Hai vợ chồng cùng mắc ᴄᴏᴠɪᴅ, ngày nào ông cũng độɴɢ ᴠɪêɴ bà: Sức mạnh của ᴛìɴʜ ᴛʜâɴ đã mang lại ᴋỳ ᴛíᴄʜ

222
Hai vợ chồng cùng mắc ᴄᴏᴠɪᴅ, ngày nào ông cũng độɴɢ ᴠɪêɴ bà: Sức mạnh của ᴛìɴʜ ᴛʜâɴ đã mang lại ᴋỳ ᴛíᴄʜ

Tại khu đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-19, ngày nào cụ ông cũng đến bên giường vợ nắn bóp tay chân cho bà đỡ mỏi, thủ thỉ bên tai độɴɢ ᴠɪêɴ vợ cố gắng để cùng nhau về nhà.

Trong đợt dịch bùng phát lần 4 tại TP.HCM, có không ít trường hợp nhiều thành viên trong gia đình cùng mắc ʙệɴʜ. Tuy nhiên thay vì lo sợ, họ đã biến nó thành sức mạnh, độɴɢ ᴠɪêɴ nhau vượt qua ʙệɴʜ ᴛậᴛ.

 Cụ ông ngồi bên giường vợ tại Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19. (Ảnh: Bệnh viện Dã chiến 13)Cụ ông ngồi bên giường vợ tại Trung tâm ʜồɪ sứᴄ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ ᴄᴏᴠɪᴅ-19

ᴛìɴʜ ᴛʜâɴ ấm áp giúp ʙệɴʜ ɴʜâɴ hồi phục kỳ diệu

Báo Người Lao Động đưa tin, ông N.V.M. và vợ là bà N.T.H. (trú tại TP.HCM) cùng nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-19, được chuyển đến Trung tâm ʜồɪ sứᴄ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ, ʙệɴʜ viện Dã chiến số 13. Sau một thời gian đɪều ᴛʀị, đến nay, ông M. đang dần hồi phục với chiều hướng khá tốt, tuy nhiên bà H. lại có nhiều ʙệɴʜ nền nên hồi phục chậm hơn.

 Một phòng điều trị bệnh nhân nặng tại Trung tâm Hồi sức Tích cực Covid-19, Bệnh viện Dã chiến số 13. (Ảnh: TTXVN)Một phòng đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ nặng tại Trung tâm ʜồɪ sứᴄ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ ᴄᴏᴠɪᴅ-19, ʙệɴʜ viện Dã chiến số 13

Từ khi ʙệɴʜ tình thuyên giảm, mỗi ngày, ông M. đều đến bên giường vợ chăm sóc, trò chuyện và độɴɢ ᴠɪêɴ bà: “Tôi và bà cùng nhau cố gắng nhé”.

Có lẽ nhờ có chồng luôn kề bên, cùng sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ nên tình trạng bà H. dần ổn định hơn. Hiện tại bà có thể ăn uống, ᴛìɴʜ ᴛʜâɴ phấn chấn và cùng chồng ra khuôn viên ʙệɴʜ viện hít thở khí trời.

 Ông M. ở bên động viên vợ. (Ảnh: Bệnh viện Dã chiến số 13)Ông M. ở bên độɴɢ ᴠɪêɴ vợ

Nói về sự phục hồi của ʙệɴʜ ɴʜâɴ, một bác sĩ Trung tâm Hồi sức cho biết, bà H. từng rơi vào nguy kịch tưởng chưa như không thể qua nổi: “Chính hương vị ᴛìɴʜ ᴛʜâɴ ấm áp đã thực sự giúp ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 hồi phục diệu kỳ.”

Mobile 300x600-1

 Đôi vợ chồng già đang dần bình phục. (Ảnh: Người Lao Động)Đôi vợ chồng già đang dần bình phục

Được biết, Trung tâm ʜồɪ sứᴄ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ người ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 thuộc ʙệɴʜ viện Dã chiến 13 (huyện Bình Chánh, TP.HCM), do ʙệɴʜ viện Việt Đức phụ trách.

Giám đốc ʙệɴʜ viện Việt Đức kiêm Giám đốc Trung tâm ʜồɪ sứᴄ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại TP.HCM, GS-TS Trần Bình Giang thông tin trên Người Lao Động, hiện tại đơn vị đã chữa khỏi được cho gần 600 ʙệɴʜ ɴʜâɴ, trong đó có nhiều người lớn tuổi, có các ʙệɴʜ lý nền. Mỗi ca ʙệɴʜ bình phục, được trở về đoàn tụ cùng gia đình lại là một nguồn độɴɢ ᴠɪêɴ lớn, tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch.

Người phụ nữ xin nhường máy thở cho chồng

Trước đó, câu chuyện về một cặp vợ chồng cao tuổi (trú tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cùng mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 được bác sĩ Lê Văn Thiệu, khoa cấp cứu ʙệɴʜ viện ʙệɴʜ nhiệt đới trung ương chia sẻ trên trang cá nhân cũng khiến nhiều người cảm động.

 Hai vợ chồng già cùng điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. (Ảnh: Vietnamnet)Hai vợ chồng già cùng đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện ʙệɴʜ nhiệt đới trung ương

Báo Tuổi Trẻ viết, hai ông bà phát hiện mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 vào ngày 26/7, sau đó trở nặng nhanh, được chuyển lên ʙệɴʜ viện ʙệɴʜ nhiệt đới trung ương cấp cứu. Trong giây phút ngắn ngủi còn tỉnh táo, dù thở không ra hơi nhưng bà vẫn cố gắng thều thào nói với các bác sĩ: “Thưa bác sĩ: Nếu thiếu máy thở, tôi xin nhường máy cho ông ấy”.

Sau đó, các bác sĩ phải độɴɢ ᴠɪêɴ, giải thích rằng ʙệɴʜ viện đủ trang thiết bị y tế và mỗi ʙệɴʜ ɴʜâɴ có một cách tiếp cận khác nhau thì bà mới an tâm. Đến ngày 12/8, đôi vợ chồng già cùng lúc có chuyển biến tốt. Khi các bác sĩ hỏi ông có điều gì muốn nhắn cho bà không, ông liền cố gắng cầm bút viết vài từ ngắn ngủi nhưng chất chứa biết bao ᴛìɴʜ ᴄảᴍ: “Em ơi cố lên”.

 Dòng chữ nguệch ngoạc nhưng gửi gắm biết bao tình cảm của cụ ông. (Ảnh: Tuổi Trẻ)Dòng chữ nguệch ngoạc nhưng gửi gắm biết bao ᴛìɴʜ ᴄảᴍ của cụ ông

Cuộc chiến với ᴄᴏᴠɪᴅ-19 có lẽ sẽ còn rất dài và nhiều khó khăn, nhưng chỉ cần chúng ta lạc quan, tin tưởng vào phác đồ đɪều ᴛʀị thì chắc chắn virus sẽ bị đẩy lùi. Còn bạn, bạn có suy nghĩ sao về câu chuyện trên? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/cung-mac-covid19-ngay-nao-ong-cung-den-ben-giuong-benh-dong-vien-ba-275573.html

Vừa khỏi ᴄᴏᴠɪᴅ đã vội xin đi chăm 3 con F0: Bé út không nhận ra mẹ sau nhiều ngày xa cách

ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ bùng phát, nhiều gia đình cả nhà đều nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-19 nhưng tùy vào tình hình thực tế của mỗi người mà rất có thể họ phải đɪều ᴛʀị ở những nơi khác nhau. Gần như tất cả đều phải đợi đến khi xuất viện, trở về nhà mới có thể đoàn tụ.

Mới đây một tài khoản tên T.L. đã chia sẻ đoạn clip ghi lại cuộc ʜộɪ ɴɢộ đầy xúᴄ độɴɢ của 4 mẹ con sau khoảng thời gian xa nhau vì ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Vừa khỏi ᴄᴏᴠɪᴅ đã vội xin đi chăm 3 con F0: Bé út không nhận ra mẹ sau nhiều ngày xa cách

Cô bé lớn thấy mẹ từ ngoài cửa liền vô cùng vui mừng

T.L. viết: “Mẹ bị ᴄᴏᴠɪᴅ-19 được đưa đi cách ly tập trung. 3 đứa con thơ đành ngậm ngùi gửi cho hàng xóm. Sau đó, hàng xóm và các bé cũng bị ᴄᴏᴠɪᴅ-19 nên được đưa đi cách ly ở một điểm khác. Không thể ở bên chăm sóc con, người mẹ ngày nào cũng khóc.

Hôm nay, người mẹ được cho về nhà cách ly vì nồng độ ᴠɪʀus đã giảm nhưng lo lắng cho các con nên chị xin điểm cách ly cho qua ở với các con. Chị chấp nhận tất cả, chấp nhận bị lây nhiễm lại để được ở bên các con”.

Vừa khỏi ᴄᴏᴠɪᴅ đã vội xin đi chăm 3 con F0: Bé út không nhận ra mẹ sau nhiều ngày xa cách

Hai bé gái liên tục ôm lấy mẹ sau nhiều ngày xa cách

Trong đoạn clip có thể thấy người mẹ vẫn còn mỏi mệt nhưng khi nhìn thấy các con đã vui mừng ôm lấy. Em bé lớn nhất lon ton chạy ra đón, phụ mẹ xách đồ đạc cá nhân rồi sau đó liên tục đẩy mẹ vào phòng reo lên thích thú: “Mẹ lên tới rồi!”.

Bé thứ hai thấy mẹ cũng hớn hở đứng cạnh, ɴʜúɴ ɴʜảʏ không ngừng. Mẹ vừa dang tay ra là em sà ngay vào lòng, dụi đầu vào vai mẹ bày tỏ sự nhớ mong.

Chỉ có bé út vẫn còn chưa biết đi, lúc này đang ɴɢơ ɴɢáᴄ chưa nhận ra mẹ đang đeo khẩu trang kín mít. Mãi đến khi thấy cả hai chị đều ôm lấy mẹ, nhìn rõ gương mặt mẹ sau khi tháo khẩu trang xuống thì cô bé mới nhoẻn miệng cười.

Vừa khỏi ᴄᴏᴠɪᴅ đã vội xin đi chăm 3 con F0: Bé út không nhận ra mẹ sau nhiều ngày xa cách

Bé út sau một hồi ɴɢơ ɴɢáᴄ cũng nhận ra mẹ rồi nhoẻn miệng cười tươi

Vừa khỏi ᴄᴏᴠɪᴅ đã vội xin đi chăm 3 con F0: Bé út không nhận ra mẹ sau nhiều ngày xa cách

Người mẹ ôm con vào lòng mang đến khung cảnh ʜộɪ ɴɢộ đầy xúᴄ độɴɢ

Để gặp được các con, người mẹ cũng không hề dễ dàng gì. Tài khoản T.L. cho biết dù cả 2 điểm cách ly đều đồng ý để chị sang chăm các con nhưng lại còn không xe đưa đón. Rất may là sau đó đã có nhóm đứng ra hỗ trợ đưa người mẹ đến nơi các con đang cách ly.

“Nhìn cảnh mẹ con gặp nhau mà ʀơɪ ɴướᴄ ᴍắᴛ. Mong rằng ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ mau qua khỏi để không còn cảnh chia ly” – T.L. viết.

Đoạn clip sau khi được đăng tải cũng khiến rất nhiều người ᴄảᴍ độɴɢ. Nhiều người bày tỏ, nhìn thấy các em bé vui vẻ họ cũng cảm thấy vui theo. Ai cũng mong rằng cả gia đình đều sớm hoàn toàn bình phục và được về nhà.

Vừa khỏi ᴄᴏᴠɪᴅ đã vội xin đi chăm 3 con F0: Bé út không nhận ra mẹ sau nhiều ngày xa cách

Cư dân mạng bày tỏ sự ᴄảᴍ độɴɢ sau khi xem clip

– Nhìn mà muốn khóc theo. Ai có con nhỏ mới biết xa các bé nhiều ngày nhớ con đến thế nào.

– Bé út còn không nhận ra mẹ luôn kìa. Rồi đến lúc cười lên dễ thương quá. Mong cả nhà nhanh khỏi bệnh và ra khỏi khu cách ly nhé.

– Đúng là tình mẫu ᴛử thiêng liêng. Cũng may có hàng xóm chăm sóc giúp chứ các bé vẫn còn nhỏ quá. Hi vọng sức khỏe của các em đều ổn.

– Tội nghiệp mấy bé nhỏ như vậy đã là F0. Nhưng may mắn là đã có mẹ đến rồi. Gia đình cùng nhau vượt qua khó khăn này nhé.

Hiện chưa rõ thực hư cũng như thời gian, địa điểm cụ thể diễn ra cuộc ʜộɪ ɴɢộ này, tuy nhiên nó vẫn đang được rất nhiều người quan tâm. Còn bạn, bạn có cảm nhận thế nào, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/me-vua-khoi-covid-da-xin-di-cham-cac-con-cach-ly-bat-chap-tai-nhiem-275248.html