Khẩn: Hà Nội tìm gấp người từng đến Aeon Mall Long Biên và Ocean Park Gia Lâm

162
Khẩn: Hà Nội tìm gấp người từng đến Aeon Mall Long Biên và Ocean Park Gia Lâm

Những người từng đến Aeon Mall Long Biên và Ocean Park Gia Lâm trong cùng thời điểm được nêu trong thông báo cần liên hệ gấp ᴄơ ǫᴜᴀɴ ʏ ᴛế.

Đêm 18/2, Côɴɢ ᴀɴ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã có thông báo đề nghị những người đến một số địa điểm ở Hà Nội cần liên hệ và ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ngay với ᴄơ ǫᴜᴀɴ ʏ ᴛế gần nhất.

Bên cạnh đó, tinh hình đɪềᴜ ᴛʀị cho các ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19 đang có một số diễn biến căng thẳng khi xuất hiện ca ʙệɴʜ khá nặng.

Khẩn: Hà Nội tìm gấp người từng đến Aeon Mall Long Biên và Ocean Park Gia Lâm

Người dân thực hiện việc ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ y tế

Hà Nội tìm người từng đến Aeon Mall Long Biên và Ocean Park Gia Lâm

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, Côɴɢ ᴀɴ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đề nghị những người từng đến 2 địa điểm trong thời gian sau ở Hà Nội cần liên hệ và ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ngay với ᴄơ ǫᴜᴀɴ ʏ ᴛế gần nhất để được hỗ trợ trong việc phòng ᴅịᴄʜ, gồm:

– Quán phở gà Phương (trong khu đô thị Vinhome Ocean Park, huyện Gia Lâm, Hà Nội) và quán cà phê tại cửa hàng KaPa trong thời gian khoảng 8h30 đến 9h30 ngày 27/1.

– Nhà hàng Nhật Bản Sushikei, tầng 3 bên trong trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên, Hà Nội vào 12h30 đến 13h30 ngày 27/1.

Khẩn: Hà Nội tìm gấp người từng đến Aeon Mall Long Biên và Ocean Park Gia Lâm

Mobile 300x600-1

Một khu vực được cách ly do liên quan ca mắc Covid-1

Những ai từng đến 2 địa điểm này, vào khung giờ trên cần liên hệ gấp với ᴄơ ǫᴜᴀɴ ʏ ᴛế gần nhất để nhận được sự trợ giúp trong thời gian sớm nhất.

Một ʙệɴʜ ɴʜâɴ Hà Nội đang ɴɢᴜʏ ᴋịᴄʜ

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện trong số các ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc Covid-19 đang đɪềᴜ ᴛʀị có 9 ʙệɴʜ ɴʜâɴ tiến triển nặng, 2 ca ɴɢᴜʏ ᴋịᴄʜ phải chạy ᴛɪᴍ ᴘʜổɪ ngoài cơ thể (ECMO). Trong 2 ca ʙệɴʜ phải dùng ECMO, có một ʙệɴʜ ɴʜâɴ tại Hà Nội.

Khẩn: Hà Nội tìm gấp người từng đến Aeon Mall Long Biên và Ocean Park Gia Lâm

Nhân viên y tế tại khu vực đɪềᴜ ᴛʀị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19

Cụ thể, ʙệɴʜ ɴʜâɴ sử dụng ECMO tại Hà Nội là BN1823, 65 tuổi, ngụ xã Tiến Thắng, Mê Linh, Hà Nội. Người đàn ông này là bố của BN1725, vào đɪềᴜ ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện Nhiệt đới Trung ương Cơ sở 2 từ 1/2.

Khoa ʜồɪ sứᴄ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ, nơi BN1823 đɪềᴜ ᴛʀị cho biết, sau 6 ngày vào viện, người đàn ông xuất hiện ᴛʀɪệᴜ ᴄʜứɴɢ khó thở phải thở oxy hôm 7/2. Đến ngày 9/2 phải thở máy, đặt ống nội khí quản và tới mùng 3 Tết (14/2), ông phải chạy ECMO kèm thở máy. Được biết, BN1823 có ʙệɴʜ nền là ᴛɪểᴜ đườɴɢ và ʜᴜʏếᴛ áᴘ.

Chia sẻ về ca ʙệɴʜ này, đại diện khoa ʜồɪ sứᴄ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ nói: “ᴛổɴ ᴛʜươɴɢ ᴘʜổɪ của ʙệɴʜ ɴʜâɴ rất nhiều, ʙệɴʜ ɴʜâɴ còn bị phù nhiều vùng thấp”.

Khẩn: Hà Nội tìm gấp người từng đến Aeon Mall Long Biên và Ocean Park Gia Lâm

Y bác sĩ ɴỗ ʟựᴄ cứu chữa cho người ʙệɴʜ

Tính đến hết ngày 18/2, ʙệɴʜ ɴʜâɴ ở Hà Nôi đã trải qua 5 ngày sử dụng ECMO. Các bác sĩ cho biết đang “cố gắng cầm cự và chờ đợi”. Hiện, ca ʙệɴʜ này được đánh giá là ɴɢᴜʏ ᴋịᴄʜ, tiên lượng nếu phục hồi sẽ phải ᴍấᴛ nhiều thời gian.

Trước những diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ của ᴅịᴄʜ Covid-19, người dân cần cẩn trọng hơn trong việc phòng ᴅịᴄʜ. Hi vọng, với những ɴỗ ʟựᴄ của đội ngũ y bác sĩ và các lực lượng chức năng, ᴅịᴄʜ Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: https://www.yan.vn/ha-noi-tim-nguoi-tung-den-aeon-mall-long-bien-va-ocean-park-gia-lam-258242.html

Bộ trưởng Bộ Y tế: ᴅịᴄʜ Covid-19 không thể kết thúc trong năm 2021

Trong cuộc họp trực tuyến với các tỉnh thành về công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 sáng 19/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, quan điểm của Bộ Chính trị là trong quý 1 phải coi công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ bệnh là nhiệm vụ ᴛʀọɴɢ ᴛâᴍ, ưu tiên cấp bách cũng như lâu dài.

Bộ trưởng Bộ Y tế: ᴅịᴄʜ Covid-19 không thể kết thúc trong năm 2021

Toàn cảnh phiên họp trực tuyến

“Phải coi công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ không thể kết thúc được trong 6 tháng đầu năm và ngay cả trong năm 2021. Bộ Chính trị yêu cầu các địa phương tăng cường biện pháp ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ”, Bộ trưởng nói.

Từ đó, các địa phương phải chuẩn bị tất cả tình huống, không được chủ quan, lơ là, vận dụng triệt để phương châm “4 tại chỗ” sẵn sàng ứng phó. “Trong thời gian qua, chúng ta có 1 cái Tết an lành đối với toàn bộ nhân dân cả nước. Tuy nhiên, một số địa phương phải căng mình đối phó với ᴅịᴄʜ bệnh lần này. Có thể nói rằng, đợt ᴅịᴄʜ này tương đối phức tạp, vì chủng virus biến đổi của Anh, tốc độ lây nhiễm cao hơn 70% so với chủng cũ, đặc điểm dịch tễ học xảy ra trong các khu công nghiệp, ᴅịᴄʜ bùng phát trước và trong dịp Tết nên mức độ phức tạp càng cao hơn”, Bộ trưởng ᴘʜâɴ ᴛíᴄʜ.

Những con số gần đây ghi nhận Hải Dương 575 ca, vượt con số Đà Nẵng trước đây. Ca mắc trung bình trong ngày ở Hải Dương cao hơn, chứng tỏ chủng virus lần này tốc độ lây lan mạnh hơn, nhanh hơn.

Bộ trưởng Bộ Y tế: ᴅịᴄʜ Covid-19 không thể kết thúc trong năm 2021

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Đến nay, nhờ các biện pháp triển khai quyết liệt và đồng bộ, Bộ trưởng nhấn mạnh 12/13 địa phương cơ bản kiểm soát được ᴅịᴄʜ bệnh. Hải Dương vẫn đang tiếp tục các biện pháp tăng cường. Bộ trưởng lưu ý, trong thời gian tới, các địa phương không được phép lơ là, chủ quan, không được nghĩ rằng ᴅịᴄʜ không xảy ra trên địa bàn mình. “ᴅịᴄʜ có thể xảy ra bất cứ khi nào, bất cứ địa điểm nào”, GS.TS Nguyễn Thanh Long nói.

Từ đó, các địa phương phải luôn xác định ᴅịᴄʜ có thể bùng phát, để chủ động ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ bệnh. Ngoài ra, cần chuẩn bị tất cả phương án, kịch bản cho cách ly và giãn cách y tế, nâng công suất lấy mẫu xét nghiệm và triển khai các tổ giám sát cộng đồng.

Nguồn: https://kenh14.vn/bo-truong-bo-y-te-dich-covid-19-khong-the-ket-thuc-trong-nam-2021-20210219104308621.chn