Hứa đợi vợ “hồi sinh” 50 năm, mới gần 4 năm chồng đã “quay xe”: Bị mỉa mai liền lên tiếng

198
Hứa đợi vợ

Từng khẳng định sẽ đợi vợ ‘hồi sinh’ sau 50 năm ngủ đông, nhưng mới được gần 4 năm người đàn ông đã quyết định đi bước nữa khiến dư luận ngỡ ngàng và cho rằng ông là người phụ bạc.

Cách đây vài năm, câu chuyện người đàn ông quyết tâm chờ vợ hồi sinh sau 50 năm đông lạnh đã khiến không ít người cảm động và ngưỡng mộ vì tấm chân tình thủy chung. Thế nhưng chưa đi được 1/10 quãng đường, người chồng đã có pha “quay xe” ngỡ ngàng.

Hứa đợi vợ "hồi sinh" 50 năm, mới gần 4 năm chồng đã "quay xe": Bị mỉa mai liền lên tiếng

Ông Quế Dân và vợ đã chung sống với nhau hơn 30 năm

Tấm chân tình khiến nhiều người ngưỡng mộ

Sohu đưa tin, Quế Quân Dân trở thành người đàn ông góa vợ vào ngày 8/5/2017, nguyên nhân là bởi vợ ông, Triển Văn Liên (khi đó 49 tuổi) mắc bệnh nặng. Thế nhưng trước lúc ra đi, cô đã có quyết định rất quan trọng đó là sẽ thực hiện phẫu thuật lạnh sau khi nhắm mắt. Kể từ đó, Quân Dân luôn nói rằng vợ ông chỉ đang ngủ và một ngày nào đó sẽ “hồi sinh”.

Hứa đợi vợ "hồi sinh" 50 năm, mới gần 4 năm chồng đã "quay xe": Bị mỉa mai liền lên tiếng

Thông tin mới nhất về câu chuyện được đăng tải trên báo nước ngoài

Được biết, để đưa Văn Liên vào trạng thái “ngủ đông”, các nhân viên y tế đã phải thực hiện rất nhiều bước phức tạp. Tính đến thời điểm này, cơ thể cô đã ở trong một bình nitơ lỏng 2.000 lít với nhiệt độ -196 độ C được gần 4 năm.

Vì nhớ thương người vợ hơn 30 năm đầu ấp tay gối nên mọi thứ thuộc về Văn Liên, Quân Dân đều giữ gìn cẩn thận. Đến cả số điện thoại và tài khoản mạng xã hội của vợ cũng được ông duy trì hoạt động. Không những vậy, vì lo vợ “tỉnh dậy” trong tương lai, không có mình bên cạnh sẽ rất cô đơn nên ông đã quyết định đăng ký đóng băng bản thân sau khi ra đi.

Mobile 300x600-1

Hứa đợi vợ "hồi sinh" 50 năm, mới gần 4 năm chồng đã "quay xe": Bị mỉa mai liền lên tiếng

Quân Dân vô cùng nhớ thương người vợ của mình

Nói về điều này, Quân Dân tâm sự ông sẽ cố gắng bù đắp cho vợ từng chút, để cô mạnh mẽ trên hành trình tiếp theo. Một ngày nào đó, khi Văn Liên tỉnh dậy, thấy chồng nằm kế bên, cô sẽ không còn cô đơn nữa.

Thậm chí, người chồng này còn từng khiến hàng triệu người xúc động với câu nói: “Trong tương lai, khi chúng tôi gặp lại nhau, tôi hy vọng chúng tôi sẽ vẫn như thế này và tiếp tục yêu nhau. Tôi hy vọng ký ức này sẽ không vì đóng băng mà mất đi vĩnh viễn”.

Hứa đợi vợ "hồi sinh" 50 năm, mới gần 4 năm chồng đã "quay xe": Bị mỉa mai liền lên tiếng

Vợ Quân Dân đang được “ngủ đông” trong bình nitơ lỏng

Từ ngôn tình thành bị mỉa mai

Nhiều người cho rằng, tình yêu của Quân Dân dành cho Văn Liên vô cùng to lớn, quý giá hơn bất cứ thứ gì trên đời này. Bẵng đi một thời gian, gần đây thông tin Quân Dân sắp tái hôn với bạn gái mới đã khiến dư luận ngỡ ngàng.

Được biết, Quân Dân quen bạn gái qua một cuộc mai mối vào năm ngoái. Hơn nữa, số tiền rất lớn Quân Dân từng nhận khi tình nguyện làm thí nghiệm đông lạnh vợ cũng được cho là sẽ dùng cho hôn lễ sắp tới của ông.

Hứa đợi vợ "hồi sinh" 50 năm, mới gần 4 năm chồng đã "quay xe": Bị mỉa mai liền lên tiếng

Quân Dân từng rất nâng niu kỉ vật của vợ

Pha “quay xe” phũ phàng của người đàn ông này đã vấp phải không ít ý kiến phản đối. Từ chỗ được coi như hình mẫu trong phim ngôn tình, Quế Quân Dân bị dân tình mỉa mai, gọi là người phụ bạc.

Đáp lại sự phản ứng từ dư luận, Quân Dân lên tiếng cho biết, ông nhận ra cơ hội “hồi sinh” của vợ rất mơ hồ nếu không muốn nói thẳng là không có.

“Chúng ta phải chấp nhận thực tế là cô ấy không thể tỉnh lại trong lúc này. Thật khó để nói liệu tôi có thể sống được 30 năm nữa hay không. Tôi là một con người, tôi cũng có những mong muốn bình thường của mình. Tôi không thể ngốc đến mức không rõ có kết quả thật không mà vẫn chờ đợi được. Tôi còn bị bệnh, tôi cần một người ở bên chăm sóc mình”, ông nói. Được biết, 2 người của con ông cũng ủng hộ cha tái hôn.

Hứa đợi vợ "hồi sinh" 50 năm, mới gần 4 năm chồng đã "quay xe": Bị mỉa mai liền lên tiếng

Người đàn ông bên tổ ấm mới

Ai cũng có quyền hạnh phúc và được sống trong mái ấm gia đình đủ đầy. Với Quế Quân Dân, chúng ta không ở trong hoàn cảnh của ông nên khó hiểu hết được nỗi vất vả, cô đơn của một người đàn ông góa vợ.

Tranh cãi về công nghệ đông lạnh chờ hồi sinh

Cho đến thời điểm này, không có bất kỳ phương pháp nào giúp con người bất tử. Vì thế, các nhà khoa học đã nghĩ ra công nghệ đông lạnh cơ thể người để chờ sự tiến bộ của y học tương lai. Vậy nhưng phương pháp này vướng phải không ít tranh cãi và không phải ai cũng có thể tham gia bởi chi phí cho dịch vụ này rất đắt đỏ.

Trang Khoa học và Đời sống có viết, đến nay, giới khoa học vẫn đang chia thành nhiều phe, người tin vào tương lai, người nghi hoặc khả năng, cho rằng điều này là không khả thi.

Hứa đợi vợ "hồi sinh" 50 năm, mới gần 4 năm chồng đã "quay xe": Bị mỉa mai liền lên tiếng

Công nghệ đông lạnh chờ hồi sinh có thực sự thành công hay không vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ

Max More, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Trung tâm kéo dài sự sống Alcor thừa nhận trên BBC, thực tế không có gì là chắc chắn về sự hồi sinh và nó có thể ẩn chứa nhiều sai sót.

“Các hội viên của Alcor có thể phải chờ 50 hoặc 100 năm đến lúc y khoa tiến bộ đủ để hồi sinh họ. Và đó cũng chỉ là một ước tính vu vơ. Thực sự là không thể nào xác định được. Chúng tôi còn chưa biết sẽ dùng công nghệ nào để sửa chữa các hư tổn trên các cơ thể đông lạnh”, ông Max More nói.

Đến thời điểm này, công nghệ hồi sinh vẫn là một câu hỏi lớn. Chúng ta còn đang được sống, được hít thở và nhìn thấy ánh nắng mặt trời mỗi ngày đã là một điều may mắn, vì thế thay vì mải miết chạy theo những điều mông lung hãy cố gắng tận hưởng từng giây phút để sau này không phải nuối tiếc.

Nguồn: https://www.yan.vn/khong-giu-loi-hua-doi-vo-hoi-sinh-ong-chong-bi-che-trach-len-tieng-285205.html