Hoãn đám cưới vì dịch covid-19 bùng phát, cặp đôi Bình Thuận phải gọi điện rồi đến từng nhà xin thứ lỗi

Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Bình Thuận đang diễn biến phức tạp, nên một cặp đôi đã quyết định hoãn tổ chức đám cưới để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

585

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải thông báo hoãn đám cưới của một cặp đôi ở Bình Thuận sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng cũng như gửi lời mời đến quan viên 2 họ bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở địa phương.

Cặp đôi ở Bình Thuận phải gọi điện đến từng nhà thông báo hoãn cưới do dịch Covid-19Thông báo hoãn cưới của chú rể đăng tải lên Facebook

Vì tình hình Covid-19 đang có chiều hướng xấu, để đảm bảo sức khỏe bà con, cũng như vì cộng đồng nên gia đình em quyết định tạm hoãn tổ chức đám cưới vào ngày 14/3/2020 (nhằm ngày 21/2/2020 ÂL). Đám cưới của chúng em sẽ được tổ chức khi nào tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Kính mong quý khách, anh, chị, em, cô, dì, chú bác thông cảm.

Khi đất nước đang gồng mình chống dịch, nếu không giúp được gì thì xin hãy ngồi yên. Đó cũng là một phần trách nhiệm và lương tâm của mỗi người. Xin cảm ơn và xin lỗi mọi người”, tài khoản T.N chia sẻ.

Cặp đôi ở Bình Thuận phải gọi điện đến từng nhà thông báo hoãn cưới do dịch Covid-19Trước đó cặp đôi cũng đã chụp ảnh cưới và đặt cỗ nhà hàng để đãi khách

Ngay sau khi những dòng chia sẻ trên được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được sự đồng tình của cộng đồng mạng. Đồng thời cũng nhiều người chia sẻ, đồng cảm với cặp đôi trước quyết định hoãn đám cưới.

Hôm nay tròn 1 tháng tớ về nhà chồng, đợt cưới tớ là mới bắt đầu chớm dịch mọi người và gia đình lo lắng lắm. Đến tớ còn bị stress vì chuyện cưới xin, 2 bên thông gia còn không hiểu nhau nên có gây tranh cãi làm vợ chồng tớ cũng buồn. Nhưng may mới bắt đầu dịch chưa nghiêm trọng như giờ.

Thôi thì chúc vợ chồng bạn sớm tổ chức hôn lễ và hạnh phúc nhé. Thời điểm hiện tại thì phòng chống dịch Covid-19 mới ưu tiên hơn cả”, tài khoản D.L chia sẻ.

Không chỉ T.N mà bên dưới phần bình luận không ít dân mạng cũng chia sẻ bản thân phải hủy cưới vì dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. “Vợ chồng mình cũng 14 này cưới xong cũng quyết định hủy đây.

Mọi người đi ăn cỗ cưới mà nơm nớp lo dịch bệnh lây lan thì cũng không vui. Chỗ mình cũng nhiều đám hoãn tổ chức nhưng vẫn làm lễ rước dâu. Sau đó, đợi hết dịch tổ chức tiệc thì vui cả làng luôn, nghĩ vậy nên hai vợ chồng cũng đỡ buồn”, tài khoản S.P chia sẻ.

Mobile 300x600-1

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chú rể Duy Thức (xã Phong Phú, Huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) chia sẻ, “Lễ cưới của hai đứa mình dự định sẽ diễn ra vào ngày 14/3 tới đây nhưng trước đấy tỉnh Bình Thuận công bố có 1 ca nhiễm Covid-19 là bệnh nhân số 34 sau đó lại thêm 3 ca tiếp xúc gần cũng dương tính với virus corona nữa nên hai bên gia đình đã quyết định hủy đám cưới”.

Cặp đôi ở Bình Thuận phải gọi điện đến từng nhà thông báo hoãn cưới do dịch Covid-19Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên cặp đôi đã hoãn đám cưới

Anh Thức cho biết thêm, “hai vợ chồng cũng đắn đo cân nhắc khá nhiều trước khi đi đến quyết định. Sau đó cũng cố gắng thuyết phục ba mẹ 2 bên và được ba mẹ đồng ý. Lễ rước dâu vẫn diễn ra bình thường, nhưng chúng mình không làm tiệc. Và cũng thông báo bên nhà hàng để hoãn đặt cỗ luôn từ hôm 11/3.

Gia đình hai bên đã mời khoảng 700 khách nhưng cũng đành phải báo hoãn. Khách ở xa thì gọi điện báo hoãn, khách gần thì ba mẹ 2 bên đến từng nhà để báo, thể hiện chút lòng thành và mong bà con thông cảm trong đợt dịch bệnh này”.

Anh Thức cũng tâm sự, 2 vợ chồng anh và yêu nhau 6 năm trước khi quyết định kết hôn nên khi bắt buộc phải hoãn đám cưới thì hai vợ chồng đều buồn. Nhưng để phòng tránh dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho gia đình và cộng đồng thì anh nghĩ đây là việc làm cần thiết.

“Khi nào dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam được kiểm soát, chúng tớ sẽ tổ chức lại và mời khách đầy đủ. còn hôm tới chỉ có người thân thiết trong gia đình thôi. Bởi nếu đám cưới mà khách nơm nớp lo dịch thì cũng mất vui. Với lỡ có 1 người nhiễm trong mấy trăm khách thì đúng là không thể tưởng tượng nổi”.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngày 12/3, tổng số người mắc Covid-19 ở Việt Nam là 44 trường hợp.