Hai ᴄôɴɢ ɴʜâɴ làm ở ổ ᴅịᴄʜ Hải Dương ᴋʜᴀɪ ᴍᴀɴ làm ở Hà Nội bị ᴘʜạᴛ 15 triệu đồng

394

Ngày 5/2 vừa qua, H. và B. về quê ăn Tết nhưng lại không ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ᴛʀᴜɴɢ ᴛʜựᴄ khi cho biết mình làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Trở về từ vùng tâm ᴅịᴄʜ Hải Dương, lại từng tiếp xúc với ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ Covid-19 nhưng hai nam thanh niên lại ᴋʜᴀɪ ᴍᴀɴ rằng mình làm việc ở Hà Nội. Sau khi phát hiện, ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã ra quyết định xử ᴘʜạᴛ hai trường hợp này 15 triệu đồng. Đồng thời ᴋʜẩɴ ᴛʀươɴɢ tiến hành các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ tại địa phương.

Hai ᴄôɴɢ ɴʜâɴ làm ở ổ ᴅịᴄʜ Hải Dương ᴋʜᴀɪ ᴍᴀɴ làm ở Hà Nội bị ᴘʜạᴛ 15 triệu đồng

Nam thanh niên ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ không ᴛʀᴜɴɢ ᴛʜựᴄ về lịch sử ᴅịᴄʜ ᴛễ của mình

Hai ᴄôɴɢ ɴʜâɴ làm ở Hải Dương nhưng lại khai làm ở Hà Nội

Theo Zing, anh L.V.H. và L.V.B., cùng trú tại xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên, Lai Châu đến huyện Cẩm Giàng, Hải Dương làm việc ở khu công nghiệp từ tháng 11/2020. Hai người này làm ở hai phân xưởng khác nhau, trong đó H. là F1 của ʙệɴʜ ɴʜâɴ 2188.

Ngày 5/2 vừa qua, H. và B. về quê ăn Tết nhưng lại không ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ᴛʀᴜɴɢ ᴛʜựᴄ khi cho biết mình làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Đến ngày 14/2, Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ tỉnh Lai Châu đã gửi thông báo đến Ban Chỉ đạo ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 huyện Tân Uyên về việc H. thuộc diện F1 của ʙệɴʜ ɴʜâɴ 2188. Được biết H. làm việc cùng phân xưởng với ʙệɴʜ ɴʜâɴ này.

Hai ᴄôɴɢ ɴʜâɴ làm ở ổ ᴅịᴄʜ Hải Dương ᴋʜᴀɪ ᴍᴀɴ làm ở Hà Nội bị ᴘʜạᴛ 15 triệu đồng

Người dân được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19

Hai thanh niên bị xử ᴘʜạᴛ và đưa đi cách ly

Mobile 300x600-1

Nhận được thông tin, ngay lập tức Ban Chỉ đạo ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ Covid-19 xã Trung Đồng và đội đáp ứng nhanh đã ᴋʜẩɴ ᴛʀươɴɢ đưa nam thanh niên tên H. đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀᴜɴɢ tại Trường Quân sự tỉnh. Cơ quan y tế cũng tiến hành ʀà sᴏáᴛ, lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ những người thuộc diện F2 và yêu cầu họ tự cách ly tại nhà. Còn những người thuộc diện F3, F4 được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Bên cạnh đó, hành vi của hai nam thanh niên được xác định là cố ý ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ, thông tin sai sự thật về ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ truyền ɴʜɪễᴍ thuộc nhóm A. Vì vậy, UBND huyện Tân Uyên đã quyết định xử ᴘʜạᴛ hành chính 15 triệu đồng đối với 2 trường hợp này.

Hai ᴄôɴɢ ɴʜâɴ làm ở ổ ᴅịᴄʜ Hải Dương ᴋʜᴀɪ ᴍᴀɴ làm ở Hà Nội bị ᴘʜạᴛ 15 triệu đồng

Nhân viên y tế lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của ᴅịᴄʜ Covid-19, ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ yêu cầu người dân khi tiếp xúc hoặc trở về từ vùng có ᴅịᴄʜ cần ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ᴛʀᴜɴɢ ᴛʜựᴄ. Ngoài ra khi phát hiện người ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ không đúng sự thật cần báo cáo ngay với ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ.

Nguồn: https://www.yan.vn/hai-cong-nhan-lam-o-hai-duong-khai-bao-gian-doi-bi-phat-15-trieu-dong-258096.html

Thanh Hóa: Thuộc diện F1 nhưng về quê vẫn đi chúc Tết 5 xã

Sáng ngày 17/2 (tức mùng 6 Tết), Bộ Y tế thông báo không ghi nhận thêm ca ɴʜɪễᴍ Covid-19 mới. Như vậy, Việt Nam đã có 12 giờ không có ca ʟâʏ ɴʜɪễᴍ trong cộng đồng, tổng số ʙệɴʜ ɴʜâɴ đang ở mức 2.311 người.

Cũng trong sáng nay, Ban chỉ đạo ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 tại tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ huyện Nga Sơn ᴛʀᴜʏ ᴠếᴛ các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ liên quan tới ca F1, đi từ Hải Dương về quê ăn Tết.

Thanh Hóa: Thuộc diện F1 nhưng về quê vẫn đi chúc Tết 5 xã

Côɴɢ ᴀɴ huyện Nga Sơn tiến hành ʀà sᴏáᴛ đốɪ ᴛượɴɢ tiếp xúc với F1

F1 về từ Hải Dương vẫn đi chúc Tết nhiều gia đình thuộc 5 xã

Theo thông tin từ Bộ Y tế đăng tải, từ ʀà sᴏáᴛ theo quy định của UBND tỉnh, huyện Nga Sơn phát hiện 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F1 là P.B.K (nam, sɪɴʜ năm 1988), trú tại xã Nga Thái. Nam thanh niên này từng tiếp xúc với F0 (ʙệɴʜ ɴʜâɴ làm tại xí nghiệp 416, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), trở về quê từ ngày 8/2, có ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ y tế tại trạm xá, buộc cách ly tại nhà.

Thanh Hóa: Thuộc diện F1 nhưng về quê vẫn đi chúc Tết 5 xã

Công tác lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19

Trong thời gian về quê ăn Tết, anh K. đã ghé thăm nhiều gia đình trên địa bàn 5 xã thuộc huyện Nga Sơn bao gồm Nga Hải, Nga Tiến, Nga An, Nga Thanh, Nga Thái. Ngay sau khi phát hiện, vào sáng 16/2, cơ quan chức năng huyện Nga Sơn đã tiến hành cách ly tập trung đốɪ ᴛượɴɢ, khuyến cáo toàn bộ người dân có tiếp xúc F1 từ ngày 8/2 đến trạm y tế xã để ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ᴛìɴʜ ʜìɴʜ, theo dõi sức khỏe.

Thanh Hóa cho hàng quán bán trong nhà

Sáng ngày 16/2, ông Trịnh Huy Triều – chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã ra công điện khẩn, nội dung liên quan tới công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 tới các cơ quan chức năng địa phương. Trong công văn, ông tập trung nhấn mạnh yêu cầu lãnh đạo các cấp, ngành không được chủ quan, lơ là.

Theo đó, chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa cho biết ɴɢʜɪêᴍ ᴄấᴍ các hộ (cơ sở) kinh doanh dịch vụ sử dụng vỉa hè, không gian công cộng. Những quán cà phê, giải trí, lẩu,… được phép kinh doanh trong nhà nhưng đảm bảo an toàn ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ.

Thanh Hóa: Thuộc diện F1 nhưng về quê vẫn đi chúc Tết 5 xã

Nhiều hoạt động giải trí, cà phê tại Thanh Hóa bị ʙᴜộᴄ tạm dừng hoặc hoạt động trong khuôn khổ quy định

Đối với các rạp chiếu phim, nhà hàng, khu mua sắm,.. vẫn được phép hoạt động nhưng phải bố trí công tác phòng Covid-19. Những nơi này ʙᴜộᴄ phải chuẩn bị nước rửa tay, tổ chức đo thân nhiệt,… cho khách hàng. Về lĩnh vực tôn giáo, du xuân và lễ nghi đầu năm, người tổ chức chỉ được thực hiện nội bộ, không quá 30 người.

Hiện tại, ᴛìɴʜ ʜìɴʜ Covid-19 có nhiều diễn biến mới nhưng vẫn đang nằm trong tầm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ của ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ. Điều quan trọng là mỗi người cần nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, thực hiện quy tắc 5K theo khuyến cáo của bộ Y tế.

Nguồn: https://www.yan.vn/thanh-hoa-thuoc-dien-f1-nhung-ve-que-van-di-chuc-tet-5-xa-258065.html