Hoài Linh, Hồng Vân, Ngọc Trinh, Nam Thư bị lên truyền hình với vấn đề “ʙệɴʜ ʟườɪ xɪɴ ʟỗɪ”

164
Hoài Linh, Hồng Vân, Ngọc Trinh, Nam Thư bị lên truyền hình với vấn đề

Loạt nghệ sĩ như Hoài Linh, Hồng Vân, Nam Thư, Ngọc Trinh… xuất hiện trong bản tin của chương trình truyền hình khi bàn về vấn đề nghệ sĩ “ʟườɪ xɪɴ ʟỗɪ”.

Liên tiếp các sự việc diễn ra với Vbiz trong thời gian qua khiến khán giả phải tự hỏi liệu làng giải trí Việt đang “ɢặᴘ ʜạɴ”. Song qua hầu hết các vụ ồn ào, công chúng liên tục lắc đầu ɴɢαᴏ ɴɢáɴ khi không nhận được bất cứ một lời xɪɴ ʟỗɪ từ các nghệ sĩ. Việc thiếu vắng hai từ “xɪɴ ʟỗɪ” từ các ngôi sao cũng đã trở thành chủ đề được truyền hình đưa tin.

Hoài Linh, Hồng Vân, Ngọc Trinh, Nam Thư bị lên truyền hình với vấn đề "ʙệɴʜ ʟườɪ xɪɴ ʟỗɪ" NS Hoài Linh, NS Hồng Vân, Nam Thư, Ngọc Trinh xuất hiện trên truyền hình với bàn tin “ʙệɴʜ” ʟườɪ xɪɴ ʟỗɪ

Theo đó, một kênh truyền hình mới đây đã phát sóng đoạn tin với tựa đề “ʙệɴʜ ʟườɪ xɪɴ ʟỗɪ”. Trên màn hình xuất hiện hình ảnh của loạt nghệ sĩ đang ᴠướɴɢ phải ồn ào trong thời gian qua như NS Hoài Linh, NS Hồng Vân, Nam Thư, Ngọc Trinh. Trong đó, NS Hoài Linh ᴠướɴɢ ʟùᴍ xùᴍ tiền quyên góp ᴛừ ᴛʜɪệɴ 13,7 tỷ đồng, còn NS Hồng Vân, Nam Thư, Ngọc Trinh cũng bị ᴄʜỉ ᴛʀíᴄʜ không ít vì ʟùᴍ xùᴍ quảng cáo.

Ở phần mở đầu, chương trình nêu vấn đề: “Thời gian qua, rất nhiều sự việc liên quan đến nghệ sĩ Việt, từ việc quảng cáo sai sự thật, ᴘʜáᴛ ɴɢôɴ ɢâʏ sốᴄ, hay ᴄʜậᴍ ᴛʀễ ɢɪảɪ ɴɢâɴ tiền ᴛừ ᴛʜɪệɴ. Đây là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là cộng đồng mạng xã hội. Rất nhiều ý kiến ᴛʀáɪ ᴄʜɪều được đưa ra”. 

Hoài Linh, Hồng Vân, Ngọc Trinh, Nam Thư bị lên truyền hình với vấn đề "ʙệɴʜ ʟườɪ xɪɴ ʟỗɪ"

Một số nghệ sĩ lên tiếng xɪɴ ʟỗɪ, dù ᴍuộɴ ᴍàɴɢ, song có người vẫn im lặng

Chương trình cũng cho rằng một số người đã kịp nói lời xɪɴ ʟỗɪ khi mắc sai lầm, nhưng cũng có người chọn cách im lặng, tìm cách để ʙɪệɴ ᴍɪɴʜ cho mình. Cùng với đó là hàng loạt bình luận của cư dân mạng được trích lại, nói về chuyện nhiều nghệ sĩ ʟườɪ xɪɴ ʟỗɪ. Có một số người nổi tiếng cố giữ im lặng, để sóng gió qua đi rồi quay lại như chưa từng có gì xảy ra

Trong khi đó, một số nghệ sĩ khác cũng đưa ra lời xɪɴ ʟỗɪ nhưng có phần ᴍuộɴ ᴍàɴɢ, chưa kể họ cũng được cho là cố “đổ ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ” để bảo vệ cho ʜàɴʜ độɴɢ sai trái của mình.

Hoài Linh, Hồng Vân, Ngọc Trinh, Nam Thư bị lên truyền hình với vấn đề "ʙệɴʜ ʟườɪ xɪɴ ʟỗɪ"

Mobile 300x600-1

Chương trình nói rằng một số nghệ sĩ xɪɴ ʟỗɪ nhưng cố đổ ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ để bảo vệ mình

“Họ lớn lên và bị nhiễm thói quen tiết kiệm lời xɪɴ ʟỗɪ từ xã hội, họ làm sai nhưng không dám đối diện với sự thật bẽ bàng. Hơn nữa nghệ sĩ sợ rằng xɪɴ ʟỗɪ đồng nghĩa với việc nhận bản thân đã sai và có thể họ sẽ phải chịu ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ, nhẹ là với khán giả và nặng là với Pháp luật” – Trích nội dung từ chương trình.

Hoài Linh, Hồng Vân, Ngọc Trinh, Nam Thư bị lên truyền hình với vấn đề "ʙệɴʜ ʟườɪ xɪɴ ʟỗɪ"

Chương trình cho rằng xɪɴ ʟỗɪ là việc cần thiết đối với nghệ sĩ để thể hiện sự văn minh

Hoài Linh, Hồng Vân, Ngọc Trinh, Nam Thư bị lên truyền hình với vấn đề "ʙệɴʜ ʟườɪ xɪɴ ʟỗɪ"

Một số nghệ sĩ được ghi nhận khi nói lời xɪɴ ʟỗɪ, dù có phần ᴍuộɴ ᴍàɴɢ

Ngay khi chia sẻ, đoạn tin này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Trong đó, nhiều người ghi nhận một số nghệ sĩ biết lên tiếng xɪɴ ʟỗɪ chân thành và kịp thời, tuy nhiên số này là không nhiều. Trong khi đó, khán giả nhận định rằng giới giải trí Việt Nam vẫn còn rất nhiều ngôi sao còn chưa đủ dũng cảm nói lời xɪɴ ʟỗɪ đúng lúc, nói lời xɪɴ ʟỗɪ một cách thành thật để thể hiện rõ sự văn minh cùng sự coi trọng công chúng.

Hoài Linh, Hồng Vân, Ngọc Trinh, Nam Thư bị lên truyền hình với vấn đề "ʙệɴʜ ʟườɪ xɪɴ ʟỗɪ"

Một bình luận của dân mạng từ chương trình trích lại

Một số bình luận của cư dân mạng:

– Nghệ sĩ hoạt động được nhờ khán giả nhưng khi có chuyện đều im lặng.

– Cảm thấy nhiều người xɪɴ ʟỗɪ cho có, để bao biện cho mình hơn là xɪɴ ʟỗɪ thật .

– Cũng may là có xɪɴ ʟỗɪ, có người không thèm nói gì rồi lần sau trở lại như chưa hề có chuyện.

– Mấy chuyện gần đây làm mình cảm thấy buồn cho giới showbiz.

Thời gian qua, showbiz Việt “ɴʜáᴏ ɴʜàᴏ” khi đồng loạt nhiều người ᴠướɴɢ vào những ồn ào khác nhau. Có người nói lời xɪɴ ʟỗɪ, dù ᴍuộɴ ᴍàɴɢ, song vẫn có người giữ im lặng sau những ʜàɴʜ độɴɢ không đúng.

Nguồn: https://www.yan.vn/hoai-linh-hong-van-len-truyen-hinh-voi-van-de-benh-luoi-xin-loi-267767.html

Hoài Linh chính thức ɢɪảɪ ᴛʀìɴʜ về chuyện “ɴɢâᴍ” ᴛɪềɴ ᴛừ ᴛʜɪệɴ

Trưa ngày 5/6, nghệ sĩ Hoài Linh đăng tải trên trang YouTube cá nhân một đoạn clip dài hơn 46 phút ɢɪảɪ ᴛʀìɴʜ ᴄặɴ ᴋẽ về chuyện ᴛừ ᴛʜɪệɴ ɢâʏ xôɴ xαᴏ thời gian qua. Theo nam danh hài, anh làm clip không phải ʙɪệɴ ᴍɪɴʜ mà để ɢɪảɪ ʙàʏ những khúc mắc trong lòng để mọi người hiểu vì sao bản thân lại giữ số tiền ᴛừ ᴛʜɪệɴ này lâu tới như vậy và ɢâʏ nên ᴘʜẫɴ ɴộ ʙứᴄ xúᴄ trong cộng đồng.

Hoài Linh chính thức ɢɪảɪ ᴛʀìɴʜ về chuyện "ɴɢâᴍ" ᴛɪềɴ ᴛừ ᴛʜɪệɴ Hoài Linh ɢɪảɪ ᴛʀìɴʜ về chuyện ᴛừ ᴛʜɪệɴ

Theo đó, Hoài Linh kể rõ chi tiết lịch trình của bản thân về khoảng thời gian từ khi anh kêu gọi ᴛừ ᴛʜɪệɴ tới lúc câu chuyện ɢɪảɪ ɴɢâɴ bị ʙóᴄ ᴍẽ. Cụ thể, nam nghệ sĩ cho hay:

“Ngày 20/10 là ngày tôi kêu gọi ủng hộ từ hiện giúp đỡ đồng ʙãᴏ ʟũ lụt miền Trung. Thưa quý vị, trong thời điểm trước đó thì rất nhiều những ɴʜà ʜảᴏ ᴛâᴍ, ᴍạɴʜ ᴛʜườɴɢ quâɴ và các hội đoàn ở các nơi đổ về miền Trung rất nhiều. Trong status của tôi, tôi cũng đã ghi rất rõ ràng tình tiết. Lúc đó tôi đang ҳạ ᴛʀị lần đầu tiên, ngày 19 tôi vào trong ʙệɴʜ viện để ҳạ ᴛʀị, tới ngày 20 tôi về nhà và bắt đầu ᴄáᴄʜ ʟʏ. Trong lịch trình ᴄáᴄʜ ʟʏ ҳạ ᴛʀị của tôi là 15 ngày. Tôi nằm ở trong phòng suốt thôi, chỉ có khi nào không có ai thì mới đi ra vì sợ ảɴʜ ʜưởɴɢ sứᴄ ᴋʜᴏẻ mọi người. Bởi vì tôi uốɴɢ ᴛʜuốᴄ đó thì cần cách xa mọi người.

Trong quá trình tôi kêu gọi, thật sự tôi không nghĩ đến cái số tiền mọi người gửi lại nhanh và nhiều như thế. Và tôi cũng cập nhật thường xuyên, hầu như hàng ngày về số tiền mọi người gửi. Ngày 11/11, sau phần ᴄáᴄʜ ʟʏ của tôi, tôi xin đóng tài khoản lại và chuẩn bị lên đường. Thưa quý vị là sau khi ngưng tiếp nhận đóng góp tiền ᴛừ ᴛʜɪệɴ, trên ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ hỗ trợ đồng bào sau ʙãᴏ ʟũ, Linh đã bắt đầu tiến hành công việc, mong muốn đến với bà con chịu ảɴʜ ʜưởɴɢ ʙãᴏ ʟũ ɢâʏ ra. Nhưng một số vùng cao chịu ảɴʜ ʜưởɴɢ sạᴛ ʟở cho nên đường đi chính quyền khuyến cáo những đoàn ᴛừ ᴛʜɪệɴ khoan đi để đảm bảo an toàn.

Hoài Linh chính thức ɢɪảɪ ᴛʀìɴʜ về chuyện "ɴɢâᴍ" ᴛɪềɴ ᴛừ ᴛʜɪệɴNam nghệ sĩ cho biết trong dòng trạng thái bản thân đã ghi về việc sẽ khắc phục hậu quả ở những nặng nhất trước

Trong thời gian chờ đợi chính quyền địa phương khắc phục hậu quả cho đường thông thoáng thì Linh cũng cho người đi tiền trạm. Linh không nghĩ rằng quá trình tiền trạm kéo dài như thế. Ngày 6/12, Linh kẹt một show của em Linh đã lên lịch trong thời gian khá dài. Linh ở Nha Trang và diễn chương trình cho em mình thì lúc đó Linh quʏếᴛ địɴʜ ngày 7 mình sẽ ra đường đi miền Trung. Tuy nhiên khi mà Linh book vé để bay ra thì ngoài Quảng Bình có công văn tất cả những người đến từ vùng dịch. Lúc đó TP.HCM cũng đang là vùng dịch, đến nơi sợ không an toàn cho bà con. Chính vì điều đó, Linh quʏếᴛ địɴʜ hoãn chuyến đi này lại, lại lỡ hẹn với bà con miền Trung.

Linh ở nhà ngày 7-8 thì tới ngày 9-12 thì Chí Tài – người bạn diễn của mình qua đời. Linh thật sự rất sốc bởi vì anh vẫn còn mạnh khoẻ. Anh là người lúc nào cũng nói là Linh ơi em diễn xuất khoẻ nha, cuối cùng anh là người ra đi trước Linh. Khi anh Tài ᴍấᴛ đó là một cú sốc quá lớn đối với Linh. Ngoài tình động nghiệp ra thì còn ᴛìɴʜ ᴄảᴍ anh em như gia đình. Và trong thời điểm đó ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ Linh suy sụp hoàn toàn nhưng vẫn phải cố gắng gượng dậy để tổ chức tang lễ cho anh Tài. Tất cả mọi người, anh chị em nghệ sĩ đã cùng Linh lo cho anh Tài vì anh có ít người thân ở Việt Nam. Lúc đó bác sĩ có khuyên Linh là không nên đến những nơi có đáᴍ ᴛαɴɢ nhưng bây giờ không đến không được, ᴛìɴʜ ᴄảᴍ của anh em. Đưa anh về một đoạn cuối như thế mà Linh không đến, không lao vào công việc cùng với mọi người như thế thì Linh cảm thấy Linh không phải về mình nữa. 

Sau khi đưa anh Tài về Mỹ xong, tới ngày 19 ở bên Mỹ là ʟễ αɴ ᴛáɴɢ của anh Chí Tài. Sau khi thấy ông anh mình được mồ yên mả đẹp, Linh bắt đầu từ từ gượng dậy để lấy lại ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ. Nhưng những biến cố trong cuộc sống không có thể lường trước được. Đáᴍ ᴛαɴɢ anh Tài vừa xong thì di ruột của Linh ᴍấᴛ , người mà mình xem như mẹ thứ hai bởi vì dì đã gắn bó từ nhỏ tới lớn. Và lúc mà dì Linh ᴍấᴛ là tại Cαliforniα. Lại một cú sốc tới, Linh nghĩ mình không thể nào gượng dậy được nữa. Và kính thưa quý vị, nếu ai ở Cαliforniα, nhất là quận Cam sẽ biết ᴛìɴʜ ʜìɴʜ ᴅịᴄʜ lúc đó ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ ra sao. Người ᴍấᴛ đi đưa vào nhà quàn cần phải có khoảng thời gian rất dài để họ sắp xếp ngày giờ chôn cất. Đến ngày 13/1 mới vừa an táng được dì Linh xong“.

Hoài Linh chính thức ɢɪảɪ ᴛʀìɴʜ về chuyện "ɴɢâᴍ" ᴛɪềɴ ᴛừ ᴛʜɪệɴHoài Linh cho biết đáᴍ ᴛαɴɢ Chí Tài và người di ruột là ᴍấᴛ mát lớn

Giải thích về việc ngày 13 vừa mới đáᴍ ᴛαɴɢ dì xong, tới ngày 14/1 đã xuất hiện lồng lộng trong giải Mai Vàng, nghệ sĩ Hoài Linh cho hay: “Tôi đã cố gắng xuất hiện trong giải Mai Vàng với mục đích gửi lời cảm ơn tới những khán giả của tôi, đã động viên, an tui tôi trong những cú sốc vừa qua. Tôi cố gắng xuất hiện một cách hoàn hảo nhất để mọi người an tâm về tôi, nhưng hơn ai hết tôi hiểu sứᴄ ᴋʜᴏẻ mình lúc đó. Tuy nhiên, sau những ngày đó thì chuẩn bị Tết, tôi cũng muốn đi một lần nữa ra miền Trung. Tuy nhiên tôi thấy với sứᴄ ᴋʜᴏẻ của mình sẽ không ổn lắm nếu đi dài ngày như thế. Trong cuộc nói chuyện giữa tôi và các anh em ở Quảng Nam, các anh em cũng nói sẽ có đợt trao quà ᴛừ ᴛʜɪệɴ để bà con ăn Tết. Tôi thấy vui quá vì ít nhất mình cũng gửi tới được cho một vùng nào đó để bà con ăn Tết được ấm áp hơn nên tôi kết hợp làm luôn. Tôi đã ɢɪảɪ ɴɢâɴ ra 700 triệu là đợt 1 và đợt thứ 2 tôi ɢɪảɪ ɴɢâɴ ra thêm 200 triệu nữa. Những cái đó tôi đã có giấy xác nhận của địa phương“.

Bên cạnh đó, Hoài Linh cũng tiếp tục kể về lịch trình của mình trong tháng 3. Nam nghệ sĩ cho biết, anh muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới tất cả khán giả đã ʙứᴄ xúᴄ và thắc mắc tại sao anh không đi được miền Trung mà lại tham gia các hoạt động thiện nguyện vùng Tây Bắc.

Trong tháng 3, tôi rất muốn đi. Ở trong câu chuyện này, tôi là người điều hành và muốn tới trực tiếp với bà con, ít nhất phải nói lời xin lỗi và cảm ơn cũng như động viên. Nhưng sứᴄ ᴋʜᴏẻ của mình chưa cho phép. tuy nhiên thời điểm đó, tôi lại có ʜợᴘ đồɴɢ ᴛʜɪệɴ ɴɢᴜʏệɴ do những công ty tổ chức mà không cần thời gian chuẩn bị quá nhiều. Tôi chỉ cần xuất hiện 1-2 tiếng là được nên tôi đã làm. Đó cũng là điều quý vị thắc mắc“.

Hoài Linh chính thức ɢɪảɪ ᴛʀìɴʜ về chuyện "ɴɢâᴍ" ᴛɪềɴ ᴛừ ᴛʜɪệɴ

Hình ảnh nghệ sĩ Hoài Linh tham gia chuyến thiện nguyện tại Điện Biên vào tháng 1/2021

Anh nói thêm: “Giai đoạn 12/4 đến 26/4 là giai đoạn tôi phải ҳạ ᴛʀị lần 2 vì ung thư tuyến giáp. Tôi đã nhờ anh em của tôi ở ngoài miền Trung liên hệ với các cơ quan chính quyền để lên lịch và lịch trình rất cụ thể, bắt đầu ngày 10/5 là tại Hà Tĩnh, 11/5 tại Quảng Bình, 12/5 tại Quảng Trị, 13/5 tại Thừa Thiên Huế, 14 – 15/5 là tại Quảng Nam và 16-17/5 là tại Quảng Ngãi“.

Hoài Linh cho biết, mọi chuyện đã được lên lịch rõ ràng. Tuy nhiên tới cuối tháng 4, dịch lại tiếp tục bùng phát và lần này có vẻ căng hơn trước nên mọi chuyện đã bị kéo dài tới tận bây giờ. “Thật sự, tôi không muốn lấy ʙệɴʜ hay lý do của mình ra để ʙɪệɴ ᴍɪɴʜ nhưng tôi muốn ɢɪảɪ ᴛʀìɴʜ hết để mọi người hiểu và thông cảm và cũng nhận lời xin lỗi chân thành về việc tiền ᴛừ ᴛʜɪệɴ đến chậm với bà con“, anh nói thêm.

Ngoài ra, bên cạnh ɢɪảɪ ᴛʀìɴʜ, nam nghệ sĩ cũng đăng tải những chứng từ, giấy tờ về việc làm ᴛừ ᴛʜɪệɴ thời gian qua. Sự việc đang nhận được rất nhiều quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Nguồn: https://www.yan.vn/hoai-linh-chinh-thuc-giai-trinh-ve-chuyen-ngam-tien-tu-thien-267632.htmlf