Hai người Việt Nam đầu tiên không qua khỏi vì dịch Covid-19 tại Mỹ

Tại tiểu bang Washington vừa có 2 người Việt Nam t.ử v.ong vì dịch Covid-19. Thông tin này đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận.

459

Trường hợp đầu tiên là một phụ nữ, sinh năm 1946 và đã t.ử v.o.n.g do Covid-19 ngày 16/03 (giờ Mỹ) tại thành phố Seattle thuộc bang Washington – bang hiện đang có tỷ lệ t.ử v.o.n.g do Covid-19 cao nhất ở Mỹ.

Hai người Việt Nam đầu tiên không qua khỏi vì dịch Covid-19 tại Mỹ

Hai người gốc Việt đầu tiên không qua khỏi vì Covid-19

Người này được phát hiện có dấu hiệu nhiễm SARS-CoV2 trong một trại dưỡng lão ngày 09/03. Sau đó bệnh nhân được đưa vào một trung tâm y tế xét nghiệm và có kết quả dương tính. Sau một tuần nhập viện, bệnh nhân đã t.ử v.o.ng.

Hai người Việt Nam đầu tiên không qua khỏi vì dịch Covid-19 tại Mỹ

Bệnh nhân qua đời vì dịch covid-19 tại Mỹ

Bệnh nhân thứ 2 qua đời vì Covid-19 cũng là người cao tuổi, bị mù, sống ở một Viện dưỡng lão cũng tại tiểu bang Washington. Người này bị sốt vào thứ 5 tuần trước và được xét nghiệm, kết quả có dương tính với SARS-CoV2. Sau đó tuy được chuyển đến bệnh viện nhưng bệnh nhân đã qua đời sau 24 giờ.

Được biết trước đó tại Viện dưỡng lão này đã có người c.h.ế.t vì mắc Covid-19, thế nhưng những người xung quanh đã tiếp xúc với bệnh nhân vẫn không được khám và xét nghiệm nếu không có triệu chứng.

Số ca nhiễm mới kỷ lục trong 1 ngày ở Hong Kong, Đài Loan và Singapore

Sau khi thành công bước đầu trong việc khống chế dịch Covid-19, Singapore, Hong Kong và Đài Loan phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm thứ 2, với các ca bệnh nhập khẩu từ nước ngoài.

Mobile 300x600-1

Theo Channel NewsAsia, Singapore hôm 18/3 ghi nhận 47 ca nhiễm mới Covid-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh ở đảo quốc lên con số 313.

Đây là số ca nhiễm mới cao nhất trong ngày được ghi nhận tại Singapore. Trong số những ca mới, 33 là những người bệnh nhập khẩu – nhiễm bệnh từ nước ngoài trước khi đến Singapore.

Có 30 người trong số này là những công dân Singapore bị nhiễm bệnh ở nước ngoài, theo giới chức y tế.

19 người trong số này có lịch sử đi lại tới châu Âu, 6 người khác từng đến Bắc Mỹ và những người còn lại đến từ các quốc gia Đông Nam Á.

Chín ca nhiễm nội bộ có liên quan đến những trường hợp lây nhiễm trước đó ở Singapore, và hiện có 5 ca nhiễm chưa thể xác định nguồn gốc, Bộ Y tế Singapore cho biết trong một thông báo.

Hiện đã có 117 ca nhiễm bệnh đã hồi phục, 196 người khác vẫn đang được điều trị, và 15 người trong số này cần chăm sóc đặc biệt. Singapore vẫn chưa ghi nhận ca t.ử v.o.n.g nào.