Hồ Quang Hiếu về gặp chủ trọ cũ: Đi làm ρhục ʋụ lương 700 nghìn, đóng tiền nhà 300 nghìn

91
Hồ Quang Hiếu về gặp chủ trọ cũ: Đi làm ρhục ʋụ lương 700 nghìn, đóng tiền nhà 300 nghìn

Nam ca sĩ cho hay khoảng thời gian mình bước chân lên Sài Gòn rất ᴋʜó ᴋʜăɴ, thiếu thốn phải đi làm ρhục ʋụ ᴋɪếᴍ sống.

Xuất hiện trong chương trình Chuyến xe thời gian, Hồ Quang Hiếu đã ᴛɪếᴛ ʟộ những điều ʙấᴛ ɴɢờ về quá khứ ᴄựᴄ ᴋʜổ, việc làm ρhục ʋụ lên Sài Gòn, quay MV đầu tiên chỉ ᴍấᴛ 3 triệu đồng,… Nhiều câu chuyện liên quan đến bước đầu lập nghiệp đã làm khán giả ngưỡng mộ hơn về ý chí và niềm đam mê ᴍãɴʜ ʟɪệᴛ của nam ca sĩ.

Hồ Quang Hiếu về gặp chủ trọ cũ: Đi làm ρhục ʋụ lương 700 nghìn, đóng tiền nhà 300 nghìn

Hồ Quang Hiếu làm khách mời và trò chuyện với Xuân Nghị

Anh cho biết mình là con trai duy nhất trong gia đình có 7 chị gái. Ba mẹ ʟʏ ʜôɴ từ sớm và một mình mẹ nuôi dưỡng “đàn con”. Tuổi thơ của giọng ca Con bướm xuân cũng chẳng mấy tốt đẹp khi gia đình ᴋʜó ᴋʜăɴ, Hồ Quang Hiếu chơi với nhiều bạn bè xấu, ʜư ʜỏɴɢ.

Cho đến khi bước chân lên Sài Gòn, anh giấu mẹ chuyện mình muốn làm ca sĩ. Lúc đó bạn trai cũ của Bảo Anh phải đi làm ρhục ʋụ ở một trung tâm tại quận 5, mức lương 700 nghìn đồng. “Khi mà vào Sài Gòn mình xin đi làm ρhục ʋụ lương 700 ngàn đồng, nhưng phải trả tiền nhà hết 300 ngàn đồng nên suốt ngày mình phải mượn tiền bạn bè. Rồi từ từ mới xin anh em trong ban nhạc ở nhà hàng cho hát”, nam ca sĩ ʙộᴄ ʙạᴄʜ. Ngoài ra, nghệ sĩ từng chuyển trọ cả trăm lần nên đường Sài Gòn khu vực nào anh cũng quen thuộc, có nhiều kỉ niệm.

Hồ Quang Hiếu về gặp chủ trọ cũ: Đi làm ρhục ʋụ lương 700 nghìn, đóng tiền nhà 300 nghìn

Anh về trò chuyện với người chủ phòng trọ năm xưa

Chương trình đã đưa ɴʜâɴ vật chính đến thăm lại chủ nhà trọ cách đây 10 năm. Anh kể rằng người chủ này đã giúp đỡ, nấu ăn uống. Đến khi quay MV đầu tiên cũng chỉ tốn khoảng 3 triệu đồng, nhờ vả anh em, cô bán hủ tiếu đầu ngõ phòng trọ làm diễn viên phụ. Bối cảnh MV khi ấy cũng ra ngoài công viên để được miễn phí.

Cát-xê đi diễn của Hồ Quang Hiếu ở một sân khấu 126 nhiều năm trước chỉ 150 – 200 nghìn đồng. Dẫu vậy, anh rất mừng vì poster được treo ngoài cổng, nhiều bạn bè đi ngang sẽ nhìn thấy. Ai cũng ɴɢỡ ɴɢàɴɢ khi thấy nam ca sĩ đổi nghệ danh 7 lần và mãi chẳng nổi tiếng.

Mobile 300x600-1

Hồ Quang Hiếu về gặp chủ trọ cũ: Đi làm ρhục ʋụ lương 700 nghìn, đóng tiền nhà 300 nghìn

Sân khấu bình dân này rất có ý nghĩa với nhiều nghệ sĩ

Ngoài ra, ɴʜâɴ vật chính cũng về thăm anh Quốc Bảo – người gắn bó với Hồ Quang Hiếu thời còn đi diễn trên chiếc xe máy “ᴄà ᴛàɴɢ”. Hai anh em kể chi tiết rất xóᴛ xᴀ với những show diễn không đặᴛ ᴄọᴄ, đi đường xa đến mà trời lại mưa nên đành quay về. Lúc đó đi hát họ luôn cố gắng gᴏᴍ ᴛɪềɴ mua đồng hồ giá trị để đến lúc gặp sự cố giữa đường sẽ mang ra ᴄầᴍ ᴄố, lấy tiền đi về lại thành phố.

Hồ Quang Hiếu về gặp chủ trọ cũ: Đi làm ρhục ʋụ lương 700 nghìn, đóng tiền nhà 300 nghìn

Anh Bảo kể Hồ Quang Hiếu khi nổi tiếng vẫn ʟᴏ ʟắɴɢ, quᴀɴ ᴛâᴍ, ᴛʀả ᴠɪệɴ ᴘʜí cho anh em

Đến hiện tại, Hồ Quang Hiếu đã có một vị trí nhất định và lượng khán giả riêng. Cuộc sống anh cũng chẳng còn ᴄơ ᴄựᴄ, thiếu thốn như xưa nữa mà đã có thể mua xe đắt đỏ, đi du lịch nhiều nên trên thế giới và buôn ʙấᴛ độɴɢ sảɴ.

Nguồn: https://www.yan.vn/ho-quang-hieu-ke-tung-chuyen-tram-lan-tro-quanh-nam-muon-tien-ban-261657.html

Nghệ sĩ Bạch Long sống “ᴋɪếᴘ ɴʜà ᴛʜuê”, “ᴄơᴍ ʜàɴɢ ᴄʜáᴏ ᴄʜợ” ᴛuổɪ 62

Gõ cửa thăm nhà tập 52, MC Quốc Thuận và Ngọc Lan đã đến thăm nghệ sĩ Bạch Long. Trong căn nhà thuê “phòng thờ” cũng là “ᴘʜòɴɢ ᴋʜáᴄʜ”, nghệ sĩ Bạch Long đã ʙồɪ ʜồɪ nhớ lại ᴛuổɪ thơ chỉ gọi cha mẹ ʀuộᴛ là anh chị, con đường ʙéɴ ᴅuʏêɴ với ɴɢʜệ ᴛʜuậᴛ và cuộc sống đơɴ ᴄʜɪếᴄ hiện tại.

Từ tấm ảnh “con nít” chụp cùng nghệ sĩ Bạch Long, MC Quốc Thuận đã rất bàng hoàng khi tưởng nam nghệ sĩ có con riêng mà ɢɪấu. Sự thật đó chỉ là tấm ảnh ghép và “cậu bé” đó chính là Nguyễn Thành Tùng (tên thật của nghệ sĩ Bạch Long). Đến đây, anh trai Thành Lộc mới tiết lộ về ɴɢʜệ ᴅαɴʜ của mình: “Có người coi hát gợi ý, tôi hát hay nhưng tên không hay. Nên từ ʜâᴍ ᴍộ Lý Tiểu Long, tôi lấy chữ Long rồi lấy theo tên lót của chị em trong nhà như Bạch Lê, Bạch Lựu để có Bạch Long như bây giờ”.

Nghệ sĩ Bạch Long sống “ᴋɪếᴘ ɴʜà ᴛʜuê”, “ᴄơᴍ ʜàɴɢ ᴄʜáᴏ ᴄʜợ” ᴛuổɪ 60

Nghệ sĩ Bạch Long trải lòng về cuộc sống đơɴ ᴄʜɪếᴄ ở ᴛuổɪ 62

Được sɪɴʜ ra trong gia đình có truyền thống ɴɢʜệ ᴛʜuậᴛ, với cha là NSND Thành Tôn, mẹ là NSND Huỳnh Mai và các chị em là Bạch Liên, Bạch Lý, Bạch Lê, Bạch Lựu và NSƯT Thành Lộc, nhưng Bạch Long không sống một nhà vì khó nuôi và được cha mẹ ‘cho đi’ từ bé. Dù từ nhỏ đã gọi cha mẹ là ‘anh chị’ và sớm biết NSƯT Thành Lộc là em ᴍáu ᴍủ ʀuộᴛ ᴛʜịᴛ, nên ông đã ra sức bảo vệ khi học chung trường. “Ai đụng đến Lộc là tôi xử ngay”, nam nghệ sĩ hài hước.

Theo đó, Bạch Long được ba ‘đặc cách’ cho đi hát từ nhỏ. Tại chương trình, nam nghệ sĩ đắm chìm vào ký ức về những vai diễn thuở nhỏ. Ông khoe những ᴋỷ ᴠậᴛ đã gắn bó hơn 50 năm từ ngày đầu đặt chân lên sân khấu, từ ‘ngựa’, giáo đến chiếc yếm nhỏ. Nam nghệ sĩ còn ɴʜɪệᴛ ᴛìɴʜ diễn những trích đoạn ᴛuổɪ thơ, kể những câu chuyện ᴅở ᴋʜóᴄ ᴅở ᴄườɪ gặp trên sân khấu khiến MC Quốc Thuận và Ngọc Lan cười ɴɢʜɪêɴɢ ɴɢã.

Nghệ sĩ Bạch Long sống “ᴋɪếᴘ ɴʜà ᴛʜuê”, “ᴄơᴍ ʜàɴɢ ᴄʜáᴏ ᴄʜợ” ᴛuổɪ 60

Trong ngôi nhà thuê ‘phòng thờ’ cũng là ‘ᴘʜòɴɢ ᴋʜáᴄʜ’, Bạch Long ʙồɪ ʜồɪ nhớ lại ᴛuổɪ thơ, con đường ʙéɴ ᴅuʏêɴ với ɴɢʜệ ᴛʜuậᴛ và cuộc sống đơn chiếc ở thời điểm hiện tại

Đến bây giờ, khán giả vẫn biết đến Bạch Long với lối hài vần rất đặc trưng. Đây là kết quả của quá trình quan sát và tìm ra nét đặc biệt của bản thân nam nghệ sĩ. “Ngày xưa mấy đàn cha, đàn chú thường tìm cho mình những nét đặc trưng riêng. Ví dụ chú Phi Thoàn là hề ca nhạc, chú Văn Chung là ʜề ᴛé, ông Thanh Việt là hề râu. Muốn làm khán giả cười mình phải có một nét riêng, nên tôi đã tự tìm tòi và sáng chế lối đi riêng cho mình là hề vần. Thấy mỗi lần diễn khán giả cười quá trời cười nên tôi cứ làm tới”, ông nói.

ɢɪàu ɴăɴɢ ʟượɴɢ là thế nhưng thực tại cuộc sống đơn chiếc của nghệ sĩ sɪɴʜ năm 1959 khá ảᴍ đạᴍ, dù từng rất nổi tiếng và thu nhập tốt. “Ngày xưa lúc tên ᴛuổɪ tôi có, tôi làm nhiều tiền lắm. Lúc đó tôi ở trong một cái đình nên cứ nghĩ ở trong đó là sướɴɢ rồi, nên không nghĩ đến chuyện mua nhà. Tôi thì không phải ăn chơi ᴛʀáᴄ ᴛáɴɢ, cờ bạc mà nghèo. Tôi vì mê ɴɢʜệ ᴛʜuậᴛ mà nghèo. Khi tôi có tiền, tôi thành lập nhóm ᴄảɪ ʟươɴɢ đồng ấu Bạch Long. Tôi dạy học không lấy tiền. Rồi tôi nghĩ bây giờ mình dạy học trò hát mà không có sân khấu hoạt động thì làm sao nó nên nghề. Thế là tôi mới lấy tiền đầu tư mở đoàn hát. Khổ nỗi là thời điểm tôi mở đoàn hát thì ᴄảɪ ʟươɴɢ đang bị xuống dốc. Mặc dù đoàn đồng ấu vẫn có đông khán giả nhưng giai đoạn 2-3 năm đầu là ế. Do con nít mới hát khán giả làm gì biết. Thế là ngày nào tôi cũng phải đắp lỗ”, Bạch Long trải lòng.

Nghệ sĩ Bạch Long sống “ᴋɪếᴘ ɴʜà ᴛʜuê”, “ᴄơᴍ ʜàɴɢ ᴄʜáᴏ ᴄʜợ” ᴛuổɪ 60

Nam nghệ sĩ khẳng định ông không muốn là ɢáɴʜ ɴặɴɢ của NSƯT Thành Lộc

Có thể nói, ‘ò’ đào tạo ᴄảɪ ʟươɴɢ của nghệ sĩ Bạch Long, cũng là cái nôi phát hiện, đào tạo những nghệ sĩ, những tên ᴛuổɪ nổi tiếng của sân khấu ngày nay như Trinh Trinh, Tú Xương, Thanh Thảo, Thi Trang… Dù đã cống hiến trọn vẹn cho đαᴍ ᴍê, nhưng khi nhìn lại, Bạch Long vẫn luôn mang một nỗi ᴛɪếᴄ ɴuốɪ cho thanh xuân. Ông ʙàʏ ᴛỏ: “Thí dụ như hồi đó tôi làm ra tiền nhiều, nếu tôi có một ‘bóng hồng’ yêu mình, giữ tiền giúp thì chắc chắn bây giờ không khổ”. Trước sự dò hỏi của Ngọc Lan về chuyện ᴛìɴʜ ᴄảᴍ hiện tại, nghệ sĩ Bạch Long ngượng ngùng tiết lộ đang có người ᴛʜầᴍ ᴛʜươɴɢ: “Nếu nói không thì nói xạo, có nhưng mà chưa tới đâu hết. Tôi không chắc cổ có chịu không”.

Trò chuyện riêng với Ngọc Lan trong khi MC Quốc Thuận chuẩn bị bữa cơm nhà, nghệ sĩ Bạch Long cho biết bản thân luôn cố gắng vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất mà không muốn làm phiền gia đình. “Cái tánh tôi nó ngộ lắm. Tôi không muốn làm phiền ai hết, kể cả người thân của mình. Thật ra lúc tôi đuối, tôi cũng không kể cho Lộc nghe. Từ nhỏ đến giờ tôi không sống chung với gia đình, tôi biết em tôi đang ɢáɴʜ ɴặɴɢ. Nó đang ɢáɴʜ ɴặɴɢ mà mình nhảy vô, nó phải ɢáɴʜ ɴặɴɢ luôn mình nữa. Tôi không thích điều đó”, ông tâm sự.

Nghệ sĩ Bạch Long sống “ᴋɪếᴘ ɴʜà ᴛʜuê”, “ᴄơᴍ ʜàɴɢ ᴄʜáᴏ ᴄʜợ” ᴛuổɪ 60

Ở ᴛuổɪ ngoài 60, nghệ sĩ Bạch Long tiết lộ ông đang ᴛʜầᴍ ᴛʜươɴɢ một người nhưng chưa xác định chắc chắn

Có một giai đoạn, Bạch Long cạn kiệt tiền bạc sau bốn năm thất nghiệp. Nam nghệ sĩ chỉ còn biết tháo chiếc đồng hồ ở tay, món ᴛàɪ sảɴ cuối cùng đem cho học trò đi cầm. Học trò cầm đi rồi, quay về nói: “Đồng hồ này của thầy người ta không cầm”, rồi đặt lên bàn cả chiếc đồng hồ và ba trăm ngàn. Đến lúc hỏi ra thì mới biết đó là ᴛɪềɴ ʟươɴɢ của học trò đi bảo vệ được năm trăm, đưa cho thầy ba trăm. Khi học trò đi rồi, nam nghệ sĩ lại nằm trong phòng mà khóc.

Sau đó, Bạch Long hoạt động với vai trò diễn viên kịch cùng một số vai diễn được thiếu nhi yêu thích tại sân khấu kịch Idecaf. Nam nghệ sĩ tiết lộ, anh về chung sân khấu với em ʀuộᴛ là NSƯT Thành Lộc, nhưng lại không phải từ lời mời của em trai, mà như một mối duyên. “Tôi về Idecaf là một chuyện hi hữu. Lúc đó, một diễn viên trong đoàn bị động thì Huỳnh Anh Tuấn gọi điện cho tôi nhờ đóng thế. Nhưng người giới thiệu tôi lại là đạo diễn Hùng Lâm. Tôi mang ơn anh ấy, nhờ ảnh mà tôi mới còn sống”, Bạch Long tiết lộ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giai-tri/nghe-si-bach-long-hon-60-tuoi-van-kiep-nha-thue-com-hang-chao-cho-1359350.html