Clip: Hút thuốc trong phòng điều hòa bị nhắc nhở, người đàn ông tự nhận mình vô học còn lên giọng thách thức

Khi bị người khác nhắc nhở còn tỏ thái độ không hợp tác, người đàn ông trung niên quyết "cãi cùn" bằng nhiều lý lẽ cố chấp làm người xung quanh khó chịu.

159

Chiều 19/7, mạng xã hội xôn xao chia sẻ đoạn clip ghi lại sự việc 2 người đàn ông trung niên hút thuốc trong quán cafe, bị người khác nhắc nhở đã tỏ 𝔱𝔥á𝔦 độ 𝔠ă𝔫𝔤 𝔱𝔥ẳ𝔫𝔤 và trả lời bằng nhiều câu từ 𝔠ố 𝔠𝔥ấ𝔭.

Theo người đăng tải clip, 2 người đàn ông hút thuốc trong phòng điều hoà của quán cafe, tại phòng này chủ quán cũng đã treo biển quy định 𝔠ấ𝔪 𝔥ú𝔱 𝔱𝔥𝔲ố𝔠. Do việc hút thuốc của 2 người này ảnh hưởng đến những khách hàng xung quanh nên mới có người đứng lên nhắc nhở.

Hút thuốc trong phòng điều hòa bị nhắc nhở, người đàn ông tự nhận mình vô học còn lên giọng thách thức

‘Ông chú trung niên vào phòng có điều hoà và có biển 𝔠ấ𝔪 𝔥ú𝔱 𝔱𝔥𝔲ố𝔠 nhưng vẫn phì phèo điếu thuốc và nhả khói vô tư, nhân viên quán sợ không dám nói gì. Khách khác góp ý liền tỏ thái độ’.

>> Xem thêm: H’Hen Niê gợi cảm với chiếc đầm tham gia đấu giá show thời trang của NTK Hoàng Hải

Trong đoạn clip, người đàn ông này phản ứng lại với lời nhắc nhở của người khác với thái độ thách thức, mặc dù tự hiểu hành động của mình thiếu văn minh nơi công cộng nhưng không hề có ý định sửa chữa.

Một cô gái đã lên tiếng nói với họ rằng đây là nơi 𝔠ấ𝔪 𝔥ú𝔱 𝔱𝔥𝔲ố𝔠 thì người này ngang ngược trả lời, ‘đấy là việc của người ta’.

Cuối cùng, người đàn ông lớn tuổi này đã ‘đuổi’ ngược những vị khác nhắc nhở chuyện hút thuốc trong phòng cấm của mình ra ngoài.

‘Bạn văn minh hơn thì mời bạn ra chỗ khác, tôi vô học hơn thì tôi ngồi ở đây. Được chưa?’

Có lẽ quá bất lực trước thái độ đã sai còn ngang ngược của những người lớn tuổi này mà các vị khách nhắc nhở đã chán nản trả lời ‘vâng ạ’ rồi chỉ còn viết quay đi. Thật khó để có thể nói lý lẽ với những người không biết nhận thức hành động, nhất là ở nơi công cộng.

Hút thuốc trong phòng điều hòa bị nhắc nhở, người đàn ông tự nhận mình vô học còn lên giọng thách thức

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip trên đã khiến cộng đồng mạng hết sức xôn xao. Hầu hết đều cho rằng nếu 2 người đàn ông trung niên đã hút thuốc tại nơi có quy định cấm thì đây là hành động cực kỳ thiếu văn minh. Ngoài ra, việc cả 2 phản ứng lại với lời nhắc nhở bằng thái độ cố chấp, từ ngữ thiếu thiện chí cũng bị cư dân mạng chỉ trích.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

“Chắc chắn là có quy định cấm thật nên chị gái kia mới dám nhắc nhở như thế”.

“Ở đâu tôi không biết, nhưng riêng chỗ tôi dù quán không có biển cấm nhưng cứ vào phòng điều hoà là mặc định không ai hút thuốc. Nó là văn hoá xã hội mà ai cũng biết ấy”.

Clip: Hai người đàn ông hút thuốc trong phòng điều hoà quán cafe bị người khác nhắc nhở

“Tôi làm quán cafe tôi biết, rõ là quán có khu vực sân vườn để hút thuốc mà khách cứ thích vào phòng điều hoà, nhiều khi nhắc nhở còn tỏ thái độ cực kỳ khó chịu, đập cốc chén, mắng mỏ nhân viên”.

“Đừng ai hỏi về cái gạt tàn, cái gạt tàn có thể mang từ bàn khác vào phòng điều hoà cũng không có gì lạ. Cái lạ là 2 chú này thái độ cố chấp, tự nhận mình vô học để được ngồi hút thuốc, không quan tâm đến mọi người xung quanh”.

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH.

>> Xem thêm: Cha đẻ của icon mặt cười nổi tiếng chỉ được trả 1 triệu đồng, không có tiền bản quyền