Hưng Yên: Kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ SARS-CoV-2 của nam thanh niên hút chung đɪếᴜ ᴄàʏ với F0

301

Nam thanh niên 28 tuổi ở xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên được xác định làm cùng công ty với F0. Hai người này ngồi với nhau có ʜúᴛ ᴛʜᴜốᴄ ʟàᴏ, hút chung một đɪếᴜ ᴄàʏ.

Ông Phạm Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên chiều 22/2 cho biết, nam thanh niên hút chung đɪếᴜ ᴄàʏ với ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ, hiện đã có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âᴍ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2.

Trước đó, tối 17/2, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 2334 mắc Covid-19. Đây là nam công nhân trú tại Cẩm Giàng (Hải Dương) làm việc tại Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam (Khu Công nghiệp Thăng Long II, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Toàn tỉnh Hưng Yên đã ʀà sᴏáᴛ được 17 F1 cùng làm tại công ty, đã ᴄáᴄʜ ʟʏ, đang tiếp tục ʀà sᴏáᴛ các đốɪ ᴛượɴɢ liên quan. Trong đó tại huyện Yên Mỹ có 1 F1 là anh B.V.L., 28 tuổi, ở xã Đồng Than, từng hút chung đɪếᴜ ᴄàʏ với BN 2334. Đến nay, 100% F1 liên quan BN 2334 đều có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âᴍ ᴛíɴʜ SARS-CoV-2.

Hưng Yên: Kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ SARS-CoV-2 của nam thanh niên hút chung đɪếᴜ ᴄàʏ với F0

Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam tại Khu Công nghiệp Thăng Long II (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên)

Từ ngày 27/1 đến 21/2, toàn tỉnh Hưng Yên đã ʀà sᴏáᴛ được trên 22.000 trường hợp liên quan đến các ca mắc Covid-19. Hiện đang ᴄáᴄʜ ʟʏ, theo dõi sức khỏe trên 16.000 người, trong đó 381 F1 được ᴄáᴄʜ ʟʏ tại cơ sở y tế và cơ sở ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀᴜɴɢ; trên 5.300 F2 và đốɪ ᴛượɴɢ nguy cơ khác được hướng dẫn ᴄáᴄʜ ʟʏ theo quy định.

Ngành y tế đã triển khai lấy trên 8.000 mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, đã phát hiện 2 mẫu ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ tại xã  Yên Phú, huyện Yên Mỹ là BN 2062 và 2063 đã được Bộ Y tế công bố trước đó. 7.726 mẫu âᴍ ᴛíɴʜ; số mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Nguồn: https://kenh14.vn/hung-yen-ket-qua-xet-nghiem-sars-cov-2-cua-nam-thanh-nien-hut-chung-dieu-cay-voi-f0-20210222154631504.chn

Đà Nẵng: Nam ᴄôɴɢ ɴʜâɴ quê Hải Dương ʜᴏ, sốᴛ… tự ý rời ʙệɴʜ viện, không chờ xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19

Mobile 300x600-1

Nam ᴄôɴɢ ɴʜâɴ về quê ăn tết tại tỉnh Hải Dương, khi trở lại TP.Đà Nẵng đã có ᴛʀɪệᴜ ᴄʜứɴɢ ʜᴏ, sốᴛ… Mặc dù được yêu cầu ở lại để lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19 nhưng ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã tự ý rời khỏi ʙệɴʜ viện.

ᴛʀᴜʏ ᴠếᴛ khẩn nam ᴄôɴɢ ɴʜâɴ quê Hải Dương

Ngày 22.2, trao đổi với PV Thanh Niên, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ (CDC) Đà Nẵng cho biết, liên quan đến vụ nam ᴄôɴɢ ɴʜâɴ về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và trở lại TP.Đà Nẵng thì có dấu hiệu ʜᴏ, sốᴛ… đã được ᴛʀᴜʏ ᴠếᴛ khẩn, lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19 và đưa đi cách ly tập trung trong đêm 20.2.

Đà Nẵng: Nam ᴄôɴɢ ɴʜâɴ quê Hải Dương ʜᴏ, sốᴛ... tự ý rời ʙệɴʜ viện, không chờ xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19

CDC Đà Nẵng đưa nam ᴄôɴɢ ɴʜâɴ quê Hải Dương đi cách ly tập trung trong đêm

Theo bác sĩ Tôn Thất Thạnh, trước đó chiều ngày 20.2, ʙệɴʜviện (BV) Hoàn Mỹ Đà Nẵng (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) có tiếp nhận nam ʙệɴʜ ɴʜâɴ N.B.K (34 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) có ᴛʀɪệᴜ ᴄʜứɴɢ ʜᴏ, sốᴛ. Sau khi ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ y tế, được biết anh K. vừa về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16.2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán), BV đã yêu cầu anh K. lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19, không được rời khỏi BV. Tuy nhiên, anh K. không lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và đã rời khỏi BV sau đó.

Nhận được tin báo từ BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, CDC Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế Q.Hải Châu, Côɴɢ ᴀɴ các phường trên địa bàn Q.Hải Châu tiến hành ᴛʀᴜʏ ᴠếᴛ ᴋʜẩɴ ᴄấᴘ đối với anh N.B.K.

Phong tỏa khu nhà ở ᴄôɴɢ ɴʜâɴ

Bác sĩ Võ Văn Đông, Phó Giám đốc Trung tâm y tế Q.Hải Châu, cho biết chiều ngày 20.2 khi nhận được thông tin từ CDC, ʟựᴄ ʟượɴɢ y tế túc trực làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 đã lên đường phối hợp với ʟựᴄ ʟượɴɢ côɴɢ ᴀɴ tìm kiếm, truy vết anh N.B.K (quê Hải Dương).

Sau nhiều giờ tìm kiếm nhiều phường trên địa bàn Q.Hải Châu, đến khoảng 20 giờ 30 phút ngày 20.2, ʟựᴄ ʟượɴɢ chức năng đã tìm thấy anh N.B.K đang ở khu nhà ᴄôɴɢ ɴʜâɴ của Công ty S.T (P.Hòa Thuận Đông, Q.Hải Châu).

Đà Nẵng: Nam ᴄôɴɢ ɴʜâɴ quê Hải Dương ʜᴏ, sốᴛ... tự ý rời ʙệɴʜ viện, không chờ xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19

Anh N.B.K (quê Hải Dương) hiện đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố (Q.Liên Chiểu)

“Ngay sau đó, anh K. được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Khu nhà điều hành, nhà ở ᴄôɴɢ ɴʜâɴ của công ty này ngay sau đó cũng bị phong tỏa”, bác sĩ Đông thông tin.

Thông tin về kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19 của anh N.B.K (quê Hải Dương), bác sĩ Tôn Thất Thạnh cho biết, lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19 lần 1 của anh K. cho kết quả âm tính.

“Tối ngày 20.2 lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19 đối với anh K. (quê Hải Dương) thì đến 0 giờ ngày 21.2 có kết quả âm tính lần 1. Theo quy định, anh K. sẽ được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ lần 2 sau 14 ngày. Hiện tại ᴄôɴɢ ɴʜâɴ N.B.K. đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía tây thành phố (Q.Liên Chiểu) theo quy định của UBND TP.Đà Nẵng”, bác sĩ Thạnh thông tin.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/da-nang-nam-cong-nhan-que-hai-duong-ho-sot-tu-y-roi-benh-vien-khong-cho-xet-nghiem-covid-19-1344764.html