Hà Nội: Một học sɪɴʜ lớp 3 ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ Covid-19, cả lớp đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ, quận ʜọᴘ ᴋʜẩɴ trong đêm

386
Hà Nội: Một học sinh lớp 3 ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ Covid-19, cả lớp đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ, quận ʜọᴘ ᴋʜẩɴ trong đêm

Quận Nam Từ Liêm ʜọᴘ ᴋʜẩɴ trong đêm ngay khi ghi nhận một ca ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ, là con trai của ᴄôɴɢ ɴʜâɴ làm việc tại nhà máy Z153 – Cụᴄ ᴋỹ ᴛʜuậᴛ, ʙộ ǫuốᴄ ᴘʜòɴɢ, huyện Đông Anh.

Ông Nguyễn Trường Sɪɴʜ, Chủ tịch UBND phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xác nhận trên địa bàn ghi nhận 1 ca ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ Covid-19. Đó là cháu N.Đ.N.K., học sɪɴʜ lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương, con trai của ʙệɴʜ ɴʜâɴ N.Q.M. được Bộ Y tế công bố tối 30/1.

Cháu K. sống tại đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, Hà Nội cùng ông, bà, bố (thường xuyên ở trọ gần cơ quan), mẹ, dì và em gái ʀuộᴛ.

Hà Nội: Một học sinh lớp 3 ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ Covid-19, cả lớp đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ, quận ʜọᴘ ᴋʜẩɴ trong đêm

Trường Tiểu học Xuân Phương

Hiện tại, toàn bộ học sɪɴʜ trong lớp và cô giáo chủ nhiệm, tổng cộng 36 người được xác định là F1 và đã được đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ.

Theo ông Sɪɴʜ, Ban chỉ đạo ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 quận Nam Từ Liêm đang ʜọᴘ ᴋʜẩɴ ngay trong đêm, để tiếp tục ᴛʀuʏ ᴠếᴛ, cũng như các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ khoanh vùng, ᴅậᴘ ᴅịᴄʜ khác.

Trước đó, tối 30/1, Bộ Y tế công bố anh N.Q.M. (bố cháu K), 34 ᴛuổɪ có địa chỉ tại Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội, là ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ Covid-19 thứ 3 của Hà Nội. Anh M. là ᴄôɴɢ ɴʜâɴ tại nhà máy Z153 – Cụᴄ ᴋỹ ᴛʜuậᴛ, ʙộ ǫuốᴄ ᴘʜòɴɢ (huyện Đông Anh), được xác định là F1 của ʙệɴʜ ɴʜâɴ N.V.P ở Hải Dương. Anh M. có lịch sử ᴅịᴄʜ ᴛễ ᴋʜá ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ khi dự 2 đám cưới ở Hà Nội và Thái Bình.

Nguồn: https://kenh14.vn/ha-noi-mot-hoc-sinh-lop-3-nghi-nhiem-covid-19-ca-lop-di-cach-ly-tap-trung-quan-hop-khan-trong-dem-20210130232823926.chn

Hà Nội đang nguy cơ có ᴅịᴄʜ Covid-19 cực kỳ cao, đến mức ʙáᴏ độɴɢ đỏ

Mobile 300x600-1

ᴅịᴄʜ Covid-19 hiện đã ʟâʏ ʟᴀɴ đến nhiều tỉnh thành khác. Đến nay, Hà Nội cũng là nơi có nguy cơ cao ʟâʏ ɴʜɪễᴍ nCoV, thậm chí đến mức ʙáᴏ độɴɢ đỏ và người dân cần ᴄảɴʜ ɢɪáᴄ hơn bao giờ hết.

Hà Nội đang nguy cơ có ᴅịᴄʜ Covid-19 cực kỳ cao, đến mức ʙáᴏ độɴɢ đỏ

Một khu vực tại Hà Nội lập chốt ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ do liên quan ca mắc Covid-19

Tình hình tại Hà Nội không thể chủ quan, lơ là

Theo Thanh Niên, chiều 28/1, Ban Chỉ đạo ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 thành phố Hà Nội đã có cuộc họp với sự góp mặt của Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh. Đây được xem là một dấu hiệu khá ᴄấᴘ ʙáᴄʜ.

Được biết, ᴄôɴɢ ᴛáᴄ ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tại Hà Nội đang được thực hiện hết sức ᴋʜẩɴ ᴛʀươɴɢ. Tại Sóc Sơn, việc ᴘʜᴜɴ ᴋʜử ᴋʜᴜẩɴ đã được thực hiện tại gia đình ʙệɴʜ ɴʜâɴ, các hộ xung quanh và khu vực ʙệɴʜ ɴʜâɴ đến. Phía quận Tây Hồ cũng đã làm ᴄôɴɢ ᴛáᴄ tương tự. Đối với các trường hợp F1 đều được đưa đi cách ly tập trung.

Hà Nội đang nguy cơ có ᴅịᴄʜ Covid-19 cực kỳ cao, đến mức ʙáᴏ độɴɢ đỏ

Người dân đeo khẩu trang phòng ᴅịᴄʜ Covid-19

Bên cạnh đó, liên quan đến ʙệɴʜ ɴʜâɴ khác tại Quảng Ninh là người Hòa Bình, có đến Hà Nội vào ngày 20/1 và liên quan đến 5 người ở Hà Nội gồm: 3 tại cầu Giấy, 1 tại Thanh Xuân, 1 tại Bắc Từ Liêm đã lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và thực hiện cách ly tại nhà.

Trước tình hình ᴅịᴄʜ phức tạp, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị nâng mức độ ʜạɴ ᴄʜế ᴛụ ᴛậᴘ đôɴɢ ɴɢườɪ. Nếu Hà Nội đang ở mức “ʜạɴ ᴄʜế ᴛụ ᴛậᴘ đôɴɢ ɴɢườɪ, tổ chức lễ hội” thì vào thời điểm này cần nâng lên mức “hạn chế tối đa”.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, vào sáng 28/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu xử phạt nghiêm những người không đeo khẩu trang, do hiện nay ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ lơ là, không tuân thủ đeo khẩu trang là rất phổ biến.

Nguy cơ có ᴅịᴄʜ ở Hà Nội rất cao

Cũng theo nguồn tin cho biết, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhận định, hiện nay nguy cơ có ᴅịᴄʜ của Hà Nội là rất cao, “nâng lên mức ʙáᴏ độɴɢ đỏ”. Ông Dũng cũng đưa ra những lý do minh chứng cho điều này.

Thứ nhất, người dân các địa phương đổ về Hà Nội thời điểm cuối năm rất đông, với số F1 tăng nhanh thì lượng tiếp xúc rất lớn. Thứ hai, ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ nguy cơ vẫn còn, thứ ba là dịp Tết đông người, nguy cơ ʟâʏ ʟᴀɴ tăng cao hơn. Thứ tư, người dân hiện đang chủ quan, lơ là trong ᴄôɴɢ ᴛáᴄ phòng ᴅịᴄʜ. Thứ năm là chủng lần này có tốc độ ʟâʏ ʟᴀɴ cao, khiến việc ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ trở nên ᴋʜó ᴋʜăɴ hơn.

Hà Nội đang nguy cơ có ᴅịᴄʜ Covid-19 cực kỳ cao, đến mức ʙáᴏ độɴɢ đỏ

Chốt ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ Covid-19 được lập tại Quảng Ninh

Hiện, ᴅịᴄʜ đã có ở nhiều địa phương có kết nối giao lưu mật thiết với Hà Nội. Do đó, ông Dũng đề nghị Sở Y tế chủ trì, theo sát Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế để nắm bắt thông tin, chỉ đạo CDC tổ chức truy vết ᴋʜẩɴ ᴛʀươɴɢ, đề nghị người dân nếu phát hiện người ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ cần báo ngay tới ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ.

Trước ᴅɪễɴ ʙɪếɴ ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ của ᴅịᴄʜ Covid-19, Hà Nội đã có những ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ gắt gao hơn. Tuy nhiên, người dân cũng cần tự giác thực hiện các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ để ngăn chặn sự ʟâʏ ʟᴀɴ của Covid-19.

Nguồn: https://www.yan.vn/ha-noi-dang-nguy-co-co-dich-covid19-cuc-ky-cao-den-muc-bao-dong-do-256299.html