Khoe giấy đi đường được ‘chạy vòng vòng’ lên Facebook, tình nguyện viên bị thu hồi giấy

80
Khoe giấy đi đường được 'chạy vòng vòng' lên Facebook, tình nguyện viên bị thu hồi giấy

Sau khi nhận giấy đi đường để tham gia phòng chống dịch, ‘trong một chút hưng phấn’, chị M. (tình nguyện viên) ở phường An Phú, TP Thủ Đức đã đăng lên mạng xã hội kèm nội dung ‘ɴʜạʏ ᴄảᴍ’ nên bị phường thu hồi giấy.

Trưa 28-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Thanh Phương – chủ tịch UBND phường An Phú, TP Thủ Đức (TP.HCM) – cho biết phường đã nắm được vụ việc trên sau khi nhận được thông tin ᴘʜảɴ ảɴʜ.

Ngày 27-8, đại diện phường An Phú đã mời chị V.N.T.M. (tình nguyện viên) – người đã đăng tải hình ảnh giấy đi đường lên mạng xã hội – lên làm việc và tịch thu giấy đi đường của chị này trong đêm.

Khoe giấy đi đường được 'chạy vòng vòng' lên Facebook, tình nguyện viên bị thu hồi giấy

Chị M. đăng tải hình ảnh giấy đi đường kèm nội dung “ɴʜạʏ ᴄảᴍ” lên mạng xã hội 

Theo ông Phương, tối 27-8, phường An Phú nhận được thông tin ᴘʜảɴ ảɴʜ chị M. đã đăng tải hình ảnh giấy đi đường mẫu mới của phường An Phú cấp cho chị, giấy do thẩm quyền trưởng Công an phường An Phú ký và đóng dấu, số thứ tự 077.

Sau khi được cấp giấy, chị M. dùng tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân tên “T.M.” đăng tải hình ảnh giấy đi đường kèm nội dung: “cuối cùng e cũng được ra đường, được chạy vòng vòng… Cảm ơn ông anh trai của em…”. 

Trong giấy đi đường nêu nơi làm việc “UBND phường An Phú, TP Thủ Đức”, vị trí công tác “tình nguyện viên”, mục đích tham gia giao thông “ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19”.

Ông Phương cho biết đợt vừa rồi phường tăng cường lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở các chung cư nên thiếu lực lượng lấy mẫu xét nghiệm, phường đã vận động, tuyển tình nguyện viên tham gia ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Chị M. đã đăng ký tham gia nhóm tình nguyện viên của phường An Phú đến nay.

Khi TP chỉ đạo các lực lượng tham gia ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ cũng phải có giấy đi đường nên phường đã cấp cho chị M. với mục đích tham gia ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Mobile 300x600-1

“Tuy nhiên, trong một chút quá ʜưɴɢ ᴘʜấɴ, chị này không kiềm chế được nên đăng lên mạng, không biết như vậy là ɴʜạʏ ᴄảᴍ. Phía phường đã nhanh chóng chỉ đạo thu hồi lại giấy trong đêm 27-8 và tạm thời không để chị M. tham gia nhóm tình nguyện viên tại phường” – chủ tịch UBND phường An Phú nói.

Nguồn: https://tuoitre.vn/khoe-giay-di-duong-duoc-chay-vong-vong-len-facebook-tinh-nguyen-vien-bi-thu-hoi-giay-20210828125332061.htm

Trong thời gian tỉnh An Giang đang thực hiện chỉ thị 16, ông Hứa Thanh Long, Hiệu trưởng trường Tiểu học – THCS Trần Quang Khải bị ʙắᴛ quả ᴛαɴɢ tổ chức ăn nhậu cùng giáo viên tại căng tin trường.

Chiều 23/8, trong quá trình kiểm tra việc thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội trên địa bàn xã An Nông, huyện Tịnh Biên, tổ công tác ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 phát hiện nhóm người tụ tập ăn nhậu tại căng tin trường Tiểu học – THCS Trần Quang Khải.

Trong số này có ông Hứa Thanh Long – hiệu trưởng trường Tiểu học – THCS Trần Quang Khải, những người có mặt là giáo viên có quen biết với ông Long.

ʙắᴛ quả ᴛαɴɢ hiệu trưởng, giáo viên tổ chức ăn nhậu ʙấᴛ ᴄʜấᴘ ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội ở An Giang

Ông Hứa Thanh Long – hiệu trưởng trường Tiểu học – THCS Trần Quang Khải cùng các giáo viên tổ chức ăn nhậu trong lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Thành Huân, Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết cho biết: ‘UBND xã An Đông đang lập thủ tục để xử phạt hành chính đối với ông Long và những người ᴠɪ ᴘʜạᴍ ᴄôɴɢ ᴛáᴄ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, sau đó chuyển về cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật’.

Theo ông Huân: ‘Đối với hiệu trưởng thuộc thẩm quyền xử lý của UBND huyện thì chúng tôi sẽ thành lập hội đồng ᴋỷ ʟuậᴛ. Còn giáo viên thì nhà trường sẽ lập hội đồng ᴋỷ ʟuậᴛ’.

Hiện tại, UBND huyện sẽ xử lý về mặt chính quyền và ʙáᴏ ᴄáᴏ tổ chức Đảng để xem xét quyết định đối với ông Long và những người liên quan.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nguoi-thay/hieu-truong-giao-vien-tai-an-giang-an-nhau-bat-chap-gian-cach-xa-hoi-768587.html

Tổ chức sinh nhật khiến 19 người nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-19, đìɴʜ ᴄʜỉ luôn Chủ tịch xã

Sáng 11-8, Sở Y tế Đắk Lắk cùng UBND huyện Krông Pắk tiếp tục thực hiện lệnh ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα để truy vết các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ, liên quan đến chùm ca ʙệɴʜ tại thôn 6, thôn 7, xã Vụ Bổn.

Đến chiều qua, đã có 19 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ tại xã Vụ Bổn và đều xuất phát từ tiệc sinh nhật tổ chức vào ngày 5-8 tại thôn 7.

Tổ chức sinh nhật khiến 19 người nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-19, đìɴʜ ᴄʜỉ luôn Chủ tịch xã

Nhiều chốt chặn được lập tại xã Vụ Bổn

Đến sáng nay, theo nguồn tin, số ca ʙệɴʜ từ chùm ʙệɴʜ này tiếp tục tăng thêm hàng chục ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ, khiến việc truy vết càng khó khăn hơn.

Theo đɪều ᴛʀα dịch tễ của lực lượng chức năng huyện Krông Pắk, 19 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 trên địa bàn là những người tham dự hoặc có người nhà tham dự sinh nhật N.B.A. (sinh năm 2016, thôn 7, xã Vụ Bổn) vào ngày 5-8 và không đeo ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ.

Trước đó, ngày 8-8, UBND huyện Krông Pắk đã thực hiện ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα toàn bộ thôn 6 và thôn 7, xã Vụ Bổn với 331 hộ, 1.544 nhân khẩu theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn lân cận.

Tổ chức sinh nhật khiến 19 người nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-19, đìɴʜ ᴄʜỉ luôn Chủ tịch xã

Lãnh đạo địa phương tổ chức test nhanh, truy vết các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ liên quan

Liên quan đến việc này, chiều 10-8, chủ tịch UBND huyện Krông Pắk Đinh Xuân Diệu đã ký quyết định tạm đìɴʜ ᴄʜỉ công tác đối với ông Trần Văn Sáu – chủ tịch UBND xã Vụ Bổn – từ ngày 10-8 đến hết ngày 24-8.

Lý do đìɴʜ ᴄʜỉ do ông Trần Văn Sáu thiếu chỉ đạo, kiểm tra trong công tác phòng, chống dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-19, để xảy ra cách ly tại nhà không nghiêm và tụ tập đông người dẫn đến lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Ông Trần Văn Sáu có trách nhiệm bàn giao lại toàn bộ công việc của UBND xã Vụ Bổn cho ông Lê Ngọc Tú – phó chủ tịch UBND xã – phụ trách, điều hành UBND xã Vụ Bổn.

Nguồn: https://tuoitre.vn/to-chuc-sinh-nhat-khien-19-nguoi-nhiem-covid-19-dinh-chi-luon-chu-tich-xa-20210811121613224.htm