Hà Nội: Người phụ nữ trẻ sinh 3 bé trai khi đang đi cách ly

Sau khi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) một phụ nữ đã sinh được 3 bé trai trong thời gian cách ly tại đây.

510

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) cho biết đã mổ bắt con thành công cho sản phụ T.T.H.T. (sinh năm 1994, ở Ứng Hòa, Hà Nội). Chị T. mang thai tự nhiên 35 tuần, tam thai và đang cách ly do có yếu tố dịch tễ liên quan tới SARS-CoV-2.

Theo đó, do phát hiện tiểu đường trong thời kỳ thai nghén nên ngày 18 và 25-3 vừa qua chị Tr. đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Sau đó ngày 28-4 Hà Nội tổ chức cách ly những người có liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (khi phát hiện liên tiếp nhiều ca bệnh tại bệnh viện này), chị Tr. đã được chuyển đi cách ly tập trung.

Ngày 1/4, sản phụ có biểu hiện chuyển dạ nên được chuyển đến Đơn nguyên Sản nCoV của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Sau hơn 1 ngày được theo dõi tại bệnh viện, chị Tr. đã sinh 3 bé trai có cân nặng lần lượt là 2,1, 1,8 và 1,4kg.

Do 3 bé sinh non tháng, mẹ có bệnh lý nền và có yếu tố nghi ngờ dịch tễ nên việc kiểm soát nhiễm khuẩn được thực hiện chặt chẽ và tuân thủ quy trình phòng hộ với sản phụ nghi nhiễm corona.

Hiện, sản phụ sau mổ ổn định, được theo dõi và chăm sóc tại Đơn nguyên Sản ncov. Các bé được đón về khoa Sơ Sinh theo dõi chăm sóc tại phòng riêng.

Hà Nội: Người phụ nữ trẻ sinh 3 bé trai khi đang đi cách ly

Một trong ba bé sinh ba vừa chào đời và đang được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Tiến sĩ Nguyễn Văn Thường – Giám đốc bệnh viện – cho biết Bệnh viện Đa khoa Đức Giang được giao nhiệm vụ khám sàng lọc, điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ và mắc Covid-19 kể cả sản và nhi.

“Từ ngày 26/3 đến nay. bệnh viện đã thực hiện mổ đẻ cho 4 ca, đỡ đẻ thường cho 3 ca và điều trị an thai cho 3 ca”, TS Thường thông tin.

Mobile 300x600-1

Việt Nam có 233 bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi thêm 6 ca mới

Thông tin khác bệnh nhân 16 tuổi phải mổ cấp cứu vì viêm ruột thừa

Các bác sĩ khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân đang cách ly bị viêm ruột thừa.

Bệnh nhân H.T.N. (nam, 16 tuổi) và gia đình trong tháng 3 có đến chăm sóc ông nội điều trị tại khoa Thần Kinh, Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi khoa Thần kinh phát hiện có người mắc Covid-19, cả gia đình bệnh nhân phải cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, 3 ngày gần đây bệnh nhân N. sốt 37,9 đến 38,3 độ C. Ngày 30/3, bệnh nhân xuất hiện đau bụng được gia đình đưa đến Bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam, được các bác sĩ chẩn đoán viêm ruột thừa, sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Qua thăm khám có yếu tố nghi ngờ mắc Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã chuyển đến khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Hà Nội: Người phụ nữ trẻ sinh 3 bé trai khi đang đi cách ly Ca mổ cho nam bệnh nhân diễn ra tối 30/3. Ảnh: BVCC.

Các bác sĩ khoa Ngoại sản đã chẩn đoán bệnh nhân viêm ruột thừa giờ thứ 20 và nghi ngờ mắc Covid-19. Ngay lập tức, bệnh nhân này được tiến hành mổ nội soi cắt ruột thừa ngay trong đêm 30/3. Hiện, bệnh nhân sức khỏe đã hồi phục và ổn định.

Đây là lần thứ hai, các bác sĩ tại khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, mổ cấp cứu cho bệnh nhân viêm ruột thừa khi đang cách ly vì nghi ngờ mắc Covid-19. Trước đó, bệnh nhân nữ 28 tuổi vừa từ Nhật Bản về và được cách ly tại bệnh viện, đột nhiên sốt cao, đau bụng, hội chẩn ngoại khoa tại giường và chụp ổ bụng cho thấy bệnh nhân có ruột thừa cũng được mổ cấp cứu vào ngày 23/3. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt ruột thừa, phát hiện ổ áp-xe ruột thừa trong ổ bụng (ruột thừa đã vỡ).

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là cơ sở đang điều trị cho số ca mắc Covid-19 nhiều nhất cả nước. Sáng 30/3, bệnh viện đã tổ chức lễ công bố khỏi bệnh cho 27 ca mắc Covid-19, bao gồm 19 trường hợp là người Việt Nam, 8 bệnh nhân nước ngoài.