Hết tiền đón xe về quê, nam thanh niên cố tình khai gian để được cách ly ăn uống miễn phí

Sau khi làm mất giấy chứng nhận cách ly lại không đón được xe về quê nên nam thanh niên đã khai báo gian dối để tiếp tục được đưa đi cách ly lần 2.

625

Những đối tượng được đưa vào các khu cách ly 14 ngày bao gồm những người có khả năng bị mắc bệnh. Theo thông báo mới nhất tất cả những người nhập cảnh đều phải cách ly 14 ngày, kể từ 0h ngày 21/3. Ngoài ra có một số người phải cách ly do có yếu tố tiếp xúc, có nguy cơ mắc bệnh. Những trường hợp này được chỉ định cách ly y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Việc cách ly y tế nhằm kiểm soát sự lây nhiễm bệnh trong cộng đồng đã được qui định tại Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm ban hành năm 2003 và Nghị định 101/2010/NĐ-CP ngày 30/9/2010 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm về áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch.

Không có tiền đón xe về quê, nam thanh niên cố tình khai báo gian dối để được cách ly lần 2

Khu vực cách ly sẽ được theo dõi, giám sát.

Do đó tất cả những người đã được chỉ định cách ly tại các khu cách ly y tế tập trung phải thực hiện quyết định cách ly. Nếu không chấp hành chỉ định cách ly sẽ bị xử phạt theo quy định.

Bên cạnh nhiều trường hợp khai báo gian dối để trốn cách ly thì đây lại là một trường hợp đáng nói khi người đàn ông trong câu chuyện lại khai báo gian dối để được đưa đi cách ly.

Chiều 11/4, UBND thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) đã giao Công an TP Đồng Xoài làm rõ vụ việc 1 thanh niên cố tình khai báo gian dối để được vào khu cách ly tập trung lần 2.

Theo đó, UBND thành phố cũng ban hành quyết định về việc hết thời hạn cách ly y tế tập trung đối với Lý Quất Hùng, 35 tuổi, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông từ ngày 11/4 tại Trường quân sự tỉnh Bình Phước.

Không có tiền đón xe về quê, nam thanh niên cố tình khai báo gian dối để được cách ly lần 2

Nam thanh niên khai báo gian để vào cách ly lần 2 sau khi không bắt được xe về quê.

Mobile 300x600-1

Trước đó, ngày 7/4, Hùng đến Công an phường Tân Thiện (thành phố Đồng Xoài), khai báo mình mới ở Campuchia về, nhưng không qua cửa khẩu quốc tế Hoa Lư mà đi đường vòng.

Căn cứ theo lời khai của Hùng và các quy định về cách ly y tế tập trung để phòng chống dịch Covid-19, UBND thành phố Đồng Xoài đã ban hành quyết định đưa Hùng đi cách ly tại Trường quân sự tỉnh Bình Phước theo quy định.

Công nhân tại TP.HCM được xét nghiệm sàng lọc Covid-19 như thế nào?

Tuy nhiên, trong thời gian cách ly, các cán bộ tại trường phát hiện, Hùng vừa mới hoàn thành việc cách ly y tế tập trung tại trụ sở Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước cũ (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) ngày 2/4. Ngay lập tức, Hùng được đưa về làm việc với cơ quan chức năng.

Không có tiền đón xe về quê, nam thanh niên cố tình khai báo gian dối để được cách ly lần 2

Tại đây, Hùng khai nhận hành vi khai báo gian dối của mình. Theo đó, ngày 2/4, Hùng nhận giấy chứng nhận hoàn thành cách ly nhưng đã làm mất, không đón được xe về quê nên Hùng khai báo gian dối để được vào cách ly tập trung lần 2.

UBND thành phố Đồng Xoài đã chỉ đạo cho Công an thành phố Đồng Xoài điều tra, xử lý vụ “khai báo gian dối để được cách ly tập trung lần 2” theo quy định của pháp luật.