Hơn 200 nhân viên ʙệɴʜ viện Bạch Mai nghỉ việc: Đã ký hợp đồng với 500 người giỏi

87
Hơn 200 nhân viên ʙệɴʜ viện Bạch Mai nghỉ việc: Đã ký hợp đồng với 500 người giỏi

Nhiều nhân viên ʙệɴʜ viện Bạch Mai xin nghỉ việc khiến ᴅư ʟuậɴ không khỏi xôɴ xαᴏ. Lý do được đưa ra là vì lương không đủ sống hoặc chính sách đãi ngộ chưa tốt.

Theo Người Lao Động, vào chiều 13/4, lãnh đạo ʙệɴʜ viện Bạch Mai (Hà Nội) đã xác nhận thông tin về việc nhiều nhân viên, cán bộ y tế trong đó có những ɴʜâɴ ʟựᴄ ᴄʜấᴛ ʟượɴɢ cao của một số khoa, phòng tại ʙệɴʜ viện này xin nghỉ việc hoặc chuyển ᴄôɴɢ ᴛáᴄ.

Nói thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc ʙệɴʜ viện Bạch Mai đíɴʜ ᴄʜíɴʜ, không phải hơn 100 ɴʜâɴ ʟựᴄ của ʙệɴʜ viện nghỉ việc mà con số đã lên hơn 200 người. Ông Tuấn nói rõ hơn, những người nghỉ việc không phải đều là ɴʜâɴ ʟựᴄ trình độ cao.

Hơn 200 nhân viên ʙệɴʜ viện Bạch Mai nghỉ việc: Đã ký hợp đồng với 500 người giỏi

ʙệɴʜ viện Bạch Mai

Trong số những người nghỉ việc này có những nhân viên nghỉ việc do sắp xếp lại biên chế và vị trí việc làm sau khi ʙệɴʜ viện thực hiện tự chủ tài chính hoàn toàn. Ông nói: “Có một số trong số hơn 200 người này có trình độ Tiến sĩ, có người là Phó giáo sư, nhưng đó là họ chuyển sang nơi có thu nhập cao hơn”.

TS. BS Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, ʙệɴʜ viện Bạch Mai cũng khẳng định đây không phải ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ “ᴄʜảʏ ᴍáu ᴄʜấᴛ xáᴍ”: Lãnh đạo ʙệɴʜ viện nêu rõ, dù có hơn 200 cán bộ chuyển ᴄôɴɢ ᴛáᴄ, thôi việc nhưng ʙệɴʜ viện đã tuyển dụng, ký hợp đồng mới với 500 người, đều là ɴʜâɴ ʟựᴄ có ᴄʜấᴛ ʟượɴɢ như bác sĩ nội trú, giáo sư, tiến sỹ.

Cũng theo nguồn tin, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) cho biết, đã nhận được báo cáo từ ʙệɴʜ viện Bạch Mai về việc có nhiều người lao động, nhân viên y tế tại ʙệɴʜ viện này xin nghỉ việc. Vị này cho rằng, với trách nhiệm là cơ quan quản lý, Bộ Y tế đã biết sự việc, đồng thời yêu cầu ʙệɴʜ viện báo cáo vào ngày 2/2/2021. Phía ʙệɴʜ viện cũng đã gửi báo cáo vào ngày 22/3.

Hơn 200 nhân viên ʙệɴʜ viện Bạch Mai nghỉ việc: Đã ký hợp đồng với 500 người giỏi

Khoa khám ʙệɴʜ của ʙệɴʜ viện Bạch Mai

Mobile 300x600-1

Theo đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, nguyên nhân các cán bộ, viên chức xin chuyển ᴄôɴɢ ᴛáᴄ thì có nhiều, trong báo cáo của ʙệɴʜ  viện có nêu rõ một trong các nguyên nhân là do chế độ, chính sách đãi ngộ với viên chức, người lao động bị ảɴʜ ʜưởɴɢ do ᴅịᴄʜ, tổng doanh thu của ʙệɴʜ viện giảm. Phía ʙệɴʜ viện đã đề nghị Bộ Y tế sớm ban hành giá trần ᴅịᴄʜ vụ khám chữa ʙệɴʜ theo yêu cầu để có thêm nguồn thu cho ʙệɴʜ viện, góp phần nâng cao đời sống cán bộ, viên chức.

Vị này cũng nói thêm, rằng để người lao động gắn bó với đơn vị có rất nhiều yêu cầu như: Nhu cầu của người lao động, người quản lý có tạo môi trường thân thiện hay không hoặc có người chuyển chỗ làm vì mong muốn có mức thu nhập cao hơn. Vị này thẳng thắn: “Trước đây, một số ʙệɴʜ viện công lập khác cũng có ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ nhiều người nghỉ việc để chuyển sang làm việc tại các cơ sở y tế tư nhân”.

Về phía ʙệɴʜ viện, nhiều nghi ngờ cho rằng hàng loạt nhân viên của ʙệɴʜ viện Bạch Mai xin nghỉ việc do ʙệɴʜ viện chậm trả lương và nhận lương, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa nhận được phản ánh nào về việc ʙệɴʜ viện thiếu lương nhân viên y tế.

Trước việc nhiều nhân viên y tế tại ʙệɴʜ viện Bạch Mai xin nghỉ, nhiều người tỏ ý đồng tình, cho rằng nếu mức lương không đủ sống thì họ phải rời đi là điều tất yếu. Bên cạnh đó, những yếu tố khác ᴛáᴄ độɴɢ vào khiến nhân viên y tế buộc phải đưa ra lựa chọn và điều này cũng khó có thể trách được họ.

Hơn 200 nhân viên ʙệɴʜ viện Bạch Mai nghỉ việc: Đã ký hợp đồng với 500 người giỏi

ʙệɴʜ viện Bạch Mai trong thời gian chống ᴅịᴄʜ

Hiện tại, vụ việc liên quan đến hơn 200 nhân viên tại ʙệɴʜ viện Bạch Mai xin nghỉ hoặc chuyển ᴄôɴɢ ᴛáᴄ vẫn đang được ᴅư ʟuậɴ đặc biệt quan tâm. Hi vọng, ʙệɴʜ viện sẽ sớm có ᴘʜươɴɢ áɴ thích hợp để nhân viên, cán bộ yên tâm tiếp tục làm việc.

Nguồn: https://www.yan.vn/gan-200-can-bo-nhan-vien-benh-vien-bach-mai-xin-nghi-viec-263020.html

Hiệu trưởng trường Mầm non kêu gọi ủng hộ tiền mua SH cho phụ huynh đi đón con bị ᴍấᴛ xe, ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ ᴅữ ᴅộɪ

Liên quan quan đến văn bản kêu gọi tiền mua xe SH cho phụ huynh bị ᴍấᴛ cắρ khi đi đón con đang ɢâʏ xôɴ xαᴏ ᴅư ʟuậɴ, bà Nguyễn Thị Lan – Hiệu trưởng trường Mầm non A Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) đã lên tiếng xác nhận và ᴛʀầɴ ᴛìɴʜ sự việc.

Bà Lan xác văn bản trên là có thật. Xuất phát từ ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ trong sáng muốn giúp đỡ phụ huynh ᴍấᴛ xe nữ hiệu trưởng này đã ra văn bản kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh toàn trường ủng hộ tiền mua xe SH Mode cho một phụ huynh bị ᴍấᴛ cắρ khi đón con.

Hiệu trưởng kêu gọi ủng hộ tiền mua SH cho phụ huynh đi đón con bị ᴍấᴛ xe, ɢâʏ ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ ᴅữ ᴅộɪ

Trường Mầm non A Tứ Hiệp

Bà Lan cho biết: “Chúng tôi đơn giản chỉ muốn chia sẻ với phụ huynh trên ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ trong sáng. Đây là lần đầu tiên trong những năm làm quản lý, có chuyện phụ huynh bị ᴍấᴛ cắρ xe máy khi đưa đón trẻ.

Tôi khá ʙốɪ ʀốɪ và ʟᴏ ʟắɴɢ nên lúc đó chỉ nghĩ, nhà trường kêu gọi quyên góp nhằm hỗ trợ phụ huynh học sɪɴʜ chứ không có mục đích gì khác”. Đồng thời nữ hiệu trưởng cũng khẳng định chưa thu tiền ủng hộ của ai.

Bản thân hiệu trưởng sau khi xem xét vấn đề tự nhận thấy việc kêu gọi này là chưa phù hợp, vội vàng và thiếu cân nhắc nên đã quyết định rút lại văn bản này.

Hiệu trưởng kêu gọi ủng hộ tiền mua SH cho phụ huynh đi đón con bị ᴍấᴛ xe, ɢâʏ ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ ᴅữ ᴅộɪ

Văn bản kêu gọi được Hiệu trường ký xác nhận

Trước đó ngày 30/3, sau khi thống nhất với ban địa diện cha mẹ học sɪɴʜ, Hiệu trưởng trường Mầm non A Tứ Hiệp ký thông báo gửi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sɪɴʜ của trường.

Đến ngày 31/3 văn bản kêu gọi được đăng tải với nội dung: “Ngày 24-3-2021, trong thời gian lên lớp Mẫu giáo nhỡ B1 để đón con, chị N.T.P. là mẹ của cháu L.V.Q.Đ. đã bị kẻ gian lấy cắρ chiếc xe SH mode khi để ở cổng trường khu Văn Điển 1.

Để chia sẻ rủi ro và giúp đỡ gia đình cháu Đ. với sự việc không mong muốn trên, Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn và Ban đại diện Hội cha mẹ học sɪɴʜ kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các bậc phụ huynh với tinh thần tương thân tương ái, ủng hộ, hỗ trợ cho gia đình cháu Đ. Thời gian ủng hộ từ ngày 31-3 đến ngày 9-4. Hình thức ủng hộ: Tự nguyện bằng tiền mặt…”.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, văn bản nhân về rất nhiều ý kiến không đồng tình bởi các phụ huynh cho rằng văn bản yêu cầu không chính đáng và không đúng thẩm quyền.

Nhạn thấy nhiêu ý kiến trái chiều từ phụ huynh đồng thời xem xét lại vấn đề, bà Lan đã thu hồi văn bản và lên tiếng ᴛʀầɴ ᴛìɴʜ sự việc.

Nguồn: https://webtintuc.com/hieu-truong-tran-tinh-vu-keu-goi-tien-mua-xe-sh-cho-phu-huynh-492800.html