KHẨN CẤP: Việt Nam tăng 30 ca nghi nhiễm virus Corona trong 1 ngày

Tính đến ngày 24/2, cả nước có 1 trường hợp nghi nhiễm virus corona mới. Đến ngày 25/2 con số này đã tăng lên thành 31. Đây đều là những người có dấu hiệu sốt, ho và có tiền sử đến từ vùng dịch. Những trường hợp này đang được theo dõi, giám sát sức khỏe tại các cơ sở y tế, điểm cách ly tập trung.

530

Liên quan đến dịch virus Corona ở Việt Nam, ngày 26/2, theo thông tin từ Bộ y tế, tính đến sáng cùng ngày cả nước có 31 trường hợp nghi nhiễm virus corona mới.

Cụ thể, tính đến ngày 24/2, cả nước có 1 trường hợp nghi nhiễm virus corona mới. Đến ngày 25/2, con số này đã tăng lên thành 31. Như vậy, trong 1 ngày, Việt Nam đã ghi nhận thêm 30 ca nghi nhiễm mới. Tuy nhiên, con số 31 người nghi nhiễm hôm nay không thay đổi nhiều so với mức của 1 tuần trước đó (dao động từ 23 đến 34).

Đây đều là những người có dấu hiệu sốt, ho và có tiền sử đến từ vùng dịch. Những trường hợp này đang được theo dõi, giám sát sức khỏe tại các cơ sở y tế, điểm cách ly tập trung.

Ngoài ra, tổng số người có tiếp xúc gần và đi về từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe đã tăng lên 5.675 người.

KHẨN CẤP: Việt Nam tăng 30 ca nghi nhiễm virus Corona trong 1 ngày

Chỉ trong 1 ngày Việt Nam có thêm 30 ca nghi nhiễm corona đang được cách ly, theo dõi.

Tại Hà Nội, đến tối ngày 25/2 đã có thêm hai ca nghi nhiễm mới tại Cầu Giấy và Sóc Sơn. Ngoài ra, có 23 người đến từ Hàn Quốc và 21 người đến từ vùng dịch khác cần được giám sát y tế.

Hà Nội hiện có tổng cộng 544 trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm virus, trong đó theo thông tin mới nhất, 540 người kết thúc thời gian giám sát. Hiện, còn 4 người phải tiếp tục giám sát y tế.

Tại TP. HCM: Theo thông tin từ Sở y tế trong sáng ngày hôm nay (26/2), tổng số người nghi ngờ mắc bệnh: 39 trường hợp; (38 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV, 01 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm). Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh: 44 trường hợp; tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.

Hiện có 123 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của Thành phố ở huyện Củ Chi. 55 trường hợp được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện. Hiện đã có 43 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 12 người đang tiếp tục được theo dõi.

Mobile 300x600-1

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.979 trường hợp, hiện đã có 2.956 người hết thời gian theo dõi, còn 23 người đang tiếp tục được theo dõi.

Bộ Y tế đã mua dự phòng một số trang thiết bị thiết yếu phục vụ điều trị cho bệnh nhân như máy thở, X-quang… đáp ứng nhu cầu chống dịch với các tình huống xấu hơn.

Cung ứng kịp thời thuốc điều trị cho cơ sở theo quy định của Bộ Y tế, xử lý nghiêm hành vi đầu cơ găm hàng. Hiện tại, Việt Nam hiện có 30 phòng xét nghiệm có thể xét nghiệm nCoV.

Nói về tình hình dịch bệnh Covid-19, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định tới đây dịch sẽ chuyển sang giai đoạn mới thử thách hơn, khó khăn hơn.

Dịch từ Trung Quốc đã được ngăn chặn triệt để từ bên ngoài vào. Với diễn biến dịch ở Hàn Quốc, Việt Nam bắt đầu hạn chế đi lại đến vùng dịch mới, cách ly 14 ngày đối với những người đến từ hoặc đi qua các vùng dịch (bao gồm Trung Quốc đại lục và hai địa phương của Hàn Quốc).

>>Xem thêm: 57 ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ, San Francisco ban bố tình trạng khẩn cấp

Theo Kenh14