Hoãn cưới lần 2 vì dịch Covid-19 bùng phát, cô dâu trẻ nghẹn ngào: “Để sinh con xong rồi cưới luôn thể”

Dù chưa có lệnh cấm nhưng cặp đôi quyết định hoãn lại chuyện vui của mình lần thứ 2 vì dịch Covid-19 tại Việt Nam đang trong mức căng thẳng.

270

Những ngày này Bùi Mỹ Lệ (23 tuổi, quê ở Phú Thọ) lòng nóng như lửa đốt. Mỗi khi rảnh rỗi cô lại chăm chú theo dõi và nắm bắt tình hình dịch Covid-19 trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Hoãn cưới lần 2 vì dịch Covid-19 bùng phát, cô dâu trẻ nghẹn ngào: “Để sinh con xong rồi cưới luôn thể”

Ngày cưới đã 2 lần được lên kế hoạch, thế nhưng do dịch bệnh, vợ chồng Lệ có lẽ sẽ phải hoãn thêm một lần nữa

Mỗi khi xuất hiện ca nhiễm mới hoặc ca nghi nhiễm, sự lo lắng của Lệ lại tăng lên gấp bội. “Cứ tình hình này vợ chồng em có khi phải hoãn đám cưới thêm lần nữa. Nếu như vậy, có lẽ em đợi luôn sinh con xong rồi cưới luôn thể, như thế cho khác biệt với những đám cưới khác”, Lệ chia sẻ.

Vợ chồng Lệ tổ chức lễ ăn hỏi và đăng ký kết hôn từ tháng 2/2020. Theo kế hoạch thống nhất từ hai gia đình, ngày 12/4/2020 vừa qua sẽ là ngày tổ chức đám cưới. Thế nhưng thời điểm đó, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội. Vậy là đám cưới Lệ bị hoãn lần 1.

“Khi đó hai vợ chồng cũng hơi buồn, mọi thứ cơ bản chuẩn bị xong nhưng cuối cùng phải hoãn. Cũng kể từ đó 2 vợ chồng em quyết định dọn về ở với nhau vì đã đăng ký kết hôn rồi”, Lệ kể.

Sau khi cả nước gỡ bỏ quy định cách ly toàn xã hội, vợ chồng Lệ định tổ chức cưới luôn nhưng phần vì dịch bệnh chưa ổn định, phần vì mùa hè nắng nóng nên cả hai quyết định lùi ngày cưới lại cho đến tháng 8.

Hoãn cưới lần 2 vì dịch Covid-19 bùng phát, cô dâu trẻ nghẹn ngào: “Để sinh con xong rồi cưới luôn thể”

Lệ (đứng giữa) đã đăng ký kết hôn, tổ chức ăn hỏi nhưng phải hoãn cưới vì dịch Covid-19

>>Xem Thêm: Cô gái xách váy chạy bộ cả cây số đến lễ cưới người yêu cũ chỉ để được nhìn anh hạnh phúc

Suốt khoảng thời gian đó, hai vợ chồng Lệ tập trung кіếм tiền để chuẩn bị cho ngày trọng đại nhất của cuộc đời được chu đáo và đáng nhớ hơn. Thế nhưng, mọi dự định có thể sẽ phải dừng lại một lần nữa, nguyên nhân vẫn là do dịch bệnh.

“Hai gia đình quyết định ngày tổ chức đám cưới sẽ diễn ra vào 24/8, thế nhưng mấy hôm nay dịch bệnh bùng phát trên cả nước khiến em lo lắng quá”, Lệ bày tỏ.

Cô gái trẻ cũng cho biết, vợ chồng cô cũng mới đón nhận tin vui khi bác sĩ thông báo đã có bầu. Vì thế, nếu tiếp tục phải hoãn đám cưới, có lẽ cô sẽ để sinh con xong mới tổ chức. Như vậy, vừa có thời gian tập trung chăm sóc cho em bé trong bụng, vừa chờ dịch bệnh lắng hẳn xuống cho đỡ phải hoãn thêm lần nào nữa.

“Gia đình hai bên cũng thoải mái, không quá đặt nặng vấn đề này bởi vợ chồng em đã tổ chức ăn hỏi, mọi thủ tục gia tiên cơ bản đã xong. Tổ chức đám cưới cũng chỉ là báo hỷ mời dân làng, anh em, bạn bè đến dự bữa cơm ᴛʜâɴ мậᴛ mà thôi”, Lệ chia sẻ.

Theo Lệ, việc hoãn đám cưới trong dịch bệnh dù người trong cuộc chắc chắn sẽ không vui vẻ gì, nhưng đó cũng là việc nên làm để chống dịch Covid-19, hạn chế lây lan ra cộng đồng.

Hoãn cưới lần 2 vì dịch Covid-19 bùng phát, cô dâu trẻ nghẹn ngào: “Để sinh con xong rồi cưới luôn thể”

Nhiều cặp đôi phải hoãn lại ngày vui trăm năm vì dịch bệnh

>>Xem Thêm: Nữ bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM trốn khỏi bệnh viện vì lý do ‘không tiện nói’

Cô chia sẻ, trường hợp dịch bùng phát nếu cố tổ chức thì quan khách ở nhiều nơi đến, gia đình không thể kiểm soát được việc họ đi lại trước đó ở những đâu, vì thế sẽ không an toàn cho tất cả mọi người. “Trong trường hợp xấυ, nếu có 1 người mắc hoặc nghi ngờ mắc thì hàng trăm người đến ăn cưới sẽ phải áp dụng biện pháp cách ly, như vậy đám cưới mình sẽ có tiếng để đời.

Trong trường hợp khác, biết đâu khi mời khách đến đám cưới, chính bản thân khách mời lo bị lây nhiễm họ không đến dự thì sao? Như vậy, không chỉ ế cỗ mà đám cưới cũng мấᴛ vui”, Lệ nói.

Thời gian tới, Lệ sẽ liên tục cập nhật nắm bắt tình hình đặc biệt là những chỉ đạo của Chính phủ, của UBND tỉnh để từ đó sẽ có quyết định cuối cùng về ngày tổ chức đám cưới. “Nhìn thực tế tình hình, có lẽ việc em phải hoãn cưới lần nữa là rất cao. Thôi em chưa chụp ảnh cưới vội kẻo để ảnh lại cũ hết”, Lệ tâm sự.

Một cặp đôi khác cũng hoãn cưới lần 2 vì dịch Covid-19

Dù chưa có lệnh cấm nhưng một cặp đôi ở tỉnh Quảng Trị đã quyết định hoãn cưới để góp phần phòng, chống dịch Covid-19. Đó là cặp đôi Lê Thị Trang (SN 1993, trú thôn Bến Hải, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh) và Hoàng Ngọc Châu (SN 1993, trú thôn Lạc Sơn, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh).

Lê Thị Trang cho biết, hai bạn đã yêu nhau 2 năm. Tháng 4 vừa qua, hai bạn dự định tổ chức lễ cưới thì dịch Covid-19 bùng phát mạnh nên họ quyết định hoãn lễ cưới.

Hoãn cưới lần 2 vì dịch Covid-19 bùng phát, cô dâu trẻ nghẹn ngào: “Để sinh con xong rồi cưới luôn thể”

Ảnh cưới của đôi bạn trẻ Lê Thị Trang và Hoàng Ngọc Châu

Chờ đợi 3 tháng, nay họ quyết định tổ chức lễ cưới vào ngày 2/8 ở nhà nữ và 5/8 ở nhà nam. Công tác chuẩn bị cho lễ cưới đã hoàn thành, thiệp mời đã gửi đi cho khách.

Tuy nhiên, nhận thấy tình hình dịch Covid-19 diễn biến ɴɡυʏ ʜіểм nên tối 29/7, đôi bạn trẻ quyết định hoãn lễ cưới, đăng thông tin lên trang mạng xã hội cá nhân để báo với mọi người.

Trang cho biết, dù chính quyền chưa có lệnh cấm nhưng hai bạn vẫn quyết định hoãn lễ cưới bởi lo nghĩ cho sức khoẻ của mọi người.

“Chúng em buồn vì phải hoãn cưới lần thứ 2 rồi. Nhưng dù buồn cũng phải chấp nhận, bởi sức khoẻ của mọi người, công tác phòng, chống dịch Covid-19 quan trọng hơn. Chúng em hẹn sẽ tổ chức đám cưới khi điều kiện cho phép” – Trang tâm sự.

Quyết định hoãn lễ cưới của đôi bạn trẻ đã nhận được sự đồng tình, cảm thông của mọi người.

>>Xem Thêm: Cô dâu Đà Nẵng “số nhọ” bị hoãn cưới 2 lần vì Covid-19, họ hàng lại mất tiền vé máy bay