Khánh thành Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Phan Văn Đáng (Vĩnh Long)

Chiều 3/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự Lễ khánh thành Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Phan Văn Đáng, xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

742
Khánh thành Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Phan Văn Đáng

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Phan Văn Đáng.
Công trình Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Phan Văn Đáng được xây dựng gồm 24 phòng học bộ môn, khối hành chính quản trị, phục vụ học tập và các hạng mục phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật với diện tích 17.626 m2; trang thiết bị được đầu tư mới đồng bộ nhằm đáp ứng đầy đủ, phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và văn phòng. Tổng mức đầu tư của công trình gần 56 tỷ đồng. Trường hoàn thành sẽ phục vụ tốt việc học tập của trên 1.200 học sinh trong khu vực.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh cho biết, công trình vinh dự mang tên của Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội Phan Văn Đáng, người chiến sĩ cộng sản trung kiên, nhà lãnh đạo tài năng, uy tín của Đảng, Nhà nước và nhân dân; người con ưu tú của dân tộc Việt Nam và quê hương Vĩnh Long. Hơn 60 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Phan Văn Đáng đã để lại những dấu ấn đậm nét trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, trong những giai đoạn lịch sử quyết định của cách mạng miền Nam, cũng như công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đề nghị lãnh đạo Nhà trường, thầy, cô giáo học hỏi tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng của đồng chí Phan Văn Đáng với lối sống giản dị, gần gũi; tinh thần làm việc cầu thị, sâu sát; gần dân, trọng dân và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để tự rèn luyện và giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho các thế hệ học sinh của trường. Bên cạnh đó, Nhà trường cần định hướng chiến lược phát triển phù hợp với điệu kiện thực tế, đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; tích cực đổi mới phương pháp, khơi gợi cho học sinh tinh thần tự học, tự nghiên cứu và được trang bị những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho cuộc sống; xây dựng Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Phan Văn Đáng trở thành điểm nhấn về giáo dục của huyện Vũng Liêm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh.

Khuôn viên Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Phan Văn Đáng.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long lưu ý học sinh của Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của địa phương, xứng đáng là những thế hệ học sinh của ngôi trường mang tên người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long, người chiến sỹ kiên cường của miền Nam thành đồng Tổ quốc.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 50 suất học bổng (từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam), mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tặng các học sinh vượt khó học giỏi; trao 30 xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn thiếu phương tiện đến trường của huyện Vũng Liêm.

Tin, ảnh Phạm Minh Tuấn (TTXVN)