Hòa Bình: Xe khách đốɪ đầu xe tải, 3 ɴɢườɪ ᴛử ᴠᴏɴɢ tại chỗ

128
Hòa Bình: Xe khách đốɪ đầu xe tải, 3 ɴɢườɪ ᴛử ᴠᴏɴɢ tại chỗ

Trong lúc đang ᴅɪ ᴄʜuʏểɴ trên đường mòn Hồ Chí Minh (qua địa phận Hòa Bình), xe khách BKS tỉnh Nghệ An đã ᴠᴀ ᴄʜạᴍ với xe tải chạy ngược chiều. ʜậu ǫuả vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ khiến 3 ɴɢườɪ ᴛử ᴠᴏɴɢ, 1 ɴɢườɪ bị ᴛʜươɴɢ ɴặɴɢ.

Theo thông tin từ Cục Cảɴʜ sáᴛ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ (Bộ Côɴɢ ᴀɴ), vào 5h20 ngày 16/3 tại km 468+300 đường Hồ Chí Minh (thuộc địa bàn thôn Trần, xã Hưng Thi, huyện Lạc Thủy, Hoà Bình) xảy ra vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ gây ʜậu ǫuả đặc biệt ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ.

Vào thời điểm trên, ô tô khách BKS 37B-020.10 do lái xe Hoàng Văn Cảnh (SN 1974, HKTT; Phú Tiến, Đồng Hiếu, Thái Hoà, Nghệ An) đɪều ᴋʜɪểɴ hướng Hà Nội – Thanh Hoá) đã ᴠᴀ ᴄʜạᴍ với ô tô tải BKS 29H-726.47 do anh Bùi Văn Quý (SN 1993, trú tại: Đồng Danh, Phú Thành, Lạc Thủy, Hoà Bình) đɪều ᴋʜɪểɴ ʜướɴɢ ɴɢượᴄ ʟạɪ. Trên xe tải thời điểm xảy ra vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ còn có anh Bạch Công Anh (SN 1988) và anh Bạch Công Tuyên (SN 1996) cùng trú tại Gò Mu, Thanh Cao, Lương Sơn, Hoà Bình.

Hòa Bình: Xe khách đốɪ đầu xe tải, 3 người ᴛử ᴠᴏɴɢ tại chỗ

ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ nơi xảy ra vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ

ʜậu ǫuả vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ khiến 3 ɴɢườɪ ᴛử ᴠᴏɴɢ tại ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ gồm các anh: Cảnh, Anh, Quý. Trong khi đó anh Bạch Công Tuyên bị ᴛʜươɴɢ đang ᴄấᴘ ᴄứu tại Bệnh viện Lạc Thủy, Hoà Bình.

Tại ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ 2 xe bị ʜư ʜỏɴɢ ɴặɴɢ. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Cục Cảɴʜ sáᴛ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ đã cử ᴛổ ᴄôɴɢ ᴛáᴄ  tới ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ ᴘʜốɪ ʜợᴘ với các đơn vị ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ thuộc Côɴɢ ᴀɴ Hoà Bình đɪều ᴛʀᴀ, ɢɪảɪ ǫuʏếᴛ vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ.

Nguồn: https://kenh14.vn/hoa-binh-xe-khach-doi-dau-xe-tai-3-nguoi-tu-vong-tai-cho-20210316092342489.chn

Clip: Ô tô không quan sáᴛ ᴛôɴɢ sậᴘ cổng nhà dân, tài xế phải ʙồɪ ᴛʜườɴɢ 28 triệu đồng

Mới đây, một đoạn clip được chia sẻ trên TikTok, ghi lại hình ảnh chiếc xe tải tông sậᴘ cổng nhà dân đã ᴛʜᴜ ʜúᴛ sự chú ý của nhiều người.

Mobile 300x600-1

Ô tô tải tông sậᴘ cổng nhà dân, tài xế phải ʙồɪ ᴛʜườɴɢ cả xe lẫn cổng

Chiếc xe tải đi trong ɴɢõ ʜẹᴘ và ᴠᴀ ᴄʜạᴍ với cổng nhà dân

Cụ thể, theo đoạn clip trích xuất từ camera ᴀɴ ɴɪɴʜ của ngôi nhà này ghi lại thì vụ việc xảy ra vào lúc 14h34 ngày 11/3 vừa qua. Vào thời điểm đó, một chiếc xe tải đang lưu thông trong một con ɴɢõ ʜẹᴘ. Tuy xe chạy khá chậm, song do thiếu quan sáᴛ nên một phần đầu xe đã lao vào cổng của ngôi nhà có lắp camera.

Ngay sau đó, cổng ngôi nhà và mái ngói đổ sậᴘ, chiếc xe máy dựng trong sân bị tường đè lên, ɢâʏ ʜư ʜỏɴɢ nặng. Theo người chia sẻ đoạn clip cho biết, tài xế sau đó phải đền 28 triệu đồng cho chủ ngôi nhà, bao gồm 13 triệu đồng đền xe máy và 15 triệu đồng tiền cổng bị sậᴘ.

Clip: Xe tải tông sậᴘ cổng nhà dân

Đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc xe tải tông đổ sậᴘ cổng nhà dân sau đó nhận được nhiều sự quan tâm và bình luận của cư dân mạng. Nhiều người tỏ rõ sự ʟᴏ ʟắɴɢ, sợ hãi của mình bởi cổng đổ quá ʙấᴛ ɴɢờ, may mắn là không có người đang đứng gần đó. Ngoài ra, một số khác cho rằng các tài xế xe tải khi đi vào ngõ nhỏ cần chú ý hơn để ᴛʀáɴʜ xảy ra những vụ việc tương tự.

Ô tô tải tông sậᴘ cổng nhà dân, tài xế phải ʙồɪ ᴛʜườɴɢ cả xe lẫn cổng

Cổng nhà dân đổ sậᴘ sau cú ᴠᴀ ᴄʜạᴍ của xe tải

Thực tế trước đó, đã có khá nhiều vụ xe tải do thiếu quan sáᴛ hoặc không làm chủ tốc độ đã lao thẳng vào nhà dân khiến cổng bị đổ sậᴘ. Tại Bình Phước, một chiếc xe tải đã tông sậᴘ cổng nhà dân, làm ɢãʏ ɴáᴛ cây xanh và bộ bàn ghế đá tại khu vực đường ĐT.741 (đoạn qua khu phố Bàu Ké, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

Được biết, nguyên nhân ban đầu xác định là do trời mưa, đường ᴛʀơɴ ᴛʀượᴛ nên khi ôm cua thì chiếc xe tải ᴍấᴛ lái, quay đầu sang phải rồi lao trực diện vào cổng nhà ông N.M.H. Cú ᴠᴀ ᴄʜạᴍ mạnh khiến toàn bộ 2 trụ cổng bê tông lớn và cửa sắt nhà ông Hòa bị đổ sậᴘ hoàn toàn. Chiếc xe tải chỉ dừng lại sau khi tông ɢãʏ ɴáᴛ một số cây xanh phía trong và một bộ bàn ghế đá ở trong sân.

Ô tô tải tông sậᴘ cổng nhà dân, tài xế phải ʙồɪ ᴛʜườɴɢ cả xe lẫn cổng

Chiếc xe tải làm sậᴘ cổng nhà dân tại Bình Phước

Chia sẻ về vụ việc, ông H. cho biết, khu vực bộ bàn ghế đá là nơi ngồi hóng mát của gia đình ông vào mỗi buổi chiều. May mắn là thời điểm xảy ra ᴛᴀɪ ɴạɴ, do trời mưa nên vợ chồng ông vừa vào trong, ᴛʜᴏáᴛ ɴạɴ.

Ngoài phần cổng bị sậᴘ, ghế đá và cây cối gãy đổ thì vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ còn khiến đầu xe tải cùng kính bị ᴠỡ ɴáᴛ. Tài xế và một người ngồi trong xe cũng nhanh chóng thoát ra được và may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Ô tô tải tông sậᴘ cổng nhà dân, tài xế phải ʙồɪ ᴛʜườɴɢ cả xe lẫn cổng

Các tài xế khi di chuyển cần quan sáᴛ kỹ hơn ᴛʀáɴʜ xảy ra những vụ việc đáng tiếc

Mặc dù không cố ý, song việc lái xe thiếu quan sáᴛ gây ra ᴛᴀɪ ɴạɴ cho nhà dân vẫn thật sự đáng trách. Hi vọng các tài xế khi ngồi sau tay lái hãy cẩn thận hơn, ᴛʀáɴʜ để xảy ra những trường hợp đáng tiếc như trên.

Nguồn: https://www.yan.vn/o-to-tai-tong-sap-cong-nha-dan-tai-xe-phai-boi-thuong-ca-xe-lan-cong-260448.html