Hồ Ngọc Hà ủng hộ 3 tỷ giúp bà con miền Tây và chống dịch bệnh

Sự khắc nghiệt của thiên tai đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến trồng trọt, chăn nuôi và cuộc sống của người dân ở nhiều tỉnh miền Tây

537

Thời gian qua, nhiều tỉnh miền Tây phải đối diện với tình trạng hạn hán và mặn xâm lấn. Sự khắc nghiệt của thiên tai đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến trồng trọt, chăn nuôi và cuộc sống của người dân. Cây cối, thủy sản bị bệnh, có nguy cơ không thể sống được, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Không những thế, người dân miền Tây cũng chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt. Những ngày qua thì đã có hàng loạt sao Việt như Đại Nghĩa, Phi Nhung, Thủy Tiên, Ngọc Trinh,… lên tiếng kêu gọi anh em bạn bè, hay các đồng nghiệp và các nhà hảo tâm cùng nhau chung tay giúp đỡ người dân miền Tây. Hồ Ngọc Hà cho biết cô và nhà thiết kế Lý Quí Khánh đã đóng góp,kêu gọi nhiều đồng nghiệp, bạn bè hỗ trợ. Đến sáng 14/3, cô đã quyên được ba tỷ đồng, trong đó hai tỷ tiền mặt nữ ca sĩ giúp đỡ người dân miền Tây gặp khó khăn do hạn mặn. Cụ thể, Hồ Ngọc Hà tặng một tỷ đồng tiền mặt và ba hệ thống lọc nước với trị giá một tỷ đồng.

Hồ Ngọc Hà ủng hộ 3 tỷ giúp bà con miền Tây và chống dịch bệnhÊ-kíp của cô đã về Bến Tre, Long An, Tiền Giang… khảo sát, lên kế hoạch đào giếng, phối hợp với nhà máy cung cấp nước miễn phí cho người dân.
Cô trích một tỷ hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19 và điều trị người nhiễm nCoV. “Chúng tôi đang liên hệ với Bộ Y tế và Sở Y tế TP HCM để phối hợp thực hiện việc tài trợ chống dịch. Số tiền dự kiến được trao trong tuần sau để các đơn vị có phương án sử dụng phù hợp”, cô nói.

Hồ Ngọc Hà ủng hộ 3 tỷ giúp bà con miền Tây và chống dịch bệnhCụ thể nội dung trên trang cá nhân của Hồ Ngọc Hà đã đăng tải như sau: “Định im lặng mà làm, nhưng mọi người cũng ý kiến nhiều về việc cần kêu gọi và có sự lan tỏa từ cộng đồng. Cũng nhờ những tin tức từ các nghệ sĩ khác nên Hà, Lý Quí Khánh cùng những người anh chị, bạn bè đáng quý thân cạnh cùng chung tay đóng góp.

Hồ Ngọc Hà ủng hộ 3 tỷ giúp bà con miền Tây và chống dịch bệnhThiết nghĩ đóng góp dịch hay hạn mặn cho miền Tây chọn một bên thật khó, ở đâu cũng có nỗi trăn trở, khó khăn trong thời gian này. Thôi thì quyết tâm đóng góp cho 2 bên. Mỗi người một ít, có sướng cùng hưởng, có nạn cùng chịu. Dù ngày mai có thế nào thì hôm nay ít nhất mình cũng đã cố gắng hết sức. Hà vẫn rất cần sự chung sức của mọi người. Càng nhiều càng tốt cho chính chúng ta”.

Hồ Ngọc Hà ủng hộ 3 tỷ giúp bà con miền Tây và chống dịch bệnhChiều ngày hôm qua 13/3 thì ca sĩ Phi Nhung cùng với hai con nuôi Hồ Văn Cường và Thiêng Ngân xuống Bến Tre, Tiền Giang giúp đỡ người dân. Nữ ca sĩ cho hay chị đã tặng 500 lít nước ngọt và 50 bồn chứa nước với tổng trị giá 100 triệu đồng cho người dân thuộc xã Hưng Nhượng (Giồng Trôm, Bến Tre). Tiếp đó, Phi Nhung đóng góp thêm 100 triệu đồng cho chùa Lương Viên (xã Lương Hòa Lạc, Chợ Gạo, Tiền Giang) để khoan giếng tầng sâu, giúp người dân có nước ngọt.

Hồ Ngọc Hà ủng hộ 3 tỷ giúp bà con miền Tây và chống dịch bệnhVề ca sĩ Thủy Tiên, cô kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay đóng góp tiền để hỗ trợ bà con miền Tây. Sau 24 giờ, số tiền ủng hộ đã lên hơn 3,4 tỷ đồng. (Ảnh: FBNV)

Hồ Ngọc Hà ủng hộ 3 tỷ giúp bà con miền Tây và chống dịch bệnhGiọng ca Quay về đi đã tiết lộ cho đến thời điểm hiện tại, số tiền mọi người cùng quyên góp được đã hơn 4 tỉ đồng và cô sẽ giúp đỡ thêm 7 xã nữa trong thời gian sắp tới. “Tiên hy vọng số tiền mọi người chung tay sắp tới sẽ còn nhiều hơn nữa, 4 tỉ đồng chỉ là con số tạm thời. Tiên chân thành cảm ơn mọi người rất nhiều vì dành nhiều tình cảm cho người dân miền Tây vùng Đồng bằng sông Cửu Long ạ. Đi về nắng muốn bệnh ra mà nhìn thấy tình cảm của mọi người, mệt mỏi vơi đi nhiều lắm”, cô bộc bạch.

Hồ Ngọc Hà ủng hộ 3 tỷ giúp bà con miền Tây và chống dịch bệnhCũng không thể quên được người đầu tiên kêu gọi và vận động mọi người giúp đỡ chính là MC Đại Nghĩa. Anh còn đến tận nơi bàn giao máy lọc nước cho từng địa phương. (Ảnh: Minh họa)
Hồ Ngọc Hà ủng hộ 3 tỷ giúp bà con miền Tây và chống dịch bệnhĐể giúp đỡ bà con miền Tây thì Ngọc Trinh cũng đã góp 200 triệu. (Ảnh: Chụp màn hình)

 

Mobile 300x600-1