Hình ảnh gây “nhức nhối” mạng xã hội ngày chủ nhật, nhìn kĩ thì ai cũng thấy ngán ngẩm thở dài

Ở chung tập thể cái thiết yếu nhất đó là ý thức của từng người, tuy nhiên vẫn có một số người dường như chẳng mấy quan tâm với điều này khiến nhiều người ngán ngẩm.

1097

Mới đây, một dân mạng đăng tải một bài viết thể hiện sự bức xúc của mình khi đi ở trọ.

“Mình là thù mấy người ở trọ không biết điều như vậy lắm nè. Ở trọ mà thèm quá thì đi ra mấy quán BBQ ăn rồi về chứ. Đốt than hun khói nguyên dãy phòng trọ. Còn có cái kiểu mở quạt cho khói bay qua cửa phòng mình.

Bình thường chả ai làm gì bà đó cũng hay chửi linh tinh rồi. Chủ trọ đuổi đi mấy tháng rồi mà không đi, ở lì mãi.

Khói bay ám vô quần áo của mình và cả dãy phòng trọ đang phơi đồ nhé”.

Hình ảnh gây “nhức nhối” mạng xã hội ngày chủ nhật, nhìn kĩ thì ai cũng thấy ngán ngẩm thở dàiHình ảnh gây bức xúc.

Đính kèm với bài viết chính là tấm ảnh một cô gái nướng đồ ngoài hiên nhà. Cô còn dùng quạt để khói bay sang nhà hàng xóm. Vì lý do này khiến cho cậu bạn hàng xóm điên tiết, đăng lên tố khổ.

Nhiều người khuyên anh chàng nên ra nói phải trái nhưng hình như cô gái kia cũng là một “ca khó” ở dãy trọ này. Chủ trọ nhiều lần đề nghị cô chuyển đi mà không được. Dân mạng cũng tỏ ra vô cùng ngao ngán trước hành động của một cô gái. Bình thường, đi ở trọ đông người, ai cũng cần có ý thức cao để sống hòa hợp nhưng cô gái này thì thật sự khó đỡ.

“Ý thức như thế thì về nhà mà ở chứ ai ở được. Mang về nhà nướng đi lại còn ra ngoài hiên rồi mở quạt lên nữa. Khói bay, ám mùi thì ai chịu cho. Chẳng hiểu sao có vài người bênh chị gái này, mình là mình không bênh nổi, bức xúc quá”, một dân mạng bình luận.

Thuyết trình thuyết phục: ý thức của sinh viên khi ở trọ

“Ở trọ thế này là nguyên dãy, bà ấy đốt lửa kiểu này thì ảnh hưởng đến bao nhiêu nhà rồi còn gì. Thà biết lỗi thái độ tốt còn được, đây bà còn đưa quạt ra thổi khói bay sang nhà người ta, đây là kiểu gì vậy, vô ý thức quá”, dân mạng khác bức xúc.

Mobile 300x600-1

Nỗi ám ảnh khi ở trọ mà sinh viên thường gặp: Bạn cùng phòng ở bẩn kinh hoàng, nhắc nhở khàn giọng cũng chẳng thèm dọn dẹp

Thời sinh viên, hầu hết các bạn sinh viên đều thuê trọ chung với người khác hoặc ở phòng tập thể tại KTX để tiết kiệm chi phí. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu các thành viên trong phòng hợp tính cách và cùng biết tôn trọng nhau. Và nếu lỡ chẳng may gặp phải người quái tính, nhất là ở dơ “đệ nhất” thì đúng là một “tai kiếp”.

Cư dân mạng thời gian qua không khỏi lên án những cô nàng rất xinh nhưng để phòng ở rất bẩn. Đã có nhiều câu chuyện ăn ở siêu dơ dáy với những bằng chứng đầy đủ người thật việc thật.

Mới đây, một cô gái tiếp tục chia sẻ nỗi khổ của mình khi phải ở chung với người bạn cùng phòng vừa ở bẩn, vừa lười biếng và ý thức sống tập thể cực kỳ kém.

“Các cô chú, anh chị em cho em lời khuyên khi sống chung trọ cùng những người ở dơ và lười dọn dẹp với ạ. Người thì lớn cả rồi mà ý thức thì rất chi là ba chấm. Không nói là không dọn mà nói cũng không dọn mọi người ạ. Em hết cách rồi“, cô gái ngao ngán than thở về cô bạn cùng phòng.

Kèm theo những lời chia sẻ trên, cô gái này đính kèm những hình ảnh căn phòng bừa bộn, bẩn thỉu do chính cô bạn cùng phòng gây ra:

Hình ảnh gây “nhức nhối” mạng xã hội ngày chủ nhật, nhìn kĩ thì ai cũng thấy ngán ngẩm thở dàiBát đũa ăn xong và bỏ lại bồn rửa nhiều ngày liền

Hình ảnh gây “nhức nhối” mạng xã hội ngày chủ nhật, nhìn kĩ thì ai cũng thấy ngán ngẩm thở dàiĂn xong và không có ý thức dọn rửa sạch sẽ

Hình ảnh gây “nhức nhối” mạng xã hội ngày chủ nhật, nhìn kĩ thì ai cũng thấy ngán ngẩm thở dàiĐồ đạc bày biện tràn lan khắp căn phòng

Hình ảnh gây “nhức nhối” mạng xã hội ngày chủ nhật, nhìn kĩ thì ai cũng thấy ngán ngẩm thở dàiPhòng trọ vốn có diện tích hẹp, vì thế, mọi đồ đạc cần để ngăn nắp nhưng cô bạn này lại không làm như thế.

Hình ảnh gây “nhức nhối” mạng xã hội ngày chủ nhật, nhìn kĩ thì ai cũng thấy ngán ngẩm thở dàiCái gì cũng vứt tràn lan, lộn xộn

Hình ảnh gây “nhức nhối” mạng xã hội ngày chủ nhật, nhìn kĩ thì ai cũng thấy ngán ngẩm thở dàiBồn rửa dơ bẩn kinh hoàng…

Ngay sau khi câu chuyện đăng tải ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc trước thái độ và cách sống của cô nàng nói trên. Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng khuyên cô gái nên chuyển phòng hoặc “ra riêng”, sống một mình để không phải chịu những bức xúc do bạn cùng phòng gây ra.

Loan Hoàng bình luận: “Không phải ai lớn thì ý thức cũng lớn theo. Sống tập thể mà cứ như nhà riêng của mình, lười thì cũng có mức độ thôi chứ lười như thế này thì chán lắm. Lại là con gái nữa, lỡ người yêu mà biết được sẽ bị đánh giá, mất người yêu như chơi chứ chẳng đùa”.

“Trời ơi, sao phòng của em gái bạn hiền vậy, còn ráng chịu đựng chung sống suốt 1 thời gian dài như thế thì cũng bó tay. Gặp mình, mình tống cổ cô nàng kia đi từ lâu rồi, ở tập thể chứ có phải nhà riêng đâu, muốn bừa bộn thì bỏ tiền ra ngoài thuê căn hộ mà sống theo ý thích nhé”, Xuân Mai viết.

“Có hai phương án thế này: Một là bạn tiếp tục bức xúc và chịu đựng cảnh dơ bẩn của người bạn cùng phòng; hai là bạn chuyển trọ, sống cùng những người văn minh, có ý thức để không phải ôm cục tức mỗi ngày, không phải than thở với mọi người như thế này nữa. Mong bạn sáng suốt”, Minh Anh viết.

Trên thực tế, những hình ảnh ở bẩn của hội con gái không hề hiếm, thậm chí đã từng bị “bóc phốt” rất nhiều lần. Qua câu chuyện này, một lần nữa, thiết nghĩ nhiều bạn nữ hãy có ý thức sống lành mạnh và phù hợp để có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân, đồng thời, không bị mang tiếng xấu với bàn dân thiên hạ.