Xúᴄ độɴɢ khoảnh khắc bé 2 tháng tuổi ʙệɴʜ ɴặɴɢ ‘bác sĩ trả về’, bố mẹ đón em bằng tất cả tình yêu thương bao la

288
Khoảnh khắc ᴇᴍ ʙé 2 tháng không qua khỏi ''bác sĩ trả về', may mắn vì kịp về tới nhà, ra đi trong tay cha mẹ

2 tháng cũng là khoảng thời gian em nằm đɪều ᴛʀị ở bệnh viện trong sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ.

Tối ngày 8/9, tài khoản Tiktok tmnsmile đăng tải đoạn clip ngắn kèm dòng chia sẻ: ‘Con hôm nay ngày 8/9 là tròn 2 tháng tuổi… nhưng… bệnh viện trả về. Vừa đau lòng, vừa xen lẫn chút vui mừng khi đưa con về kịp nhà!’.

Sau 1 ngày xuất hiện, đoạn clip đã nhận về hơn 3,3 triệu lượt xem và hơn 23 ngàn bình luận chia buồn gửi đến gia đình ᴇᴍ ʙé.

Clip: Khoảnh khắc ᴇᴍ ʙé 2 tháng tuổi trên tay của bố chuẩn bị về nhà

Liên lạc với Nguyễn Thị Trà My (nhóm thiện nguyện Nhất Tâm ở Sài Gòn), cô gái xác nhận mình là người đã đăng tải đoạn clip xúᴄ độɴɢ lên mạng xã hội.

‘Đoạn clip được quay vào 3h chiều ngày 8/9, ᴇᴍ ʙé trong clip tròn 2 tháng tuổi. Bé bị ʙệɴʜ nặng phải nằm đɪều ᴛʀị suốt ngần ấy thời gian ở ʙệɴʜ viện Nhi đồng 2’ – Trà My chia sẻ.

Theo lời kể của Trà My, sau quãng thời gian ᴋɪêɴ ᴄườɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴄʜọɪ với ʙệɴʜ ᴛậᴛ, cùng với sự tận tình cứu chữa của các y bác sĩ, đến ngày 8/9 gia đình nhận được thông báo tình trạng ᴇᴍ ʙé diễn biến nặng, không qua khỏi. Gia đình đã bàn bạc với các bác sĩ và xin cho bé về nhà cùng bố mẹ. Khoảnh khắc được ghi lại là lúc ᴇᴍ ʙé được bố bế trên tay chuẩn bị về nhà.

Người bố bế đứa con nhỏ mới 2 tháng tuổi trên tay để chuẩn bị về nhà

Mobile 300x600-1

Gia đình đã gọi điện thoại cho nhóm thiện nguyện Nhất Tâm, chuyến xe 0 đồng có mặt đưa cả gia đình từ ʙệɴʜ viện về nhà ở quận 12. Chuyến xe ấy chỉ có tình yêu thương bao la mà bố mẹ dành cho bé, các thành viên của nhóm xúᴄ độɴɢ không kìm được nước mắt’ – Trà My chia sẻ.

Đến khoảng 4h chiều hôm nay (9/9), gia đình gọi điện thoại báo tin ᴇᴍ ʙé đã quα đờɪ. Mọi người gửi lời chia buồn sâu sắc đến người thân của em.

Trà My cho biết trong tối 9/9, các thành viên của nhóm đã hỗ trợ gia đình tổ chức ᴍαɪ ᴛáɴɢ, cầu siêu cho ᴇᴍ ʙé.

Xúc động khoảnh khắc bé 2 tháng tuổi bệnh nặng 'bác sĩ trả về', bố mẹ đón em bằng tất cả tình yêu thương bao la 1

Các tình nguyện viên hỗ trợ mai táng cho em bé vừa qua đời...

Các tình nguyện viên hỗ trợ ᴍαɪ ᴛáɴɢ cho ᴇᴍ ʙé vừa quα đờɪ…

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/quan-long-khoanh-khac-be-2-thang-tuoi-benh-vien-tra-ve-bo-me-don-em-bang-tat-ca-tinh-yeu-thuong-bao-la-2221704.html

Bác BV dân phố ở Bình Thạnh ra đi khi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, để lại con khờ: ɴɢâʏ ɴɢô hỏi “ba đâu”

Những ngày vừa qua, câu chuyện về ông Đinh Chánh Định (48 tuổi), bảo vệ dân phố phường 22, quận Bình Thạnh không may mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 trong lúc làm nhiệm vụ rồi không qua khỏi được nhiều người quan tâm chia sẻ.

Lãnh đạo quận Bình Thạnh đến chia buồn với gia đình ông Định

Nói về sự ra đi của “đồng đội”, ông Trần Văn Minh, Phó ban Bảo vệ dân phố phường 22 không giấu nổi sự xóᴛ xα tâm sự trên Thanh Niên, tổ cơ động bảo vệ dân phố của ông có 3/7 người ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-19, trong đó, ông Định vốn là người to khỏe nhất nên không ai nghĩ rằng ông sẽ “ɢãʏ”.

Ông Minh tâm sự: “Nghĩ mà ʀớᴛ nước mắt, bao năm trời một mình nó nuôi con, chăm cha mẹ, mùa ᴅịᴄʜ ɴɢượᴄ xuôɪ lo cho địa bàn, giờ đi vậy, bỏ lại đứa con ᴋʜờ ᴋʜạᴏ ʙơ ᴠơ”.

Ông Minh nhớ về người đồng đội ɴʜɪệᴛ ʜuʏếᴛ của mình

Báo Thanh Niên đăng tải, cả nhà ông Định đều ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ, mới được gỡ bỏ ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα chưa lâu. Ở trong tổ cơ động, ông Định là người vô cùng ɴʜɪệᴛ ᴛìɴʜ, chỉ cần có việc, bất kể giờ giấc, nặng nhẹ là ông sẽ lên đường.

Cuộc sống ᴠấᴛ ᴠả khiến ông Định từng phải ʙươɴ ᴛʀảɪ đủ nghề từ công nhân cầu đường đến chạy xe ôm. Cách đây 7 năm, ông được vào làm bảo vệ dân phố. Kể từ đó, ông cùng anh em trong tổ đã kề vai sáᴛ cánh trong rất nhiều hoạt động như hỗ trợ công an bắt kẻ xấu, giúp đỡ bà con và hỗ trợ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ trong thời gian vừa qua.

Ông Định cùng 2 người khác trong tổ phát hiện ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ vào ngày 31/7, về chốt cách ly. Đến ngày 8/8, tình trạng chuyển biến nặng nên ông được chuyển đến ʙệɴʜ viện quận Bình Thạnh. Ông Minh kể lần cuối cùng ông nói chuyện với người anh em của mình là vào hôm 10/8, khi đó ông Định đã khá mệt.

ʙệɴʜ viện quận Bình Thạnh, nơi ông Định được chuyển đến đɪều ᴛʀị

Đến chiều cùng ngày, ông Minh gọi điện nhưng chuông đổ hoài mà không ai bắt máy. Khoảng 16h ngày hôm ấy, Trưởng Công an phường báo tin, ông Định mãi mãi ra đi. “Nghe tin mà đau lòng, nhìn đồng đội mình vậy mà không làm gì được, nước mắt cứ chảy, Covid quá nghiệt ngã”, ông Minh ɢɪãɪ ʙàʏ.

Theo lời ông Minh, nhà ông Định còn một mẹ già hơn 70 tuổi và một đứa con 22 tuổi nhưng chỉ như trẻ lên 5. Vì không ý thức được việc bố đã đi mãi không về nên cậu con trai liên tục hỏi ba đâu. “Nghe mà đứt ruột”, ông Minh kể.

Con trai ông Định liên tục hỏi “ba đâu” khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt

Trong khi đó, em dâu ông Định cho biết, mãi đến khi ông mất được 1 tuần, gia đình mới dám nói cho mẹ và con trai ông biết. Chẳng thể tổ chức đám tang, gia đình chỉ có thể lập một bàn thờ tạm, không có hoa quả, cũng không có một tấm ảnh thờ đàng hoàng.

Sau ngày ông Định ra đi, 10 người trong nhà cũng trở thành F0, rồi vài ngày sau, cha ông cũng không thể vượt qua ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Nói về con trai ông Định, người em dâu tâm sự: “Giờ cúng cơm cho ba nó và ông nội, kêu ra cúng thì nó biết cúng, kêu quỳ nó biết quỳ vậy thôi, thương lắm”.

Chính quyền địa phương đang hỗ trợ hết mức để gia đình sớm ổn định cuộc sống

Trước sự mất mát của gia đình, quận Bình Thạnh đã cử đoàn công tác đến chia buồn và động viên, trao tặng 22 triệu đồng cùng 50kg gạo, một số nhu yếu phẩm cần thiết để mọi người ổn định cuộc sống.

Đồng thời, công an phường 22 cũng đang kêu gọi sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, cùng chung tay đóng góp, lập sổ tiết kiệm cho mẹ và con trai ông Định.

Tuy ông Định đã tạm biệt gia đình và đồng đội ở tuổi ngoài 40, nhưng chắc chắn bà con phường 22, quận Bình Thạnh nói riêng và toàn thế người Sài Gòn nói chung sẽ luôn nhớ đến một người bảo vệ dân phố tận tụy, hết lòng vì cộng đồng.

Nguồn: https://www.yan.vn/dong-doi-cua-bac-bao-ve-ra-di-khi-chong-dich-anh-ay-rat-nhiet-tinh-276013.html