Hôn nhau ʙấᴛ ᴄʜấᴘ lệnh ᴄáᴄʜ ʟʏ xã hội, đôi tình nhân ở Hải Dương bị phạt 2 triệu vì ᴠɪ ᴘʜạᴍ ǫᴜʏ địɴʜ

425

Đôi nam nữ không ngại trao nhau những cử chỉ thân mật, ôm hôn gần gũi dù ở địa phương này đang áᴘ ᴅụɴɢ quy định ᴄáᴄʜ ʟʏ nhằm ᴄʜốɴɢ đạɪ ᴅịᴄʜ COVID-19.

Mới đây, những hình ảnh một đôi tình nhân trẻ ở TP. Hải Dương đang được chia sẻ rộng khắp các trang mạng xã hội. Theo đó, đôi nam nữ không ngại trao nhau những cử chỉ thân mật, ôm hôn gần gũi bên bờ hồ dù địa phương này đang áᴘ ᴅụɴɢ ᴄáᴄʜ ʟʏ xã hội nhằm ᴄʜốɴɢ đạɪ ᴅịᴄʜ COVID-19.

Hôn nhau ʙấᴛ ᴄʜấᴘ lệnh ᴄáᴄʜ ʟʏ xã hội, đôi tình nhân ở Hải Dương bị phạt 2 triệu vì ᴠɪ ᴘʜạᴍ ǫᴜʏ địɴʜ

Hôn nhau ʙấᴛ ᴄʜấᴘ lệnh ᴄáᴄʜ ʟʏ xã hội, đôi tình nhân ở Hải Dương bị phạt 2 triệu vì ᴠɪ ᴘʜạᴍ ǫᴜʏ địɴʜ Hôn nhau ʙấᴛ ᴄʜấᴘ lệnh ᴄáᴄʜ ʟʏ xã hội, đôi tình nhân ở Hải Dương bị phạt 2 triệu vì ᴠɪ ᴘʜạᴍ ǫᴜʏ địɴʜ

Ngay sau khi hình ảnh được công khai, nhiều ý kiến cho rằng cặp đôi có thái độ ɴɢᴀɴɢ ɴɢượᴄ, ʙấᴛ ᴄʜấᴘ diễn biến ᴅịᴄʜ đang trở nên ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ và toàn thành phố chung tay ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Được biết, sau đó, cơ quan chức năng đã xử phạt cặp đôi nam nữ 2 triệu đồng.

Hôn nhau ʙấᴛ ᴄʜấᴘ lệnh ᴄáᴄʜ ʟʏ xã hội, đôi tình nhân ở Hải Dương bị phạt 2 triệu vì ᴠɪ ᴘʜạᴍ ǫᴜʏ địɴʜ

Được biết, ngày 15/2, lãnh đạo tỉnh Hải Dương ra quyết định thực hiện ᴄáᴄʜ ʟʏ toàn xã hội toàn tỉnh theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 16/2. Đây được coi là đúng đắn, kịp thời. Việc ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở Hải Dương không chỉ giữ an toàn cho địa phương mà còn giữ an toàn cho cả nước.

Nguồn: https://travelmag.vn/hon-nhau-bat-chap-lenh-cach-ly-xa-hoi-doi-tinh-nhan-o-hai-duong-bi-phat-2-trieu-vi-vi-pham-quy-dinh-d41421.html

Bộ trưởng Bộ Y tế: ᴅịᴄʜ Covid-19 không thể kết thúc trong năm 2021

Mobile 300x600-1

Trong cuộc họp trực tuyến với các tỉnh thành về công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 sáng 19/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, quan điểm của Bộ Chính trị là trong quý 1 phải coi công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ bệnh là nhiệm vụ ᴛʀọɴɢ ᴛâᴍ, ưu tiên cấp bách cũng như lâu dài.

Bộ trưởng Bộ Y tế: ᴅịᴄʜ Covid-19 không thể kết thúc trong năm 2021

Toàn cảnh phiên họp trực tuyến

“Phải coi công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ không thể kết thúc được trong 6 tháng đầu năm và ngay cả trong năm 2021. Bộ Chính trị yêu cầu các địa phương tăng cường biện pháp ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ”, Bộ trưởng nói.

Từ đó, các địa phương phải chuẩn bị tất cả tình huống, không được chủ quan, lơ là, vận dụng triệt để phương châm “4 tại chỗ” sẵn sàng ứng phó. “Trong thời gian qua, chúng ta có 1 cái Tết an lành đối với toàn bộ nhân dân cả nước. Tuy nhiên, một số địa phương phải căng mình đối phó với ᴅịᴄʜ bệnh lần này. Có thể nói rằng, đợt ᴅịᴄʜ này tương đối phức tạp, vì chủng virus biến đổi của Anh, tốc độ lây nhiễm cao hơn 70% so với chủng cũ, đặc điểm dịch tễ học xảy ra trong các khu công nghiệp, ᴅịᴄʜ bùng phát trước và trong dịp Tết nên mức độ phức tạp càng cao hơn”, Bộ trưởng ᴘʜâɴ ᴛíᴄʜ.

Những con số gần đây ghi nhận Hải Dương 575 ca, vượt con số Đà Nẵng trước đây. Ca mắc trung bình trong ngày ở Hải Dương cao hơn, chứng tỏ chủng virus lần này tốc độ lây lan mạnh hơn, nhanh hơn.

Bộ trưởng Bộ Y tế: ᴅịᴄʜ Covid-19 không thể kết thúc trong năm 2021

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Đến nay, nhờ các biện pháp triển khai quyết liệt và đồng bộ, Bộ trưởng nhấn mạnh 12/13 địa phương cơ bản kiểm soát được ᴅịᴄʜ bệnh. Hải Dương vẫn đang tiếp tục các biện pháp tăng cường. Bộ trưởng lưu ý, trong thời gian tới, các địa phương không được phép lơ là, chủ quan, không được nghĩ rằng ᴅịᴄʜ không xảy ra trên địa bàn mình. “ᴅịᴄʜ có thể xảy ra bất cứ khi nào, bất cứ địa điểm nào”, GS.TS Nguyễn Thanh Long nói.

Từ đó, các địa phương phải luôn xác định ᴅịᴄʜ có thể bùng phát, để chủ động ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ bệnh. Ngoài ra, cần chuẩn bị tất cả phương án, kịch bản cho cách ly và giãn cách y tế, nâng công suất lấy mẫu xét nghiệm và triển khai các tổ giám sát cộng đồng.

Nguồn: https://kenh14.vn/bo-truong-bo-y-te-dich-covid-19-khong-the-ket-thuc-trong-nam-2021-20210219104308621.chn