Hai con chào đời nửa đêm mùa ᴅịᴄʜ, cha đặt tên Cô Na và Cô Vy

231
Hai con chào đời nửa đêm mùa ᴅịᴄʜ, cha đặt tên Cô Na và Cô Vy

Cô Na và Cô Vy là hai cái tên mà anh Công đặt cho các con để kỷ niệm lần ba mẹ con ‘ᴠượᴛ ᴄạɴ’ thành công giữa đêm khuya mùa ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, với sự giúp đỡ tận tình của đội thiện nguyện.

Ngày 28-8, cảm xúc của anh Võ Công (ngụ xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) vẫn chưa hết vui mừng, xen lẫn chút lo âu, bối rối vì hai con gái sinh non từ đêm hôm trước.

Anh Công kể do Trung tâm Y tế thị xã Bình Minh đã được trưng dụng thành ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-19 nên sáng 27-8, anh lên Trạm y tế xã Đông Thành xin giấy chuyển viện và lấy xe máy đưa vợ lên Trung tâm Y tế huyện Bình Tân, cách nhà gần 20km để khám thai kỳ.

Hai con chào đời nửa đêm mùa ᴅịᴄʜ, cha đặt tên Cô Na và Cô Vy

Nhờ sự giúp đỡ tận tình của xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ thiện nguyện, hai bé Cô Na và Cô Vy đã chào đời an toàn

Tại đây, bác sĩ khám và chẩn đoán dự sinh vào ngày 19-9 nên vợ chồng anh quay về. Cả ngày, vợ anh Công cũng không có dấu hiệu gì của việc chuyển dạ.

“Nhưng đến khuya, vợ bất thình lình đαu ʙụɴɢ. Lúc đó tôi rối như tơ vò, không biết cách nào nên gọi xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ thiện nguyện của Hội Đông y thị xã nhờ ʜỗ ᴛʀợ. Xe chưa kịp tới thì vợ tôi đã đẻ rớt tại nhà” – anh Công cho biết.

Hai con gái chào đời còn đỏ hỏn, dây rốn còn nguyên trên người, nằm lăn lóc trên giường cùng mẹ và cũng đúng lúc đồng hồ điểm 0h. May mắn xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ thiện nguyện kịp xuất hiện.

Anh Lê Thành Nhơn, người điều hành kiêm ʜỗ ᴛʀợ y tế tình nguyện, cho biết lúc đó mấy người đàn ông ai cũng rối. Sau mọi người mới chạy ra ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ gần nhà nhờ người chạy đi đón nhân viên trạm y tế xã đến ʜỗ ᴛʀợ khẩn cấp.

Hai con chào đời nửa đêm mùa ᴅịᴄʜ, cha đặt tên Cô Na và Cô Vy

Mobile 300x600-1

Hai bé Cô Na và Cô Vy được mọi người trợ giúp sau khi ᴠượᴛ ᴄạɴ cùng mẹ tại nhà trước khi được đưa tới ʙệɴʜ viện

“Sau khi vệ sinh, ᴄắᴛ ʀốɴ cho hai bé, anh em chỉ kịp quấn khăn và ᴛứᴄ ᴛốᴄ đưa lên xe chuyển gấp đến ʙệɴʜ viện. Lúc tới đây đã 2h sáng” – anh Nhơn kể.

Cũng theo anh Công, do sinh thiếu tháng nên hai bé gái chỉ nặng lần lượt 2,6kg và 2,2kg. Trong đó bé nhỏ hiện đang cần chăm sóc thêm y tế.

“Cũng nhờ sự ɴʜɪệᴛ ᴛìɴʜ của nhiều người mà hai con tôi được chào đời trọn vẹn. Nếu không có mọi người, gia đình tôi không biết phải xử lý thế nào.

Từ tối qua đến giờ mình chưa gửi được lời cảm ơn mọi người. Khi cháu xuất viện tôi sẽ đến cảm ơn từng người. Để ghi lại dấu ấn kỷ niệm này, tôi đặt tên cho hai con gái là Võ Ngọc Cô Na và Võ Ngọc Cô Vy” – anh Công nói.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hai-con-chao-doi-nua-dem-mua-dich-cha-dat-ten-co-na-va-co-vy-20210828144758767.htm

Chiến sĩ ᴄôɴɢ αɴ đỡ đẻ cho sảɴ ᴘʜụ ngay trên vỉa hè: Lấy tên âɴ ɴʜâɴ đặt cho con để nhớ ơn

Người Lao Động đưa tin, vào 5 giờ sáng ngày 29/8, anh Nguyễn Văn Tĩnh (Trường Đại học Cảɴʜ sáᴛ nhân dân, TP.HCM) đang trực thì nhận tin có thai phụ vừa chuyển dạ. Ngay lập tức, anh cùng đồng đội đến nhà sảɴ ᴘʜụ để hỗ trợ chuyển chị tới ʙệɴʜ viện.

Chiến sĩ ᴄôɴɢ αɴ đỡ đẻ cho sảɴ ᴘʜụ ngay trên vỉa hè: Lấy tên âɴ ɴʜâɴ đặt cho con để nhớ ơn

Các anh ᴄôɴɢ αɴ hỗ trợ người phụ nữ sinh con giữa đường

Tuy nhiên, sảɴ ᴘʜụ đang trên đường đi thì có dấu hiệu vỡ ối. Với tình hình không đủ thời gian tới viện, các anh ᴄôɴɢ αɴ liền tiến hành đỡ đẻ ngay trên đường. Anh Tĩnh cùng đồng đội lấy gối, chăn, lót cho sảɴ ᴘʜụ nằm trên vỉa hè rồi tiến hành đỡ đẻ.

Chiến sĩ ᴄôɴɢ αɴ đỡ đẻ cho sảɴ ᴘʜụ ngay trên vỉa hè: Lấy tên âɴ ɴʜâɴ đặt cho con để nhớ ơn

Nhờ sự giúp đỡ của các anh ᴄôɴɢ αɴ, em bé đã chào đời khỏe mạnh

May mắn, nhờ sự giúp đỡ của các anh ᴄôɴɢ αɴ, sảɴ ᴘʜụ đã ᴠượᴛ ᴄạɴ thành công. Sau đó, anh Tĩnh cùng đồng đội tiếp tục hỗ trợ đưa sảɴ ᴘʜụ lên xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ để tới viện. Được biết, gia đình quyết định đặt tên bé là Tĩnh để ghi nhớ tấm lòng.

Câu chuyện này nhanh chóng nhận được lời khen từ cộng đồng mạng. Những ngày qua, việc làm tốt của các anh ᴄôɴɢ αɴ đã khiến dân tình cảm thấy ấm lòng và yên tâm hơn. Họ luôn cố gắng hết sức, hoàn thành tốt nhiệm vụ và giúp đỡ bà con tận tình trong bất cứ hoàn cảnh nào. Tài khoản T.H.T bình luận: “Các chú giỏi quá, chúc mẹ tròn con vuông nhé. Nhờ có những hình ảnh đẹp này mà dân thêm vững tin vào ᴄôɴɢ αɴ. Cảm ơn ʜàɴʜ độɴɢ đẹp của các anh”.

Chiến sĩ ᴄôɴɢ αɴ đỡ đẻ cho sảɴ ᴘʜụ ngay trên vỉa hè: Lấy tên âɴ ɴʜâɴ đặt cho con để nhớ ơn

Các anh đã hỗ trợ đưa người phụ nữ và con lên xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ để tới viện

Một câu chuyện khác về việc làm tốt của ᴄảɴʜ sáᴛ, ᴄôɴɢ αɴ cũng từng được chia sẻ rầm rộ trên mạng. Chẳng hạn, hình ảnh ᴄảɴʜ sáᴛ giao thông ân cần chăm sóc ᴠếᴛ ᴛʜươɴɢ cho người bị nạn được chia sẻ trên fanpage Côɴɢ αɴ Thành phố Thanh Hóa. Bài viết cho biết, ᴄảɴʜ sáᴛ đang đi tuần tra thì ʙắᴛ gặp vụ ᴛαɪ ɴạɴ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ giữa đường.

Hai chiếc xe máy va chạm khiến chân của một phụ nữ bị ᴛʜươɴɢ khá sâu. Khi thấy chị mất máu nhiều, các chiến sĩ đã cử người đi mua thuốc để băng bó, xử lý ᴠếᴛ ᴛʜươɴɢ kịp thời, tránh nhiễm trùng. Hình ảnh này được chính những người đi đường ghi lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Chiến sĩ ᴄôɴɢ αɴ đỡ đẻ cho sảɴ ᴘʜụ ngay trên vỉa hè: Lấy tên âɴ ɴʜâɴ đặt cho con để nhớ ơn

Cảɴʜ sáᴛ giao thông giúp người phụ nữ băng bó ᴠếᴛ ᴛʜươɴɢ ở chân

Ngay lập tức, nhiều tài khoản nhận định hình ảnh đẹp của chiến sĩ ᴄảɴʜ sáᴛ sẽ giúp bà con thêm yêu ᴛʜươɴɢ và có nhiều niềm tin hơn. Ngoài ra, một số chị em không bỏ lỡ cơ hội mà bình luận: “ʜàɴʜ độɴɢ đẹp, đáng khen. Tự nhiên lại muốn cua được anh ᴄảɴʜ sáᴛ nào đó để được nâng niu cả ngày như vậy nhỉ”.

Những câu chuyện về ᴄôɴɢ αɴ, ᴄảɴʜ sáᴛ giúp đỡ bà con luôn nhận về nhiều lượt thích, chia sẻ. Chúng có giá trị rất lớn khi lan tỏa những giá trị tích cực ra cộng đồng, nhất là thời điểm hiện tại, khi chúng ta đang phải gồng mình ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Còn bạn nghĩ gì về ʜàɴʜ độɴɢ đẹp này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/khi-cong-an-kiem-luon-do-de-khong-gi-lam-kho-duoc-cac-anh-275007.html