Hình ảnh đẹp: Con trai về nước cách ly 14 ngày, người mẹ mua nhiều lương thực tiếp tế nhưng dành cho các chiến sĩ

Biết con trai về nước và phải cách ly 14 ngày theo quy định. Người mẹ đã mua rất nhiều lương thực nghĩ rằng cho con trai nhưng lại dành cho các chiến sĩ.

399

Người mẹ này đã mua hàng chục thùng mì và rau củ mang lên khu cách ly của con trai, thế nhưng tất cả mọi người ở đây bất ngờ rằng, đây không phải đồ cô tiếp tế cho con mà là cho những người thực sự cần chúng, các chiến sĩ, đội ngũ y tế đang làm công tác phòng chống dịch.

Từ lúc láy khu ký túc xá ĐHQG làm bệnh viện dã chiến để cách ly người về từ vùng dịch hoặc người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, việc các gia đình của những người đang cách ly tại KTX đại học quốc gia gửi đến hàng trăm thùng đồ chồng chất, tụ tập đông người gây mất trật tự còn nhức nhối.

Vì tình trạng này, Sở Y tế đã phải ra quyết định tạm dừng nhận hàng gửi vào cho người thân tại cơ sở cách ly trên. Không ít người cũng cảm thấy bức xúc với hành động này vì bởi lẽ, người cần tiếp tế bây giờ không phải là người cách ly mà là những chiến sĩ, nhân viên đang làm công việc cách ly.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ về câu chuyện một người phụ nữ có con trai đang cách ly ở Sơn Tây khiến nhiều người chú ý. Không phải là những tâm sự lo lắng cho con, cũng không phải là những gói hàng gửi tiếp tế cho con. Người phụ nữ này mua rau củ, mua đồ ăn liền mang lên khu cách ly của con trai để…tặng cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại cơ sở này. Câu chuyện được chính con gái của người mẹ này chia sẻ trên mạng xã hội.

Hình ảnh đẹp: Con trai về nước cách ly 14 ngày, người mẹ mua nhiều lương thực tiếp tế nhưng dành cho các chiến sĩ

Hình ảnh người mẹ lom khom sắp xếp lại đồ gửi các chiến sĩ

Cũng là những thùng hàng chất chồng ngổn ngang, thế nhưng đây là hàng tiếp tế cho các chiến sĩ chứ không phải người nhà đang cách ly.

Hình ảnh đẹp: Con trai về nước cách ly 14 ngày, người mẹ mua nhiều lương thực tiếp tế nhưng dành cho các chiến sĩ

Cô một mực khẳng định mình mang đến cho các chiến sĩ chứ không phải cho con mình

Thay vì lo cho đứa con trai được nuôi cơm ngày 3 bữa, cô lo lắng cho sức khỏe của những người làm công tác phòng dịch hơn.

Mobile 300x600-1

“Mẹ em bình thường rất chu đáo nhưng lần này mẹ bảo không, kệ nó chứ, nhà nước lo cho nó đầy đủ rồi. Mẹ chỉ mua 1 thùng bánh 1 thùng sữa để nó chia cho mọi người cùng khu, lỡ như người nhà người ta chưa kịp tới. Còn lại mẹ lo cho các chú bộ đội hơn nên mẹ đã mua rau, mua phở gói, bánh và nước, tự tay đem lên Sơn Tây tặng các anh, các cô chú. Sắp tới mẹ còn mua cả khẩu trang vải và găng tay nữa. Các anh các chú ban đầu không nhận, bảo sẽ đem lên cho em trai em nhưng mẹ em nhất quyết bảo kệ nó, nó ở vậy được rồi, các cô các chú cứ lấy mà dùng.” Cô chia sẻ.

Được biết, ngoài cơ sở nơi con trai đang cách ly, cô sẽ tiếp tục mua thêm lương thực để đưa lên những khu cách ly khác. Ngoài cô ra, con cái và các anh chị em trong nhà cũng ủng hộ và chung tay với hoạt động này.

Hình ảnh đẹp: Con trai về nước cách ly 14 ngày, người mẹ mua nhiều lương thực tiếp tế nhưng dành cho các chiến sĩ

Hành động ý nghĩa của người mẹ được cả gia đình ủng hộ.

Hành động của cô được các con và chị em trong nhà ủng hộ hết mình.

Giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát, nhiều công tác phải lo, những tấm lòng dù là lớn lao hay nhỏ bé đều vô cùng đáng quý. Chỉ cần một người bớt một phần gửi cho người nhà thì hẳn khối lượng công việc của những người lính đang làm công tác phòng dịch sẽ giảm đi rất nhiều.

Video Xuất hiện một hiện tượng lạ trên bầu trời Việt Nam

Đó là một hình ảnh đẹp mà rất mong mọi người có thể nhìn thấy và chia sẻ. Những điều tuy nhỏ nhặt nhưng nó là cả một động lực lớn lao giúp các chiến sĩ thầm lặng đang phục vụ cho đất nước, cho cộng đồng có thêm nhiều niềm tin, nhiều sự cố gắng hơn nữa.