Hoàn cảnh đáng thương của cô gái tâm thần bị tên xe ôm công nghệ giở trò đồi bại

1427

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh một nam thanh niên mặc trang phục xe ôm công nghệ đang giở trò đồi bại với một cô gái. Được biết, cô gái bị giở trò là một người lang thang mắc chứng bệnh tâm thần, không có khả năng nhận thức.

Hoàn cảnh đáng thương của cô gái tâm thần bị tên xe ôm công nghệ giở trò đồi bại

Bài chia sẻ kèm đoạn clip nam thanh niên giở trò đồi bại với cô gái

Clip nam thanh niên khống chế cô gái lang thang cơ nhỡ giở trò đồi bại

Sau khi video được chia sẻ, một tài khoản facebook tên Gấm Phúc đã đến tận nơi để tìm gặp người phụ nữ này để xác mình sự thật. Trong bài đăng của mình về người phụ nữ này, Phúc cho biết hoàn cảnh của chị vô cùng đáng thương:

“Tôi đã đến Q5 để gặp chị ấy, chị là một người bị tâm thần thật đáng thương, tóc dính chùm chặc vào nhau bao nhiêu năm không tắm gội, quần dính đầy máu khô sao bao ngày không vệ sinh khi đến thời kỳ kinh nguyệt. Vâng tôi nói là tôi làm, thứ hai này tôi sẽ cố gắng nhờ cơ quan ban nghành đoàn thể Hội Phụ Nữ Q5 để sớm đưa chị vào trung tâm Bảo Trợ Và Xã Hội Tp HCM sống ngày những ngày tháng an lành. Còn đối với tên thanh niên bệnh hoạn mặt áo vàng, tôi nghĩ khi cơ quan bắt được, hãy cho hắn vào sống chung cùng bầy Tinh Tinh cái để cho nó thỏa cơn khát dục vọng.” Phúc chia sẻ.

Hoàn cảnh đáng thương của cô gái tâm thần bị tên xe ôm công nghệ giở trò đồi bại

Hình ảnh của người phụ nữ tâm thần đáng thương được cư dân mạng chia sẻ

Hoàn cảnh đáng thương của cô gái tâm thần bị tên xe ôm công nghệ giở trò đồi bại

Mái tóc rối bù sau thời gian dài không tắm gội

Mobile 300x600-1

Vậy là theo lời của người này, các cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc, ổn định đời sống cho người phụ nữ lang thang đáng thương và ráo riết truy bắt kẻ bệnh hoạn. Nhìn thân hình nhỏ bé, nhem nhuốc đầy khắc khổ theo thời gian, thật không ngờ lại có kẻ nhẫn tâm nổi thú tính với người phụ nữ đáng thương ấy.

Hoàn cảnh đáng thương của cô gái tâm thần bị tên xe ôm công nghệ giở trò đồi bại

Hành động của tài khoản facebook Gấm Phúc nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người, trong đó có cả hiệp sĩ đường phố Nguyễn Sin. Nhiều người cũng bày tỏ ý muốn góp phần giúp đỡ cho cuộc sống của chị được thoải mái, an toàn hơn. Hiện tại, danh tính của nam xe ôm công nghệ vẫn đang được ráo riết điều tra.

Hình ảnh mới nhất của cô gái tâm thần bị thanh niên xe ôm giở trò đồi bại

Xử lý như thế nào thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ giở trò đồi bại với cô gái nghi tâm thần sống lang thang?

Theo luật sư, hành vi của đối tượng biểu hiện sự lệnh lạc, biến thái về tâm sinh lý đã xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự, sức khỏe của nạn nhân được pháp luật bảo vệ.

Qua thông tin được biết nạn nhân là người có biểu hiện bị bệnh tâm thần, hoàn cảnh rất đáng thương mà đối tượng đã đang tâm sử dụng vũ lực khống chế nạn nhân để giở trò đồi bại, dù nạn nhân liên tục kêu cứu, van xin rất thương tâm.

Xét hành vi của đối tượng đã sử dụng vũ lực kéo quần nạn nhân nhằm mục đích giao cấu trái ý muốn đã cấu thành tội Hiếp d̲â̲m̲. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 141 Bộ luật hình sự. Trường hợp, nạn nhân là trẻ em dưới 16 tuổi thì đối tượng sẽ phải chịu trách nhiệm về tội Hiếp d̲â̲m̲ người dưới 16 tuổi theo Điều 142 Bộ luật hình sự.

Tội hiếp d̲â̲m̲ có cấu thành hình thức. Do đó, chỉ cần đối tượng có hành vi dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác để giao cấu với nạn nhân, cho dù đã giao cấu được hay chưa thì vẫn bị coi là đã phạm tội hiếp dâm và ở giai đoạn phạm tội chưa đạt đã hoàn thành được quy định tại Điều 15 Bộ luật hình sự.

Về hình phạt trong trường hợp phạm tội chưa đạt, khoản 3 Điều 57 Bộ luật hình sự 2015 đã quy định “Đối với trường hợp phạm tội chưa đạt, nếu điều luật được áp dụng có quy định hình phạt cao nhất là tù chung thân hoặc tử hình thì áp dụng hình phạt tù không quá 20 năm; nếu là tù có thời hạn thì mức hình phạt không quá ba phần tư mức phạt tù mà điều luật quy định”.

Hành vi phạm tội của đối tượng không những đã xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự nạn nhân mà còn gây mất an ninh trật tự trên địa bàn và gây phẫn nộ trong dư luận xã hội nên cần thiết phải điều tra làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật mới có tác dụng răn đe phòng ngừa tội phạm nói chung.

Điều 141. Tội hiếp d̲â̲m̲

1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Có tổ chức;

b) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

c) Nhiều người hiếp một người;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Đối với 02 người trở lên;

e) Có tính chất loạn luân;

g) Làm nạn nhân có thai;

h) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%;

i) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

a) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61 % trở lên;

b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội;

c) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.

4. Phạm tội đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này, thì bị xử phạt theo mức hình phạt quy định tại các khoản đó.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.