Hình ảnh đám cưới thời dịch Co vid-19: “Bỏ phong bao vào trái tim rồi nhận túi đồ ăn mang về”

Không thể hoãn cưới vì dịch Covid-19 gia đình đã có cách tổ chức lễ cưới cực kì đặc biệt khi khách mời chỉ có thể đến chúc mừng và nhận đồ ăn mang về.

277

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên toàn dân đã tuân thủ theo thông báo của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội, hạn chế tụ tập đông người. Chính vì thế, đám cưới trong đợt dịch này phần đa đã bị hoãn lại.

Hình ảnh đám cưới thời dịch Co vid-19: "Bỏ phong bao vào trái tim rồi nhận túi đồ ăn mang về"

Cặp đôi ở Texas, Mỹ đã quyết định tổ chức đám cưới online giữa thời điểm dịch bệnh corona.

Tuy nhiên, nếu vì một số lý do bất khả kháng, vẫn có vài gia đình tổ chức “ngày vui” cho con cái, nhưng theo cách cực kì đặc biệt, điển hình như gia đình dưới đây.

Nếu như các nhà hàng tiệc cưới đóng gói đồ ăn cho khách mang về một cách lịch sự thì đám cưới được tổ chức tại gia được chụp trong bức ảnh làm người xem bật cười bởi sự “thô mà thật”.

Gia đình vẫn dựng rạp hoành tráng, lộng lẫy nhưng biển đặt ở ngoài lại ghi rõ nội dung “Đám cưới – Bỏ bao thơ vô Trái tim và Nhận túi thức ăn mang về”.

Theo đó, khách mời tham dự ngày đại hỷ thay vì dùng trà nước, ăn tiệc thì mừng tiền cưới cho đôi cô dâu, chú rể xong sẽ có phần riêng để gói mang về. Trong bức ảnh, dù rạp cưới đã dựng và trang trí khá đẹp, nhưng lại vắng bóng người.

Video: Đám cưới giữa mùa dịch, khách phải xếp hàng chờ đo thân nhiệt

Như vậy, để góp phần giảm tải nguy cơ lây nhiễm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chủ nhà này đã nghĩ ra cách có 1 không 2 để “tiếp khách” của mình.

Có lẽ, nhà trai và nhà gái phải dùng cách này là vì họ không muốn mọi người tháo khẩu trang để dùng bữa. Việc làm đó có thể làm tăng nguy cơ mắc Covid-19. Vậy nên, họ đã nghĩ ra cách gói đồ ăn cho khách cầm về.

Hình ảnh đám cưới thời dịch Co vid-19: "Bỏ phong bao vào trái tim rồi nhận túi đồ ăn mang về"

Hình cưới thời Cô Vy của một cặp đôi Hưng Yên đang gây bão trên MXH.

Cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận trái chiều dưới tấm ảnh nhưng cũng có nhiều người tỏ vẻ đồng tình với giải pháp của cặp đôi vì cô dâu chú rể khi vẫn cử hành hôn lễ bình thường mà vẫn đảm bảo an toàn cho khách mời.

– “Hay quá, đám cưới như thế này thì cặp đôi đỡ cực nhọc đón tiếp khách, mà đảm bảo ai cũng khoẻ, không lo lây bệnh này”.

– “Mình cũng phải áp dụng cách này thôi. Thôi thì đỡ vui đi tí vậy những mà sức khoẻ được đảm bảo vẫn hơn”.

– “Áp dụng thôi. Gia chủ thông minh quá. Dù hơi buồn 1 tẹo nhưng thôi, dịch thế này biết sao giờ, còn hơn phải mất năm đẹp, tháng đẹp lại được tuổi nữa”.

Trong khi đó, một số người khác lại cho rằng làm như vậy không khác gì gọi đồ ăn trên mạng về.

– “Haiz, như thế này thì còn gì là vui nữa đâu, khác gì gọi đồ ăn trên mạng mang về”.

– “Như thế này mất vui, thà đi đăng ký kết hôn rồi đợi sau hết dịch tổ chức sau cũng được”.

Hình ảnh đám cưới thời dịch Co vid-19: "Bỏ phong bao vào trái tim rồi nhận túi đồ ăn mang về"

Chùm ảnh “cưới xin là việc trọng đại nhưng sức khoẻ phải đặt lên hàng đầu” gây sốt mùa dịch Corona.

Bên cạnh đó, cũng có một số người cho rằng đây chỉ là trò đùa của người dùng mạng. Rất có thể đây chỉ là 1 sản phẩm của photoshop nhằm mang lại tiếng cười cho mọi người trong thời gian giãn cách xã hội.

Mặc dù chưa rõ thực hư đám cưới trên diễn ra ở đâu, nhưng dù sao trong tình hình hiện tại, việc phòng bệnh để đảm bảo sức khoẻ cho mọi người vẫn là quan trọng nhất. Hy vọng rằng, đám cưới vẫn diễn ra đúng như kế hoạch, tốt đẹp và mọi người đều hoan hỉ ra về.