Khởi tố người phụ nữ từ chối đo thân nhiệt, giật khẩu trang và tát công an

Khởi tố một người phụ nữ tại Hải Phòng vì hành vi từ chối đo thân nhiệt, giật khẩu trang và tát công an khiến nhiều người bức xúc.

720

Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) đã khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu Vân (quận Lê Chân, TP Hải Phòng), người đã từ chối đo thân nhiệt để phòng chống dịch Covid-19, tự giật khẩu trang và tát 1 trung úy công an.

Chiều 4-4, thượng tá Nguyễn Đình Xoang, Trưởng Công an quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng), cho biết cơ quan CSĐT Công an quận Ngô Quyền đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu Vân (SN 1977, trú số 92 Đình Đông, phường Đông Hải, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) về hành vi chống người thi hành công vụ. Cùng với đó, cơ quan CSĐT đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối bị can này.

Khởi tố người phụ nữ từ chối đo thân nhiệt, giật khẩu trang và tát công an

Đối tượng Vũ Thị Thu Ngân, người đã tát công an đo thân nhiệt

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 9 giờ 45 phút ngày 3-4, tại tầng hầm cửa lên chung cư 11 tầng D2 thuộc phường Đồng Quốc Bình, nơi UBND phường Đồng Quốc Bình bố trí chốt kiểm tra y tế, đo thân nhiệt người ra vào để phòng chống dịch Covid-19, bà Vũ Thị Thu Vân đi qua chốt kiểm tra để vào lấy xe. Khi thành viên tổ y tế yêu cầu kiểm tra thân nhiệt thì bà Vân không đồng ý và còn đôi co cự cãi.

Sau đó, tổ công tác kiên quyết yêu cầu bà Vân phải chấp hành quy định đo thân nhiệt thì người phụ nữ này liền hất máy đo và lấy xe bỏ đi. Khoảng 5 phút sau, bà Vân quay trở lại và có lời lẽ to tiếng.

Nhận được tin báo, Công an phường Đồng Quốc Bình đã cử ngay trung úy Vũ Xuân Quân, Cảnh sát khu vực phụ trách khu nhà D2 11 tầng, tới giải quyết. Khi trung úy Quân yêu cầu bà Vân chấp hành quy định kiểm tra thân nhiệt để phòng chống dịch Covid-19, bà Vân không những không chấp hành mà còn có hành vi tự giật khẩu trang và tát trung úy Quân.

Ngay sau đó, Công an phường Đồng Quốc Bình đã giữ bà Vân đưa về trụ sở.

Rất nhiều người dân chứng kiến vụ việc bà Vân từ chối đo thân nhiệt, tát công an đều bức xúc trước hành vi gây rối, coi thường pháp luật, chống người thi hành công vụ và đề nghị phải xử lý nghiêm, nhất là trong bối cảnh cả TP Hải Phòng đang căng mình tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Có rất nhiều trường hợp không chấp hành đúng lệnh, khi bị nhắc nhở có những hành vi chửi cán bộ.

Mobile 300x600-1

Trong sáng 3.4, tại xã Chí Minh (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) cũng xảy ra một vụ việc tương tự. Theo video clip mà người dân quay được thì một người đàn ông đi xe đạp không đeo khẩu trang đã bị lực lượng tại một chốt chống dịch ở xã Chí Minh nhắc nhở.

Tuy nhiên, người đàn ông này đã quay lại chửi bới người nhắc nhở mình. Trước thái độ thách thức của người đàn ông không đeo khẩu trang, thành viên chốt kiểm dịch của xã Chí Minh vẫn bình tĩnh nhắc nhở và chỉ cho người đàn ông vô ý thức trên qua chốt khi đã đeo khẩu trang.

Khởi tố người phụ nữ từ chối đo thân nhiệt, giật khẩu trang và tát công an

Người đàn ông đi xe đạp không đeo khẩu trang bị nhắc nhở 

Ông Nguyễn Thế Đậu, Chủ tịch UBND xã Chí Minh, cho biết UBND xã này đang yêu cầu các thành viên trực chốt báo cáo vụ việc để xem xét, xử lý.

Tình hình dịch bệnh trên cả nước rất nguy hiểm, yêu cầu người dân chấp hành đúng lệnh, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh trong giai đoạn khó khăn này.

Khởi tố người phụ nữ từ chối đo thân nhiệt, giật khẩu trang và tát công an