Khảo sát mới nhất cho thấy ngón chân bị sưng có thể là triệu chứng của bệnh nhân mắc Co vid-19

Một số bác sỹ đã bắt đầu khuyến cáo người dân nên đi xét nghiệm COVID-19 khi thấy có dấu hiệu sưng chân bởi có bệnh nhân mắc Covid-19 xảy ra tình trạng này.

335

Các bác sỹ Mỹ vừa phát hiện thêm một triệu chứng mới của bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Triệu chứng mới được các bác sỹ gọi là “ngón chân COVID”, chỉ một dạng sưng tấy ngón chân.

Khảo sát mới nhất cho thấy ngón chân bị sưng có thể là triệu chứng mới của bệnh nhân mắc Co vid-19

Bệnh nhân COVID-19 bị sưng ngón chân.

Theo chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Ebbing Lautenbach tại Đại học Pennsylvania, đốm màu này thường đi kèm với cảm giác nóng rát và đau đớn khi chạm vào.

Tình trạng này thường bắt đầu với sự đổi màu của da chân, tay sang màu đỏ hoặc tím. Sau đó, da ở có thể bị phồng rộp hoặc loét.

Chuyên gia Lautenbach cho rằng ngón chân màu xanh có thể là phản ứng viêm cục bộ đối với nhiễm trùng hoặc là biểu hiện của tắc nghẽn mạch máu.

Trong khi đó, bà Susan Wilcox- Trưởng Bộ phận cấp cứu tại bệnh viện Massachusetts, lưu ý rằng những triệu chứng này xảy ra ở những bệnh nhân bị cúm nặng hoặc viêm phổi do virus.

Khảo sát mới nhất cho thấy ngón chân bị sưng có thể là triệu chứng mới của bệnh nhân mắc Co vid-19

Trước Mỹ, các bác sỹ tại Italy cũng đã phát hiện rất nhiều trường hợp bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng sưng ngón chân và nội tạng bị đổi màu.

Mobile 300x600-1

Do đó, một số bác sỹ đã bắt đầu khuyến cáo người dân nên đi xét nghiệm Covid-19 khi thấy có dấu hiệu sưng chân.

Theo số liệu thống kê từ trang Woldometers, tính đến 6h ngày 23/4 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận 2.714.366 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra, trong đó có 190.383 ca tử vong và 744.866 người bình phục.

Khảo sát mới nhất cho thấy ngón chân bị sưng có thể là triệu chứng mới của bệnh nhân mắc Co vid-19

Nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được chữa khỏi ở Việt Nam.

Tại Việt Nam, đã 8 ngày liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới, số ca mắc hiện tại là 268, trong đó, 224 người đã bình phục. 44 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, hầu hết sức khỏe ổn định, trong đó, 15 người đã có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2; 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.