Hàng trăm thầy ᴛʜuốᴄ tiếp tục chi viện miền Nam ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Hẹn ngày thắng ᴅịᴄʜ trở về

194
Hàng trăm thầy ᴛʜuốᴄ tiếp tục chi viện miền Nam ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Hẹn ngày thắng ᴅịᴄʜ trở về

Để hỗ trợ miền Nam, nhiều ʙệɴʜ viện trên cả nước đã cử các đoàn tình nguyện gồm những y bác sĩ có kinh nghiệm vào đây cùng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Hiện tại, TP.HCM đang được xem là “điểm nóng” ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại nước ta. Suốt những ngày vừa qua, thành phố đã ghi nhận rất nhiều ca mắc mới. Trong khi đó, số lượng bác sĩ, nhân viên y tế lại có giới hạn, ɢâʏ nên nhiều áp lực cho công tác phòng ᴅịᴄʜ trên địa bàn.

Thấu hiểu được điều đó, rất nhiều cơ sở y tế trên cả nước đã sẵn sàng chi viện khẩn cho TP.HCM cả về nhân lực lẫn trang thiết bị y tế.

Hàng trăm thầy ᴛʜuốᴄ tiếp tục chi viện miền Nam ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Hẹn ngày thắng ᴅịᴄʜ trở về

TP.HCM căng mình ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Cụ thể, theo Sức khoẻ và Đời sống, vào chiều ngày 26/7, Đoàn công tác của ʙệɴʜ viện Hữu Nghị gồm 35 bác sĩ, điều dưỡng, thuộc các chuyên khoa ᴄấᴘ ᴄứu, ʜồɪ sứᴄ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ và ᴄʜốɴɢ độᴄ, ʙệɴʜ nhiệt đới, ʜô ʜấᴘ và ᴅị ứɴɢ, Chẩn đoán hình ảnh, ᴛʜầɴ ᴋɪɴʜ… đã được cử đi chi viện cho TP.HCM.

Những thành viên trong đoàn sẽ có nhiệm vụ đɪều ᴛʀị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại Trung tâm Hồi sức tích cực đặt tại BV Ung Bướu thành phố. Trước đó, để đảm bảo an toàn sức khoẻ, đoàn công tác sẽ được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine và có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tinh thần xung phong, tự nguyện của các y bác sĩ lên đường chi viện cho TP.HCM được PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc ʙệɴʜ viện Hữu Nghị đánh giá cao. Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ mong muốn tất cả mọi người phải phát huy tinh thần tuổi trẻ và mang tình cảm, tinh thần của BV Hữu Nghị đến với mọi người, từ đó chung tay cùng đồng bào dập ᴅịᴄʜ thành công.

Hàng trăm thầy ᴛʜuốᴄ tiếp tục chi viện miền Nam ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Hẹn ngày thắng ᴅịᴄʜ trở về

Đoàn tình nguyện của ʙệɴʜ viện Hữu Nghị

Mobile 300x600-1

Không chỉ ʙệɴʜ viện Hữu Nghị, ʙệɴʜ viện Da liễu Trung ương cũng “xuất quân” chi viện TP. HCM phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Ngày 26/7, ʙệɴʜ viện đã cử một đoàn công tác gồm 17 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên (trong đó có 05 bác sĩ, 10 điều dưỡng viên và 02 kỹ thuật viên) và trang thiết bị vật tư lên đường hỗ trợ TP.HCM. Trước đó, các thành viên của đoàn đã được tiêm đầy đủ hai mũi vaccine phòng ᴄᴏᴠɪᴅ-19 và có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âm tính với SARS-CoV-2.

Nói về điều này, PGS.TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc ʙệɴʜ viện Da liễu Trung ương cho biết, tinh thần hăng hái, sẵn sàng Nam tiến, góp sức cùng cả nước đẩy lùi ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 của toàn thể nhân viên ʙệɴʜ viện được đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, ông cũng gửi lời chúc đoàn công tác chú ý giữ gìn sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cùng nhau khắc phục những khó khăn.

Hàng trăm thầy ᴛʜuốᴄ tiếp tục chi viện miền Nam ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Hẹn ngày thắng ᴅịᴄʜ trở về

Các thành viên đoàn tình nguyện sẵn sàng đến TP.HCM hỗ trợ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Theo báo Gia Đình, cùng ngày, 45 y, bác sĩ (gồm 15 bác sĩ và 30 điều dưỡng viên) của ʙệɴʜ viện E đã lên đường vào TP.HCM tiếp sức ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ quận 9. Trong số đó có rất nhiều thành viên hiện đang công tác tại nhiều khoa khác nhau như ᴛɪᴍ ᴍạᴄʜ, ɢâʏ ᴍê ʜồɪ sứᴄ, ɢâʏ ᴍê ʜồɪ sứᴄ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ, ngoại ᴛɪᴍ ᴍạᴄʜ…

Một trong số các bác sĩ lên đường chi viện cho TP.HCM là ThS.BS Trần Nam Chung – Phó trưởng khoa Cơ xương khớp, ʙệɴʜ viện E. Giống như nhiều người khác, anh cho biết mình đã sẵn sàng chi viện TP.HCM. Trước khi đi, anh đã chuẩn bị tinh thần cùng các kiến thức y khoa kịp thời cập nhật và bổ sung thông qua các buổi tập huấn của ʙệɴʜ viện, Bộ Y tế.

Mang một quyết tâm giúp đỡ miền Nam ruột thịt, còn có 200 y, bác sĩ thuộc ʙệɴʜ viện E cũng tình nguyện đăng ký tham gia ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Tuy có rất nhiều người còn trẻ, thế nhưng ai cũng đều muốn trở thành một “mảnh ghép nhỏ” góp sức vào bức tranh lớn trong công cuộc đẩy lùi ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Hàng trăm thầy ᴛʜuốᴄ tiếp tục chi viện miền Nam ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Hẹn ngày thắng ᴅịᴄʜ trở về

ʙệɴʜ viện E tổ chức lễ xuất quân đoàn công tác y tế tiếp sức TP.HCM vào chiều 26/7

Tại ʙệɴʜ viện Trung ương Huế, vào chiều ngày 26/7, đoàn công tác tình nguyện gồm 20 thầy ᴛʜuốᴄ, y bác sĩ và điều dưỡng cũng lên đường chi viện, hỗ trợ phòng, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại tỉnh Bình Dương. Đợt này, đoàn còn mang đến cho tỉnh Bình Dương 5 máy thở không xâm nhập CPAP, trị giá 150 triệu đồng do ʙệɴʜ viện Trung ương Huế gửi tặng.

Trước đó, ʙệɴʜ viện Trung ương Huế từng cử nhiều đoàn công tác tình nguyện đến hỗ trợ cho các tỉnh, thành được xem là tâm ᴅịᴄʜ như: Đà Nẵng, Bắc Giang, Phú Yên, Quảng Ngãi, Đồng Tháp và TP.HCM.

Hàng trăm thầy ᴛʜuốᴄ tiếp tục chi viện miền Nam ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Hẹn ngày thắng ᴅịᴄʜ trở về

Y, bác sĩ ʙệɴʜ viện Trung ương Huế lên đường vào TP.HCM ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Có thể thấy, trong thời điểm ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ hoành hành hiện nay, cả nước đều đang đồng lòng, hướng đến miền Nam thân yêu. Hành động ra quân, hỗ trợ nhân lực cho thực hiện công tác phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 của các ʙệɴʜ viện trên là hết sức ý nghĩa. Mong rằng với sự chi viện mạnh mẽ này, TP.HCM nói riêng và miền Nam nói chung có thể sớm đẩy lùi được ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, quay trở lại cuộc sống hàng ngày.

Nguồn: https://www.yan.vn/hang-tram-thay-thuoc-len-duong-chi-vien-cho-mien-nam-than-yeu-271961.html

Hơn 1.300 người đăng ký tình nguyện ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở TP.HCM

Ngày 24/7, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã có thư ngỏ gửi các y bác sĩ hoạt động trong lĩnh vực y tế cùng tham gia các hoạt động ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tại TP.HCM. Theo Tuổi Trẻ, chỉ sau 1 ngày, đã có hơn 1.338 người đăng kí, ʜưởɴɢ ứɴɢ lời hiệu triệu này.

Hơn 1.300 người đăng ký tình nguyện ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở TP.HCM

Rời xa gia đình, nhiều ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ đã lên đường chi viện cho TP.HCM ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Trong số đó, có gần 300 bác sĩ, 200 dược sĩ, còn lại là làm các ngành nghề khác. Độ tuổi tham gia tình nguyện cũng rất đa dạng gồm 47 người dưới 20 tuổi, 1.197 người 20-50 tuổi, 94 người trên 50 tuổi. Họ hiện chủ yếu đang sinh sống tại TP.HCM và các khu vực ngoại thành.

Theo dự kiến, ngày 26/7, Sở Y tế TP.HCM sẽ phân bổ số ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ này đến các cơ sở đɪều ᴛʀị và quận, huyện có nhu cầu về nhân lực ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. TP.HCM vẫn tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ để có nguồn nhân lực tốt nhất chiến đấu với ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Hơn 1.300 người đăng ký tình nguyện ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở TP.HCM

Mọi công việc từ đɪều ᴛʀị đến hậu cần lúc này tại TP.HCM đều đang rất cần người tiếp ứng

Ông Nguyễn Trường Sơn đánh giá, các cơ sở y tế tại TP.HCM đủ điều kiện chăm sóc được trong phạm vi 30.000 ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Tuy nhiên con số thực tế tính đến hết ngày 25/7 đã là gấp đôi. Do đó, để ứng phó được, thành phố rất cần đến sự chung tay của hệ thống y tế cả nước.

Hiện tại, nhu cầu nhân sự cho ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tại TP.HCM có thể nói là đang rất cấp bách ở tất cả các bộ phận, từ đɪều ᴛʀị, cách ly đến công tác xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ. Ở một số khu vực có số ca nhiễm trong ngày tăng cao như Bình Chánh hay Bình Tân, 1 nhân viên y tế còn đang phải làm gấp 3 khối lượng công việc.

Dù đối mặt với rất nhiều khó khăn, vất vả song các y bác sĩ, nhân viên y tế tại TP.HCM chưa từng lùi bước. Ở mỗi vị trí, trong mỗi nhiệm vụ, họ vẫn luôn kiên định với trách nhiệm bảo đảm sức khỏe cho mọi người.

Hơn 1.300 người đăng ký tình nguyện ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở TP.HCM

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng các nhân viên y tế, ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ vẫn cố gắng duy trì sự lạc quan

Song nếu lúc này nhận được sự sát cánh, sẻ chia kịp thời của các ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ, những hoạt động ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ có thể sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Thêm 1 người là thêm 1 nguồn nhân lực và thêm 1 bệnh nhân được sớm tiếp cận sự chăm sóc, đɪều ᴛʀị. Những nhân viên y tế tại TP.HCM nhờ đó cũng được giảm tải phần nào áᴘ ʟựᴄ trong bối cảnh ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ lúc này.

Ngoài hơn 1.300 ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ mới đăng kí, hiện đã có 24 đoàn công tác với hơn 4.400 nhân viên y tế cả nước có mặt tại TP.HCM để hỗ trợ. Trong đó có 535 bác sĩ, 1.222 điều dưỡng, 53 kỹ thuật viên, 8 giảng viên và 2.655 sinh viên. Ngoài ra còn có hơn 30 lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế được điều động trực tiếp giúp đỡ tất cả các quận, huyện triển khai hoạt động ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Hơn 1.300 người đăng ký tình nguyện ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở TP.HCM

Đoàn y tế tỉnh Quảng Ninh xuất quân hỗ trợ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tại TP.HCM

Cũng theo thông tin trên Tuổi Trẻ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế Nguyễn Hồng Sơn cho biết, đang chuẩn bị điều thêm hơn 9.000 bác sĩ, kĩ thuật viên y khoa đến tiếp sức cho TP.HCM. Bên cạnh đó, 8 trường đại học y dược phía Bắc cũng đã tiến hành tập huấn, chuẩn bị cho 2.200 cán bộ giáo viên, sinh viên sẵn sàng lên đường tăng cường ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ khi được điều động.

Như Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nói, tinh thần hiện nay là dành tất cả những gì tốt nhất cho TP.HCM. Hi vọng lời kêu gọi của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn sẽ tiếp tục được lan tỏa và TP.HCM sớm có đầy đủ nguồn lực để đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Nguồn: https://www.yan.vn/hon-1300-nguoi-tinh-nguyen-len-duong-chi-vien-tphcm-271857.html