Khoảnh khắc mong đợi: Trúc Nhi – Diệu Nhi đã được tập đứng và tập đi

Hai bé Diệu Nhi và Trúc Nhi đã có những bước tiến đáng kể về sức khỏe sau gần hai tháng thực hiện mổ tách dính, cả hai bé đã bắt đầu được tập đi và tập đứng.

597

Sự khởi sắc trong sức khỏe của song Nhi được nhiều người theo dõi từng phút, từng giây. Kể từ khi hai bé tự ngồi được 30-45 phút/ngày, các bác sĩ đã tiếp tục tập những bài vật lý trị liệu cho các Trúc Nhi và Diệu Nhi.

Những hình ảnh song Nhi đang tập để có thể tự đứng trên đôi chân của mình và thậm chí là đã có những bước đi đầu tiên đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được tập đứng và tập đi

Trúc Nhi và Diệu Nhi đã được tập đứng trên chính đôi chân của mình.

>> Xem thêm: TIN VUI: Hai chị em Trúc Nhi – Diệu Nhi đã cai máy thở, cười tươi khi được bố mẹ vào thăm

Trúc Nhi – Diệu Nhi được tập đứng, tập đi

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, chiều ngày 1/9, bác sĩ Nguyễn Dương Phi thuộc khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đã cho hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi tiến hành tập các bài vật lý trị liệu như ngồi và đứng. Để có thêm sức cơ giúp dễ dàng hơn trong việc tập đi trong thời gian tới, song Nhi đã được tập đứng, xen kẽ với việc ngồi 30 – 45 phút mỗi ngày.

Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được tập đứng và tập đi

Việc tập đứng mỗi ngày sẽ tăng thêm sức cơ cho đôi chân của các bé.

Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được tập đứng và tập đi

Mobile 300x600-1

Các bác sĩ đang dành nhiều nỗ lực để song Nhi có thể bước đi được.

Cứ mỗi lần tập đứng được một phút, các bác sĩ sẽ lại kết hợp với việc ngồi. Bác sĩ Phi chia sẻ: “Khi hai bé ngồi vững thì việc đứng sẽ vững hơn, đến thời điểm đi cũng đơn giản hơn”.

Trước khi được phẫu thuật, mọi sinh hoạt hàng ngày của song Nhi còn khó khăn chứ không nói gì đến việc ngồi hay đứng như hiện tại. Mỗi khi Diệu Nhi ngồi thì Trúc Nhi phải nằm và ngược lại hay thậm chí có khi hai em phải chống trụ bằng 4 chân rồi ưỡn người lên.

Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được tập đứng và tập đi

Hai bé cũng được kết hợp với việc tập ngồi để cơ thể cứng cáp hơn.

Cả hai chính thức được ở chung giường

Trước đây, để đề phòng việc lây nhiễm chéo nên giường của Trúc Nhi và Diệu Nhi được đặt cách nhau xa 3m. Tuy nhiên hai chị em lúc nào cũng tìm nhau, đưa mắt rồi ngoái đầu nhìn nhau suốt.

Và theo thông tin cung cấp từ Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, song Nhi đã chính thức được chuyển về chung giường vào ngày 29/8. Những hình ảnh hai bé vui vẻ chơi đùa với nhau đã khiến nhiều người theo dõi tình trạng của Trúc Nhi và Diệu Nhi trong suốt những ngày qua không khỏi xúc động.

Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được tập đứng và tập đi

Trúc Nhi và Diệu Nhi cũng đã được ở chung giường sau nhiều ngày hậu phẫu.

Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được tập đứng và tập đi

Tình hình sức khỏe của hai bé đều đã ổn định

Hai bé đã được tháo bột hoàn toàn, luôn vui vẻ, hoạt bát.

Sức khỏe của Trúc Nhi và Diệu Nhi cho đến nay có thể nói là đã dần ổn định. Khi được bố mẹ hay các bác sĩ pha trò cười, song Nhi đều tỏ ra vô cùng thích thú, cười thật tươi và rất hoạt bát.

Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được tập đứng và tập đi

Trúc Nhi và Diệu Nhi hạnh phúc trong vòng tay chăm sóc của cha mẹ và các bác sĩ.

Sau nhiều ngày hậu phẫu, cả Trúc Nhi và Diệu Nhi đã được tháo bỏ nẹp bột hoàn toàn giữa hai chân. Việc ăn uống của hai bé cũng rất ổn định khi cả hai đều tự cầm được bình sữa uống, đôi khi còn cười tít mắt thích thú khiến cho cha mẹ cũng các bác sĩ điều trị cũng vui lây. Bên cạnh đó song Nhi cũng được kết hợp ăn cả cháo và khẩu phần ăn cũng sẽ được tính toán cụ thể để phù hợp với cho sự hồi phục của các em sau này.

Những tin vui về Trúc Nhi và Diệu Nhi liên tục đến từng ngày và hai em cũng nhận được sự cổ vũ không nhỏ từ đến từ cha mẹ, các bác sĩ và cả những người yêu mến luôn theo dõi các em. Mong rằng song Nhi sẽ sớm có thể về nhà với cha mẹ với tình trạng sức khỏe tốt nhất.

>> Xem thêm: Trúc Nhi và Diệu Nhi đã tháo bột, rạng rỡ ngày gặp lại sau một tháng xa cách