Hình ảnh bé trai 12 tuổi đạp xe 20 cây số phụ mẹ bán mướp, khiến ai xem qua không khỏi thương xót

Mới đây hình ảnh của một cậu bé đang bán mướp dáng người nhỏ thó trên lề đường, khiến nhiều người xem cảm thấy thương xót cho hoàn cảnh em ấy.

548

Thấy một cậu bé đang ngồi bán mướp dáng người nhỏ thó trên lề đường, người phụ nữ không kìm lòng được, vội tiến đến hỏi đôi ba câu và rồi khi hiểu ra hoàn cảnh đáng thương, cô chẳng ngại ngần giúp đỡ. Người ta vẫn nói nhiều với nhau về tình người. Nhưng hành động cụ thể thì chẳng bao giờ đong đếm được. Và hành động cho đi không phải được đo lường bằng số lượng vật chất mà nó thể hiện từ tấm lòng và tình thương xuất phát từ tâm ý của mỗi người.

Mới đây, câu chuyện về một người phụ nữ với cậu bé bán mướp bên đường đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Nội dung câu chuyện đều khiến người đọc xúc động mạnh.

“Trên đường đi về nhà nhìn thấy cảnh này…

Lặng một chút! Bé trai đang kiểm tiền, gương mặt khắc khổ đầy nỗi lo toan! Em cứ đếm đi đếm lại rồi nhẩm tính, không quan tâm gì đến mọi thứ xung quanh! Mình nhìn thoáng qua đã thấy số tiền em đang cầm là 53 nghìn đồng.

Hình ảnh về bé trai 12 tuổi đạp xe 20 cây số phụ mẹ bán mướp, khiến ai xem qua không khỏi thương xót

Ảnh: FBNV

Mình hỏi nhẹ:

– Con ơi, mướp nhiêu tiền một ký con?

Hình như đang mãi theo đuổi với những con số nên bé không nghe, mình phải hỏi lớn hơn:

– Con, mướp này con có bán hông?

Mobile 300x600-1

Bé giật mình:

– Dạ,6 ngàn một ký cô!

– Con ở đâu mà nay bán chỗ này? Học lớp mấy rồi?

– Dạ ở Suối Trầu! Học lớp 7, bữa giờ dịch trường cho nghỉ học nên con hái bán kiếm tiền phụ mẹ!

Trời đất, Suối Trầu xuống đây phải gần 2 chục cây, con đi với ai? Rồi đi bằng gì xuống?

– Dạ đi với anh hai, anh hai con bán phía ngoài kia! Tụi con đi xe đạp, chớ giờ dịch bệnh đâu có xe buýt đâu cô!

– Sao con không bán chợ nhỏ ở trển mà xuống tuốt dưới đây?

– Ở trên đó bán rẻ lắm, 4 ngàn một ký mà hông có người mua!

– Giờ cô mua hết để con mau về, tiền thối cô cho con để có thèm gì thì mua ăn! Nhớ kéo khẩu trang che mũi lại nha con!

Hình ảnh về bé trai 12 tuổi đạp xe 20 cây số phụ mẹ bán mướp, khiến ai xem qua không khỏi thương xót

Ảnh: FBNV

Bé con lễ phép nhưng nét khờ khạo, thiệt thà và vẻ sờ sợ khi tiếp xúc với người lạ vẫn còn trên nét mặt! Mình quay đi mà sống mũi thấy cay cay, bé bằng tuổi con mình, lẽ ra tuổi này em phải được vô tư sống đúng với tuổi thơ của mình, chứ không phải nét mặt hằn lên nỗi khắc khổ đầy lo toan như thế!

Hành trình mưu sinh xuyên đêm của cậu bé nhặt ve chai giúp mẹ

Bỗng thấy lòng trĩu nặng!“, người phụ nữ chia sẻ câu chuyện trên trang cá nhân.

Mặc dù học lớp 7, nhưng so với những em bé cùng độ tuổi, vóc dáng của cậu bé này nhỏ hơn rất nhiều. Nếu như bằng tuổi em, những cô bé, cậu bé thành thị đang được đi học hay nghỉ ngơi, quây quần bên gia đình thì cậu bé này đã sớm phải đi bán hàng mưu sinh, phụ giúp gia đình. Hoàn cảnh của cậu bé đã khiến người phụ nữ lạ vô cùng thương cảm.

Hình ảnh về bé trai 12 tuổi đạp xe 20 cây số phụ mẹ bán mướp, khiến ai xem qua không khỏi thương xót

Ảnh: FBNV

Nhất là trong lúc dịch bệnh diễn biến khó lường thế này, trẻ em được nghỉ học và ở trong nhà với sự chăm sóc của người lớn, hình ảnh của cậu bé bán mướp đang đếm đi đếm lại từng đồng tiền lẻ càng khiến những ai nhìn thấy đều không khỏi đau lòng, xót xa.

Mặc dù là hành động nhỏ khi người phụ nữ trong câu chuyện đã mua hết chỗ mướp cho cậu bé nhưng người phụ nữ ấy đã khiến bao người chứng kiến cảm thấy ấm lòng. Có lẽ hơn ai hết, chị cũng đang trải qua cảm giác làm mẹ, chị biết được việc một đứa trẻ ở độ tuổi ấy phải ra đường mưu sinh là khó khăn đến thế nào. Dù sao thì, nhờ chị mà cậu bé được trở về nhà sớm hơn thường lệ.

Hình ảnh về bé trai 12 tuổi đạp xe 20 cây số phụ mẹ bán mướp, khiến ai xem qua không khỏi thương xót

Mong rằng cuộc sống tốt đẹp sẽ đến với con trong tương lai – Ảnh: FBNV

Và nếu nghĩ một cách tích cực thì những em bé thế này sẽ có tinh thần chăm chỉ và tự giác cao ngay từ nhỏ, chắc chắn suốt quá trình trưởng thành, chúng sẽ biết trân trọng những thứ mình được sở hữu trong tay.

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh và câu chuyện này đã khiến người dùng mạng cảm thấy vô cùng ấm áp và xen lẫn xúc động. Người ta nói với nhau rằng, chỉ ước gì những hành động dù nhỏ bé nhưng tốt đẹp ấy sẽ được lan tỏa và nhân rộng mãi mãi, để cuộc đời này chỉ còn những điều tươi đẹp mà thôi!

Cậu bé 7 tuổi bán châu chấu kiếm tiền vào ngày thứ 2 đi học

Hình ảnh về bé trai 12 tuổi đạp xe 20 cây số phụ mẹ bán mướp, khiến ai xem qua không khỏi thương xót

Bà mẹ ngạc nhiên khi cậu con trai lớp 2 mang về gấp đôi số tiền chị cho lúc sáng.

Câu chuyện được một bà mẹ kể lại trên Facebook hôm 3/1, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Chị Hasmi Samsuddin, 35 tuổi cho biết, sau khi nghi ngờ con trai ăn trộm tiền của ai đó, chị đã phát hiện ra bí mật nho nhỏ của cậu bé.

Chị kể, vào ngày thứ 2 sau khi ở trường về, con trai chị đòi mẹ lấy con lợn đất. Chị thấy có điều bất thường.

Sau khi hỏi chuyện con trai, chị cảm thấy bối rối khi phát hiện ra 2 đô la Malaysia mà chị cho con lúc sáng đã tăng lên gấp đôi.

Ngay lập tức bà mẹ này kết luận con trai đã ăn trộm tiền của ai đó. Nhưng chị đã vô cùng bất ngờ khi cậu bé thú nhận mình kiếm được tiền từ việc bán châu chấu cho bạn bè.

Mặc dù nhẹ lòng nhưng bà mẹ vẫn phê bình con trai bởi thay vì chú tâm vào học, cậu đã dành thời gian kiếm tiền ở trường.

Cộng đồng mạng tỏ ra rất hứng thú với câu chuyện và khen ngợi cậu bé nhanh nhẹn, thông minh. Một số còn chia sẻ những kỷ niệm kiếm tiền của mình thời còn đi học.

‘Chị có một cậu con trai thật thông minh. Một ngày nào đó, thằng bé sẽ trở thành triệu phú. Đừng ngăn cấm con. Hãy cứ để thằng bé tự nhiên. Đừng mắng mỏ nó’ – một cư dân mạng bình luận.