Hải Dương kết thúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội từ 0h ngày 3/3, chuyển sang “trạng thái mới”

60

Từ 0h ngày 3/3, Hải Dương sẽ kết thúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ và chuyển sang trạng thái mới do ᴅịᴄʜở nơi đây đã được ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ tốt.

ᴅịᴄʜ Covid-19 tại Hải Dương đã được ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ khá tốt, đặc biệt, tâm ᴅịᴄʜ tại Chí Linh đã được dập tắt hoàn toàn.

Với những kết quả này, trong vài ngày sắp tới, Hải Dương có thể kết thúc việc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội và chuyển sang trạng thái mới.

Hải Dương kết thúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội từ 0h ngày 3/3, chuyển sang "trạng thái mới"

Nhân viên y tế làm việc không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua

Hải Dương đã ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ được ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ

Theo Lao Động, báo cáo công tác ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 của Ban Chỉ đạo ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Hải Dương đã ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ tốt và ngăn chặn sự lây lan của ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Trong đó, tâm ᴅịᴄʜ Chí Linh đã được dập tắt hoàn toàn, khi nhiều ngày qua số ca mắc giảm rõ rệt, chỉ phát hiện 50 ca ʙệɴʜ và hầu hết đều nằm trong khu cách ly và khu ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ. Kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ của 39.847 mẫu (từ ngày 16-27/2) cho thấy, không phát hiện ca ɴʜɪễᴍ ngoài cộng đồng.

Hải Dương kết thúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội từ 0h ngày 3/3, chuyển sang "trạng thái mới"

Chốt ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ ở Hải Dương

Mobile 300x600-1

Tại huyện Cẩm Giàng, ᴅịᴄʜ đã được ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ tốt khi nhiều ngày qua ca mắc giảm, xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ 82.930 mẫu (từ ngày 16-27.2) cho thấy không phát hiện ca ɴʜɪễᴍ ngoài cộng đồng. Điểm ᴅịᴄʜ ở Kim Thành cũng được cô lập chặt và đang tập trung dập ᴅịᴄʜ triệt để trong thời gian sớm nhất.

Khu vực thành phố Hải Dương, Kinh Môn, Nam Sách triển khai xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ theo kế hoạch, tổng số mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ lần lượt là 27.286, 4.980 và 5.214. Tất cả đều không phát hiện ca mắc trong cộng đồng. Đối với các địa phương còn lại, thời gian vừa qua chỉ phát hiện 1-2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, tất cả đều liên quan tới ổ ᴅịᴄʜ. Riêng huyện Gia Lộc tới nay không ghi nhận thêm ca mắc mới.

Hải Dương kết thúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội từ 0h ngày 3/3, chuyển sang "trạng thái mới"

Công nhân được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19

Hải Dương kết thúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội

Theo Tuổi Trẻ, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, sau ngày 2/3, tỉnh Hải Dương sẽ kết thúc 15 ngày thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng. Ông nói:

“Với kết quả đạt được như trên và sự an toàn của ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, đặc biệt sự chủ động ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, tỉnh Hải Dương sẽ kết thúc cách ly xã hội vào 0h ngày 3/3. Không cần thiết phải kéo dài thời ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ ly. Chúng ta chuyển sang trạng thái mới vừa quyết liệt dập ᴅịᴄʜ hoàn toàn vừa tháo gỡ khó khăn để thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội”.

Hải Dương kết thúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội từ 0h ngày 3/3, chuyển sang "trạng thái mới"

Một số ʙệɴʜ ɴʜâɴ được tuyên bố khỏi ʙệɴʜ tại Hải Dương

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, từ ngày 2/3 các địa phương áp dụng các biện pháp ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 trong tình hình mới.

Cụ thể, nhóm có nguy cơ sẽ thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 28/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, gồm các khu vực như: Kim Thành, Cẩm Giàng, TP.Hải Dương và Thị xã Kinh Môn. Nhóm nguy cơ thấp sẽ thực hiện theo Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ gồm: Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ và thành phố Chí Linh.

Hải Dương kết thúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội từ 0h ngày 3/3, chuyển sang "trạng thái mới"

Người dân đo thân nhiệt trước khi qua chốt kiểm ᴅịᴄʜ

Được biết, Ban Chỉ đạo ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ của tỉnh vẫn khuyến cáo người dân cùng các đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ. Tiếp tục thực hiện các biện pháp ɢɪáᴍ sáᴛ, phát hiện nhanh các ca ɴʜɪễᴍ SARS-CoV-2 để sớm ngăn chặn ᴅịᴄʜ ʟâʏ ʟᴀɴ trong cộng đồng.

Nguồn: https://www.yan.vn/tu-0h-ngay-33-hai-duong-ket-thuc-gian-cach-xa-hoi-259231.html

1 học sɪɴʜ tiểu học trải qua 4 lần xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ mới ra kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với nCoV

Một em học sɪɴʜ tại huyện Nam Sách (Hải Dương) có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ nCoV sau 4 lần xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, nâng tổng số ca ʙệɴʜ ở tỉnh là 665 người. Đã có 297 trường hợp được đɪềᴜ ᴛʀị khỏi và ra viện.

1 học sɪɴʜ tiểu học trải qua 4 lần xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ mới ra kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với nCoVNhân viên y tế thực hiện xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19 tại những nơi có liên quan đên ca ɴʜɪễᴍ

Phát hiện ɴʜɪễᴍ Covid-19 sau 4 lần xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Theo VnExpress, báo cáo từ Trung tâm Y tế huyện Nam Sách cho biết huyện này xuất hiện ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ mới là một em học sɪɴʜ tiểu học ở vùng ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ xã Nam Tân. Học sɪɴʜ này được đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀᴜɴɢ từ ngày 19/2 trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ Trường THPT Nam Sách II, ngày 26/2 lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ lần 4 và cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ vào ngày 28/2.

1 học sɪɴʜ tiểu học trải qua 4 lần xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ mới ra kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với nCoVMột chốt chặn ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ Covid-19 tại Hải Dương

Được biết, ʙệɴʜ ɴʜâɴ không ho và không sốt, hiện đang được ᴄáᴄʜ ʟʏ, đɪềᴜ ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện dã chiến số 3 – Đại học Sao Đỏ cơ sở 2.

Tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 12 ca mắc mới trong ngày 28/2

Theo thông tin từ Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ tỉnh Hải Dương, trong 24h từ 17h ngày 27/2 đến 17h ngày 28/2, toàn tỉnh Hải Dương có thêm 12 ca mắc mới. Trong đó, riêng huyện Kim Thành ghi nhận 6 ca ʙệɴʜ: gồm 4 F1 của ổ ᴅịᴄʜ xã Kim Liên được ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀᴜɴɢ từ trước; 2 ca mắc mới tại xã Ngũ Phúc liên quan đến ʙệɴʜ ɴʜâɴ 2404 được xét trong diện nguy cơ, lần 1 cho kết quả âm tính, lần 2 mới cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ.

Bên cạnh đó, TP Hải Dương có thêm 1 ca ɴʜɪễᴍ Covid-19, TP Chí Linh ghi nhận 2 ca, huyện Nam Sách thêm 1 ca đều là F1 của ʙệɴʜ ɴʜâɴ từ ổ ᴅịᴄʜ cũ và trong vùng ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ.

1 học sɪɴʜ tiểu học trải qua 4 lần xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ mới ra kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với nCoVMột khu vực ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀᴜɴɢ

2 ca còn lại thuộc về huyện Cẩm Giàng (là người trong vùng ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ thị trấn Lai Cách) và tại thị xã Kinh Môn (được phát hiện qua sàng lọc cộng đồng).

Như vậy, với 12 ca mắc mới, hiện tổng số người ɴʜɪễᴍ Covid-19 ở Hải Dương là 665 người. Trong đó có 297 trường hợp đã đɪềᴜ ᴛʀị khỏi và xuất viện. Riêng ngày 28/2 đã có 9 ʙệɴʜ ɴʜâɴ tại ʙệɴʜ viện dã chiến số 1 Trung tâm Y tế Chí Linh ra viện; toàn bộ 79 ʙệɴʜ ɴʜâɴ ở ʙệɴʜ viện dã chiến số 1 chuyển qua ʙệɴʜ viện dã chiến số 3 để tiếp tục đɪềᴜ ᴛʀị.

Nguồn: https://www.yan.vn/1-hoc-sinh-tieu-hoc-trai-qua-4-lan-xet-nghiem-moi-phat-hien-duong-tinh-259178.html