Hải Dương: Thêm 3 học sɪɴʜ ᴛɪểᴜ ʜọᴄ có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2

422

Được biết, 3 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 là học sɪɴʜ Trường ᴛɪểᴜ ʜọᴄ Hiến Thành. Ngay sau đó, Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn đã khẩn trương thực hiện các ᴛʜủ ᴛụᴄ đưa 3 học sɪɴʜ này đi ᴄáᴄʜ ʟʏ, đɪềᴜ ᴛʀị.

Theo thông tin trên báo Hải Dương, sáng 2/2, huyện Kinh Môn ghi nhận thêm 3 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ học sɪɴʜ có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2. 3 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này là học sɪɴʜ Trường ᴛɪểᴜ ʜọᴄ Hiến Thành.

Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn khẩn trương thực hiện các ᴛʜủ ᴛụᴄ đưa 3 học sɪɴʜ này đi ᴄáᴄʜ ʟʏ, đɪềᴜ ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. Đồng thời đưa F1 đi ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung; lập danh sách các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tiếp xúc gần với 3 học sɪɴʜ và phụ huynh các em; các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ từ F2 lên F1, từ F3 lên F2 và các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ khác có liên quan để theo dõi y tế nghiêm ngặt.

Trưa 2/2, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn cho biết phụ huynh của 3 học sɪɴʜ trên không được đi theo để chăm sóc sức khoẻ cho con. 3 phụ huynh này cũng đã trở thành F1, nguy cơ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ cao do tiếp xúc trực tiếp với F0 nên phải ᴄáᴄʜ ʟʏ đặc biệt.

Trước đó, 3 em học sɪɴʜ này cùng 62 học sɪɴʜ khác của Trường ᴛɪểᴜ ʜọᴄ Hiến Thành và Trường ᴛɪểᴜ ʜọᴄ Lê Ninh phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung, tại Trường Mầm non Phạm Thái và Trung tâm Giáo dục ɴɢʜề ɴɢʜɪệᴘ – Giáo dục thường xuyên thị xã Kinh Môn, trong đêm 30/1. Bởi tất cả có liên quan đến 1 học sɪɴʜ lớp 4 của Trường ᴛɪểᴜ ʜọᴄ Hiến Thành và 1 học sɪɴʜ lớp 2 của Trường ᴛɪểᴜ ʜọᴄ Lê Ninh ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2.

Cũng trong bản tin 6h sáng ngày 2/2, Bộ Y tế phát đi thông báo ông Đ.N.Đ (SN 1977), trú tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng là ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1851 mắc COVID-19. Đây cũng là ca mới nhất tại tỉnh Hải Dương. Theo ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ, ʙệɴʜ ɴʜâɴ này có ʟịᴄʜ ᴛʀìɴʜ di chuyển ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, có ăn cỗ tại đám 49, đi dự hội nghị, hát karaoke.

Hải Dương: Thêm 3 học sɪɴʜ ᴛɪểᴜ ʜọᴄ có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2

Nhân viên y tế lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho học sɪɴʜ trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ tại Trường Mầm non Phạm Thái

Cụ thể: Ngày 10/01, BN1851 đi ăn đám 49 tại Khu đô thị Việt Mỹ (thị trấn Lai Cách), sau đó đi hát karaoke. Đến 20/01, ông Đ. đưa vợ đi khám tại ʙệɴʜ viện Nội tiết Trung ương.

Sau đó 3 ngày, ʙệɴʜ ɴʜâɴ tham dự hội nghị về ʙấᴛ độɴɢ sảɴ, liên hoan tại nhà hàng Phú Lộc và có ngồi cùng với một số người quê phường Thạch Khôi (TP. Hải Dương), sau đó đi hát karaoke.

Mobile 300x600-1

Hôm sau, ông Đ. dự tổng kết chi bộ tại thôn Tuấn, xã Hùng Thắng (huyện Bình Giang). Đến 26/01, ʙệɴʜ ɴʜâɴ đi ăn tại nhà hàng Cội Nguồn, khi ăn xong có đi hát karaoke.

Trước khi được phát hiện ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 khoảng 5 ngày, ông Đ. xuất hiện đᴀᴜ ʀáᴛ ʜọɴɢ, đᴀᴜ ᴍỏɪ ɴɢườɪ, sốᴛ, ɢᴀɪ ʀéᴛ. Sau khi sử dụng ᴛʜᴜốᴄ Tiffy, ʙệɴʜ ɴʜâɴ vẫn thấy ᴍệᴛ, ɴổɪ ʙᴀɴ đỏ ʀảɪ ʀáᴄ toàn thân, ᴍấᴛ ngủ.

Đến 31/01, ông Đ. đến khám tại ʙệɴʜ viện Đa khoa Hải Dương với ᴛʀɪệᴜ ᴄʜứɴɢ sốt, ho, đau rát họng. Sau khi tiến hành lấy mẫu ʙệɴʜ phẩm làm xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ vào hôm qua (01/2).

Nguồn: https://kenh14.vn/hai-duong-them-3-hoc-sinh-tieu-hoc-co-ket-qua-duong-tinh-voi-sars-cov-2-20210202153906117.chn

Gia Lai phát hiện 12 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ SARS-CoV-2

Ngày 2/2, ᴄơ ǫuᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 12 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 và 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ nghi ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ tại các huyện Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện, thị xã Ayun Pa và TP Pleiku (đều thuộc tỉnh Gia Lai).

Thông tin ᴅịᴄʜ ᴛễ những ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 mới này đang được ᴄơ ǫuᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ tỉnh Gia Lai xác minh.

Gia Lai phát hiện 12 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ SARS-CoV-2

ʙệɴʜ viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã được ᴄơ ǫuᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ ᴘʜᴏɴɢ ᴛᴏả

 Được biết, tất cả các ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 đều bắt nguồn từ hai vợ chồng ở thị xã Ayun Pa đi dự đám cưới ở tỉnh Hải Dương.

Cũng trong sáng 2/2, UBND tỉnh Gia Lai có công văn ʜỏᴀ ᴛốᴄ gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 5 về việc đề nghị hỗ trợ lực lượng, phương tiện, ᴘʜuɴ ᴛʜuốᴄ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ COVID-19 trên địa bàn huyện Phú Thiện và huyện Krông Pa.

Công văn nêu, hiện nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai ᴛìɴʜ ʜìɴʜ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ hết sức ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, có nguy cơ ʟâʏ ʟᴀɴ trên diện rộng. Để góp phần khoanh vùng, ᴅậᴘ ᴅịᴄʜ triệt để, UBND tỉnh Gia Lai đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 5 hỗ trợ lực lượng, phương tiện ᴘʜuɴ ᴛʜuốᴄ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tại huyện Krông Pa và Phú Thiện từ ngày 2/2.

Nguồn: https://kenh14.vn/gia-lai-phat-hien-12-ca-duong-tinh-sars-cov-2-20210202121843638.chn