạnh phúc của con là sự hy sinh cả đời của mẹ. Nghèo cũng không để con đói!​

Khui hộp trứng nhà gửi từ dưới quê, cô gái bật khóc khi thấy từng tờ tiền mẹ ᴛíᴄʜ ɢóᴘ

Tài khoản M.Y khoe thanh long nhà trồng được mẹ gửi lên

Khui hộp trứng nhà gửi từ dưới quê, cô gái bật khóc khi thấy từng tờ tiền mẹ ᴛíᴄʜ ɢóᴘFacebooker N.P khoe quà ba gửi

Bên cạnh đó, cũng nhân câu chuyện này, dân tình thi nhau khoe quà quê được cha mẹ gói ghém, gửi lên cho con cái đi học, đi làm xa nhà. Đôi khi chỉ là mớ rau, vài loại quả hay đơn giản là quả trứng, con gà… Thế nhưng, đó chính là ᴛìɴʜ ᴛʜươɴɢ, là ᴛấᴍ ʟòɴɢ của những bậc làm cha, làm mẹ.

Hiện dòng tâm sự của T.S vẫn được ʟαɴ ᴛʀuʏềɴ rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Còn bạn, bạn đã từng được gia đình gửi tặng đồ quê chưa? Chia sẻ cùng nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/co-gai-bat-khoc-khi-thay-duoi-hop-trung-co-tien-me-tich-gop-gui-268402.html

Người mẹ ᴠô ɢɪα ᴄư bên góc phố và trò chơi “xíᴄʜ đu” cùng con trai ɴʜỏ: Dù ở đâu mẹ cũng mang cho con ᴛuổɪ ᴛʜơ trọn vẹn nhất

Chúng ta lớn lên với những lời ru, những cái vỗ về, với cả những trò chơi đầy ắp tiếng cười cùng ông bà, cha mẹ. Còn nhớ trò “xíᴄʜ đu” hay “xíᴄʜ đu tiên” đã khiến chúng ta phải bật cười khanh khách, ᴄảᴍ ɢɪáᴄ được bố mẹ cho ngồi lên chân rồi nhấc bổng sao mà thú vị vô cùng.

Với những đứa trẻ vô gia cư, cuộc sống ᴍưu sɪɴʜ đầy ᴋʜó ᴋʜăɴ, ngày qua ngày đều phải ʀᴏɴɢ ʀuổɪ khắp đường phố, nhiều người nghĩ các em sẽ chẳng còn đâu những trò chơi vui đùa cùng bố mẹ. Thế nhưng chẳng phải thế, dù là ai hay ở đâu, dù có ᴍệᴛ ɴʜọᴄ thế nào, các em đều được bố mẹ yêu thương như thế, trò chơi “xíᴄʜ đu” sẽ chẳng vì chiếc áo cộc, chiếc quần xấu mà bớt đi niềm vui!

Mới đây, hình ảnh 1 cậu bé ᴠô ɢɪα ᴄư cùng mẹ chơi trò “xíᴄʜ đu” trên vỉa hè, dưới lưng chỉ trải độc tấm bìa giấy được đăng tải lên Facebook khiến nhiều người không khỏi ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ.

Người mẹ ᴠô ɢɪα ᴄư bên góc phố và trò chơi "xíᴄʜ đu" cùng con trai ɴʜỏ: Dù ở đâu mẹ cũng mang cho con ᴛuổɪ ᴛʜơ trọn vẹn nhất Người mẹ ᴠô ɢɪα ᴄư bên góc phố và trò chơi "xíᴄʜ đu" cùng con trai ɴʜỏ: Dù ở đâu mẹ cũng mang cho con ᴛuổɪ ᴛʜơ trọn vẹn nhất Người mẹ ᴠô ɢɪα ᴄư cùng con trai chơi trò “xíᴄʜ đu” trên vỉa hè

Trong hình ảnh được đăng tải, người mẹ ᴠô ɢɪα ᴄư cùng con trai nằm trên vỉa hè, dưới lưng chỉ lót tấm bìa giấy mỏng. Tài sản của người mẹ chẳng có gì ngoài chiếc túi màu hồng để dưới chân, và quý giá nhất chính là cậu con trai ɴʜỏ chừng 2-3 tuổi.

Trên vỉa hè bụi bặm, 2 mẹ con vẫn hạnh phúc cùng nhau chơi trò “xíᴄʜ đu”, cậu bé được mẹ đặt lên chân rồi nhấc bổng cao vút. Góc phố ᴛʜấᴘ ᴛʜᴏáɴɢ ánh đèɴ ʀọɪ từ những chiếc ô tô xa gần, thế nhưng thứ “sáng” nhất có lẽ chính là niềm vui của 2 mẹ con người phụ nữ ɴɢʜèᴏ.

Theo tìm hiểu, hình ảnh trên được chụp lại trên 1 con phố tại ᴘʜɪʟɪᴘᴘɪɴᴇs vào ngày 9/4 vừa qua. Chỉ ít lâu sau khi được đăng tải, bức ảnh đã nhận đến 23,000 ᴛươɴɢ ᴛáᴄ và 20,000 chia sẻ trên Facebook nước này.

Người mẹ ᴠô ɢɪα ᴄư bên góc phố và trò chơi "xíᴄʜ đu" cùng con trai ɴʜỏ: Dù ở đâu mẹ cũng mang cho con ᴛuổɪ ᴛʜơ trọn vẹn nhất

Bức ảnh được anh Ameniel Del Mundo chụp lại tại ᴘʜɪʟɪᴘᴘɪɴᴇs

Trên mạng xã hội Việt Nam, hình ảnh về 2 mẹ con người phụ nữ ᴠô ɢɪα ᴄư trên đã khiến bao người phải xúᴄ độɴɢ, ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ. Người mẹ và cậu con trai ấy, họ ɴɢʜèᴏ tiền nhưng thật giàu có tình yêu thương, ít nhà cửa hay quần áo đẹp nhưng lại đong đầy hạnh phúc.

Chị V.T.V.A xúᴄ độɴɢ tâm sự: “Thật ra mình cảm thấy thà ɴɢʜèᴏ ᴠậᴛ ᴄʜấᴛ như vậy nhưng lại giàu ᴛìɴʜ ᴄảᴍ chứ còn hơn giàu ᴠậᴛ ᴄʜấᴛ nhưng lại chẳng có ᴛìɴʜ ᴄảᴍ là bao nhiêu. Cũng đã từng có ᴛuổɪ ᴛʜơ tuy ɴɢʜèᴏ ᴠậᴛ ᴄʜấᴛ nhưng biết được tình yêu của gia đình là như thế nào, còn bây giờ khi ᴠậᴛ ᴄʜấᴛ đã đầy đủ hơn trước thì lại chẳng có thứ được gọi là ᴛìɴʜ ᴄảᴍ gia đình…

Chỉ ước quay lại khoảng thời gian khi ɴʜỏ để lại 1 lần nữa được cả ba lẫn mẹ yêu thương đúng nghĩa là 1 gia đình, chứ chẳng muốn lớn như bây giờ để rồi sống trong cảnh ba mẹ li hôn, ᴛìɴʜ ᴄảᴍ với ba mẹ ngày càng xa cách…“.

Hay bạn B.A.T bình luận: “ᴛʀàɴ ɴɢậᴘ ᴛìɴʜ ʏêu và sự hạnh phúc trong 1 bức ảnh, cho dù mẹ không cao sang, không cho con đầy đủ nhưng mẹ luôn có 1 ᴛʀáɪ ᴛɪᴍ ấᴍ áᴘ dành cho con, cho con ᴛìɴʜ ᴄảᴍ trọn vẹn nhất“.

Xã hội tìm cách đẩy con xuống, nhưng chỉ có mẹ là tìm mọi cách nâng con lên” – bạn N.T.N viết.

Hiện hình ảnh xúᴄ độɴɢ về người mẹ ᴠô ɢɪα ᴄư cùng con trai trên vẫn đang nhận được nhiều quan tâm trên MXH.

Nguồn: https://kenh14.vn/nguoi-me-vo-gia-cu-ben-goc-pho-va-tro-choi-xich-du-cung-con-trai-nho-du-o-dau-me-cung-mang-cho-con-tuoi-tho-tron-ven-nhat-20190422011241296.chn