Hành trình ngắn ngủi của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga: “Về với bình yên con nhé!”

Vậy là sau hơn nửa tháng điều trị, bé trai bị bỏ rơi ở hố ga đã bỏ lại tình yêu thương tận tâm của các bác sĩ và ra đi mãi mãi khiến nhiều người bàng hoàng, tiếc thương.

1012

Bé trai bị bỏ rơi ở hố ga – Nguyễn Văn An được bệnh viện Xanh Pôn thông báo vào chiều ngày 29/6 đã không qua khỏi sau hơn nửa tháng điều trị. Nguyên nhân được các bác sĩ cho biết là do em bé bị 𝚜ố𝚌 𝚗𝚑𝚒ễ𝚖 𝚔𝚑𝚞ẩ𝚗, 𝚗𝚑𝚒ễ𝚖 𝚔𝚑𝚞ẩ𝚗 𝚑𝚞𝚢ế𝚝.

Sự ra đi của An bị mẹ bỏ rơi ở hố ga Tây Sơn khiến nhiều người bàng hoàng, xót thương, đặc biệt là các bác sĩ đã dành trọn tình yêu thương và chăm sóc cho em trong thời gian qua.

Hành trình ngắn ngủi của bé trai bị bỏ rơi ở hố ga: "Về với bình yên con nhé!"

An nhập viện trong tình trạng kiệt sức do không ăn, không uống nhiều ngày liên tiếp.

>> Xem thêm: Bắt được tên сướр tiệm vàng, ĐÂᴍ trọng thương người truy đuổi ở phố Mễ Trì Thượng

23 ngày trên cõi đời của An là những ngày sóng gió, đã có lúc em mở đôi mắt của mình để nhìn thế giới xung quanh, đó có lẽ là khoảnh khắc bình yên và hạnh phúc nhất trong cuộc đời em…

Hành trình ngắn ngủi của An trên cõi đời:

Khuya ngày 6/6, mẹ của An (tên P.T.T, sinh năm 1989, trú tại Hà Nam) vỡ ối và sinh ra em. Sau khi sinh, người phụ nữ này bỏ lại An ở hố ga Tây Sơn, gần đền Mẫu. An nằm đó không một mảnh vải che thân, nền nhiệt độ ban ngày lên đến 40 độ C.

Ngày 8/6, người dân phát hiện và đưa An đến bệnh viện. Đây cũng là thời điểm bệnh viện Xanh Pôn tiếp nhận em. An nhập viện trong tình trạng bị côn trùng bu bám nhiều vị trí trên cơ thể như mắt, mũi, tai,… Lúc này, hai mắt của em sưng đỏ, nhắm nghiền. Em bé được các bác sĩ đặt tên là Nguyễn Văn An (tức Bình An).

Hành trình ngắn ngủi của bé trai bị bỏ rơi ở hố ga: "Về với bình yên con nhé!"

Mobile 300x600-1

An mở mắt nhìn mọi thứ xung quanh, dù vùng da quanh mắt vẫn đỏ ửng…

Ngày 11/6, sau 3 ngày điều trị tích cực, An lần đầu mở mắt nhìn mọi thứ xung quanh. Thời điểm này, An tỉnh, tự thở, tình trạng nhiễm trùng vẫn còn, mắt có viêm kết mạc, không có tổn thương giác mạc, tai chưa phát hiện bất thường. Do tình trạng viêm ruột vẫn nặng nên bé An được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch và truyền kháng sinh.

Ngày 13/6, sức khỏe An chuyển biến xấu. Bác sĩ thông báo An có nguy cơ bị 𝚜ố𝚌 𝚗𝚑𝚒ễ𝚖 𝚔𝚑𝚞ẩ𝚗. Bên cạnh đó, em có thể mắc thêm các bệnh lý khác như suy gan, suy thận và thậm chí có thể suy đa tạng. An lúc này phải thở máy.

Hành trình ngắn ngủi của bé trai bị bỏ rơi ở hố ga: "Về với bình yên con nhé!"

Ngày 16/6, kết quả xét nghiệm cho thấy An nhiễm trực khuẩn (gram âm), nguy cơ 𝚜ố𝚌 𝚗𝚑𝚒ễ𝚖 𝚔𝚑𝚞ẩ𝚗, suy đa tạng. Mắt và tai chỉ nhiễm trùng bên ngoài. Bé bị viêm ruột nặng, được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch, chiếu đèn điều trị vàng da.

Ngày 20/6, sau 10 ngày điều trị, tình trạng 𝚜ố𝚌 𝚗𝚑𝚒ễ𝚖 𝚔𝚑𝚞ẩ𝚗 của An cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, sau 2 ngày cai máy thở, em bé đã phải thở máy trở lại do phổi trái đã xẹp. Theo bác sĩ Thái Bằng Giang, đây là trường hợp nhiễm khuẩn nặng nên không nói trước được điều gì…

Hành trình ngắn ngủi của bé trai bị bỏ rơi ở hố ga: "Về với bình yên con nhé!"

Tình trạng của An trở xấu, em bị sốc nhiễm khuẩn khá nặng…

>> Xem thêm: Mê tập GYM, thanh niên 20 tuổi phải nhập viện vì nâng tạ quá sức, nguy cơ bị suy thận

Ngày 25/6, qua kiểm tra chuyên khoa, mắt và tai của bé An không bị ảnh hưởng và tình trạng xẹp phổi, suy gan, suy thận ở bé cũng đã không còn. Tuy nhiên, bé vẫn còn bị nhiễm trùng huyết và cần phải sử dụng kháng sinh. Lúc này, bác sĩ phát hiện An có dấu hiệu kháng kháng sinh.

13h30 ngày 29/6, các bác sĩ tại Bệnh viện Xanh Pôn thông báo An đã qua đời.

Hành trình ngắn ngủi của bé trai bị bỏ rơi ở hố ga: "Về với bình yên con nhé!"Người mẹ bỏ con ở hố ga sau khi sinh

Bản thân chị T. chưa lập gia đình, không có công việc ổn định, các anh chị em ruột đều đã lập gia đình. T. thuộc diện hộ khó khăn trên địa bàn xã. Người mẹ này khai do hoàn cảnh khó khăn nên đã bỏ lại bé sau khi tự đẻ.

>> Xem thêm: Người Việt nổi giận khi phim Mỹ lấy hình ảnh phố cổ Hội An gán cho Trung Quốc