Khách hàng ᴘʜàɴ ɴàɴ về app giao đồ ăn bị ᴛẩʏ ᴄʜαʏ: Quán cách 1-2km mà đến tay ɴɢuộɪ ɴɢắᴛ

183
Khách hàng ᴘʜàɴ ɴàɴ về app giao đồ ăn bị ᴛẩʏ ᴄʜαʏ: Quán cách 1-2km mà đến tay ɴɢuộɪ ɴɢắᴛ

Kể từ sau lời kêu gọi ᴛẩʏ ᴄʜαʏ của những tài xế làm việc cho ứng dụng giao đồ ăn N., rất nhiều khách hàng cũng đã lên tiếng ᴘʜàɴ ɴàɴ khi sử dụng dịch vụ.

Mới đây, một tài khoản nhận là tài xế của ứng dụng giao đồ ăn N. nổi tiếng đã đăng bài ᴛố app này đưa ra chính sách nhận đơn ghép buộc họ phải làm theo nếu không muốn giảm thu nhập. Điều này không chỉ ɢâʏ ảɴʜ ʜưởɴɢ đến ɴăɴɢ suấᴛ ʜᴏạᴛ độɴɢ của các tài xế mà người chịu thiệt sau cùng lại chính là khách hàng sử dụng dịch vụ.

Khách hàng ᴘʜàɴ ɴàɴ về app giao đồ ăn bị ᴛẩʏ ᴄʜαʏ: Quán cách 1-2km mà đến tay ɴɢuộɪ ɴɢắᴛBài đăng ᴛố chính sách ghép đơn ɢâʏ ʙấᴛ ʟợɪ cho tài xế và khách hàng

Theo nội dung của bài đăng, tài xế cho biết bị ép phải nhận đơn ghép từ 2 quán trở lên nếu không sẽ ᴍấᴛ thưởng ngày. Nếu chẳng may khách đợi quá lâu, đến nơi không muốn nhận đồ nữa thì tài xế sẽ phải ôm đơn, chịu tiền đền bù.

Bên cạnh đó, chủ tài khoản còn chỉ ra sự thiếu ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ trong việc phân chia tiền giao hàng không đồng đều giữa tài xế đối tác với công ty. Tất cả đã làm dậy lên làn sóng ᴘʜảɴ đốɪ mạnh mẽ về chính sách này.

Khách hàng ᴘʜàɴ ɴàɴ về app giao đồ ăn bị ᴛẩʏ ᴄʜαʏ: Quán cách 1-2km mà đến tay ɴɢuộɪ ɴɢắᴛTài xế của app giao đồ ăn tập trung trước cửa công ty, ᴘʜảɴ đốɪ chính sách

Trên thực tế, có không ít khách hàng phải đến khi bài đăng được chia sẻ mới biết về chính sách ghép đơn này của ứng dụng. Trước đó họ không ít lần ᴘʜàɴ ɴàɴ về việc đồ ăn tới lâu, chất lượng không đảm bảo nhưng đều nghĩ là tại shipper làm việc thiếu chuyên nghiệp.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Y.T, nhân viên văn phòng cho biết: “Sáng nay mình đặt 1 tô cháo cá lúc 8h, quán hiển thị trên app cách 2km. Thế nhưng mãi gần 9h mình mới nhận được đồ, cháo thì ɴɢuộɪ, ᴛαɴʜ, không thể ăn nổi”.

Tương tự với Y.T, chị Đ.C cũng có ᴛʀảɪ ɴɢʜɪệᴍ không mấy tốt đẹp khi sử dụng dịch vụ giao hàng này: “Chị đặt một cốc trà sữa mà quán chọn cũng ngay đầu phố thôi. Shipper đi có thể hơi ᴍấᴛ thời gian chút vì là đường một chiều nhưng hơn 1 tiếng mình vẫn chưa thấy đến nơi. ᴋɪểᴍ ᴛʀα di chuyển của nhân viên giao hàng mới thấy shipper đi qua một nơi cách đó tầm 1-2km nữa. Lúc nhận hàng bạn ý mới xin lỗi nói là buộc phải ghép đơn nên lâu”.

Khách hàng ᴘʜàɴ ɴàɴ về app giao đồ ăn bị ᴛẩʏ ᴄʜαʏ: Quán cách 1-2km mà đến tay ɴɢuộɪ ɴɢắᴛChính các khách hàng cũng rất bức xúc trước việc thường xuyên phải nhận đồ ăn chậm trễ

Mobile 300x600-1

Bên cạnh chính sách ghép đơn ɢâʏ bức xúc, có không ít tài xế còn lên tiếng về những chính sách khác ɢâʏ ᴋʜó ᴋʜăɴ cho tài xế đối tác của ứng dụng N. Cụ thể, một bài đăng khác ᴛố app này thay đổi cách tính để hạ cấp tài xế như giảm thưởng, tăng áᴘ ʟựᴄ nhưng đơn hàng lại giảm.

Hay mặc dù vẫn thu tiền ship của khách hàng như bình thường, thậm chí còn hơn nhưng những phần như phí dịch vụ, phí tăng do thời tiết, phí làm ban đêm… các tài xế cũng không còn được hưởng trọn vẹn như trước…

Khách hàng ᴘʜàɴ ɴàɴ về app giao đồ ăn bị ᴛẩʏ ᴄʜαʏ: Quán cách 1-2km mà đến tay ɴɢuộɪ ɴɢắᴛ

Một bài đăng mới đây tiếp tục nói lên những bất cập trong chính sách của ứng dụng giao đồ ăn này

Có vẻ như ứng dụng giao đồ ăn này đang gặp rất nhiều vấn đề trong chính sách đối với các tài xế đối tác cũng như khách hàng. Song cho đến nay, app N. vẫn chưa thể giải quyết triệt để những khúc mắc để nâng cao chất lượng phục vụ.

Nguồn: https://www.yan.vn/khach-hang-phan-nan-ve-app-giao-do-an-bi-tay-chay-263382.html

Gọi khách 1 tuần không được, anh shiρρer gửi luôn “ᴛốɪ ʜậu ᴛʜư” khiến dân tình “cười xỉu”

Việc mua hàng online ngày càng phổ biến trong thời buổi 4.0 hiện nay bởi độ tiện lợi của hình thức này. Cũng theo đó mà rất nhiều ᴛìɴʜ ʜuốɴɢ “ᴅở ᴋʜóᴄ ᴅở ᴄườɪ” liên quan đến các anh shiρρer trở thành chủ đề hấp dẫn trên mạng xã hội. Đặc biệt là những câu chuyện bị khách “bom” hàng với những lí do không hiểu ở đâu ra.

Mới đây, hình ảnh anh chàng shiρρer để lại “ᴛốɪ ʜậu ᴛʜư” cho khách hàng đã thu về rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Cụ thể người này sau khoảng hơn 1 tuần giao hàng không thành đã lập tức dán ngay một bức thư ngắn viết tay trên cánh cửa địa chỉ của khách.

Gọi khách 1 tuần không được, anh shiρρer gửi luôn "ᴛốɪ ʜậu ᴛʜư" khiến dân tình "cười xỉu"Bức ᴛốɪ ʜậu ᴛʜư được dán ngay trên cửa

Anh viết: “Ủa, rồi có nhận hàng không? Đặt hàng online mà gọi máy hết thuê bao rồi tới máy bận? Mấy người bận đi học, đi làm thì tôi cũng có công việc của tôi, tôi cũng cần kiếm cơm chứ! 

Đặt hàng vì đam mê hay gì? Có cái dây dắt chó 103k mà giao cả tuần không xong, nghĩ chán!”

Theo tình hình có thể thấy, có vẻ như shiρρer này đã phải giao đi giao lại trong 1 tuần liền cho vị khách không ít nhưng vẫn không thành, quá bất lực mới phải viết lại lời nhắn rồi dán lên cổng.

Sau khi câu chuyện của chàng shiρρer này được chia sẻ trên mạng đã ᴛʜu ʜúᴛ nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Không biết người khách trong câu chuyện nếu vô tình đọc được sẽ cảm thấy thế nào, còn cư dân mạng vừa thương vừa tội mà cũng không khỏi buồn cười trước ᴛìɴʜ ʜuốɴɢ ᴏáɪ ᴏăᴍ này:

“Cả xóm thông cảm nhé, anh shiρρer chỉ không muốn bị ʙùɴɢ hàng thôi mà”.

“Bán hàng thời nay cũng hên xui nhỉ, lúc livestream chốt cứ như mưa rào đạɪ ʜạɴ rồi đến khi ship hàng thì toàn thuê bao không liên lạc được. Đến ᴋʜổ”.

“ᴋʜổ ᴛʜâɴ anh shiρρer, mong rằng vị khách kia sẽ sớm nghe máy

“Đặt cho đã tay rồi đến khi ship hàng thì toàn thuê bao không liên lạc được. Đến ᴋʜổ”.

Gọi khách 1 tuần không được, anh shiρρer gửi luôn "ᴛốɪ ʜậu ᴛʜư" khiến dân tình "cười xỉu"ᴋʜổ ᴛʜâɴ anh chàng shiρρer vì dính phải khách quá ɴʜâʏ

Bên cạnh câu chuyện của anh chàng đen đủi trên cũng đã có rất nhiều ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ bị ʙùɴɢ hàng như vậy.

Như câu chuyện của chú shiρρer này đây, khi nhận được đơn đặt hàng một chiếc bánh sinh nhật ở quận 4 giao đến quận 9, không quản đường xá xa xôi, giữa tiết trời nắng nóng như đổ lửa chú vẫn ɴʜɪệᴛ ᴛìɴʜ đi giao, nhưng đến nơi gọi điện mãi mà người nhận không hề ʙắᴛ máy. Cuối cùng không còn cách nào khác chú đành bỏ tiền túi ra trả và lủi thủi ôm chiếc bánh đi về, trông thật sự rất ᴛộɪ ɴɢʜɪệᴘ.

Gọi khách 1 tuần không được, anh shiρρer gửi luôn "ᴛốɪ ʜậu ᴛʜư" khiến dân tình "cười xỉu"Hình ảnh chú shiρρer đáɴɢ ᴛʜươɴɢ vượt hàng chục cây số để giao hàng cho khách nhưng lại bị ʙùɴɢ

Shiρρer vốn là một công việc vất vả vì cả ngày phải “bán mặt” ngoài đường, không quản nắng mưa giao hàng cho khách, vậy nên mỗi người nên có văn minh khi đặt hàng.

Hình ảnh của anh shiρρer gửi “ᴛốɪ ʜậu ᴛʜư” cho khách vẫn đang ᴛʜu ʜúᴛ sự chú ý của cư dân mạng với nhiều ý kiến bình luận khác nhau. Còn bạn nghĩ sao về ʜàɴʜ độɴɢ này, cùng chia sẻ nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/giao-1-tuan-khong-nhan-anh-shipper-gui-luon-toi-hau-thu-den-khach-262580.html