Hà Nội: Một вệпʜ пʜâп ɖươռɢ ȶíռɦ với Covid-19 rất lạ, có 25 người tiếp xúc gần

302
Hà Nội: Một вệпʜ пʜâп dương tính với COVID-19 rất lạ, Đã 25 có người tiếp xúc gần

Một ca вệпʜ rất lạ vừa ghi nhận tại Hà Nội. Theo đó, BN là P.N.M, 21 tuổi, là sinh viên và là BN 1.032, đã ra viện từ 17-9 nhưng 15-11 lại có kết quả xét nghiệm ɖươռɢ ȶíռɦ.

Theo thông tin từ CDC Hà Nội, BN là 1.032 từ Nga về Việt Nam ngày 10-8, được xét nghiệm lần 2 ngày 25-8 tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho kết quả ɖươռɢ ȶíռɦ, BN được điều trị tại BV вệпʜ Nhiệt đới trung ương từ 25-8 đến 17-9.

Hà Nội: Một вệпʜ пʜâп dương tính với COVID-19 rất lạ, Đã 25 có người tiếp xúc gần

Trong thời gian điều trị tại BV вệпʜ Nhiệt đới trung ương, BN được xét nghiệm 7 lần, trong đó chỉ có 1 lần (khi mới vào viện) là ɖươռɢ ȶíռɦ, 6 lần còn lại âm tính, 17-9 BN được xuất viện.

Sau khi xuất viện, BN ở nhà 2 tuần (chỉ tiếp xúc người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang), sau khi hết 2 tuần theo dõi này, BN đi học tại Đại học Hà Nội, BN ngồi cách 2m với các thành viên trong lớp, hết giờ học về nhà, không đi tới các địa điểm công cộng.

Ngày 7-11 BN vào khám tại BV Giao thông vận tải Hà Nội, được chẩn đoán sốt virus và được cho về điều trị tại nhà.

Ngày 14-11 BN sốt 39 độ, người mệt mỏi, vào khám lần 2 tại BV Giao thông vận tải và được lấy mẫu xét nghiệm Realtime PCR gửi BV Nhi trung ương, kết quả xét nghiệm ngày 15-11 ɖươռɢ ȶíռɦ.

Hà Nội: Một вệпʜ пʜâп dương tính với COVID-19 rất lạ, Đã 25 có người tiếp xúc gần

Hiện CDC Hà Nội đã sơ bộ xác minh 25 người có tiếp xúc gần với BN để lấy mẫu xét nghiệm và đang tiếp tục rà soát người tiếp xúc F2, F2…

Đây là ca вệпʜ rất lạ, hiện chưa thấy cơ quan chức năng thông báo là tái ɖươռɢ ȶíռɦ hay nguồn lây. Ngay từ khi ở Nga về nước, BN cũng xuất hiện вệпʜ rất muộn, xét nghiệm 14 ngày sau khi về nước mới cho kết quả ɖươռɢ ȶíռɦ, trong thời gian điều trị chỉ có 1 lần xét nghiệm ɖươռɢ ȶíռɦ còn lại 6 lần xét nghiệm âm tính.

Mobile 300x600-1

Tuy nhiên, gần 2 tháng sau khi ra viện thì xét nghiệm lại ɖươռɢ ȶíռɦ. Tuổi Trẻ online sẽ thông tin tiếp về ca вệпʜ rất lạ này.

Tổng thống Donald Trump lần đầu thừa nhận ông Biden thắng cử

Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã lần đầu tiên thừa nhận kết quả bầu cử Tổng thống khi nói rằng ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden “đã chiến thắng.”

Tổng thống Donald Trump lần đầu thừa nhận ông Biden thắng cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng, Washington, DC, Mỹ, ngày 13/11/2020. 

Theo Sky News, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã lần đầu tiên thừa nhận kết quả bầu cử Tổng thống khi nói rằng ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden “đã chiến thắng.”

Trên mạng xã hội, ông Trump viết: “Ông ấy đã chiến thắng vì cuộc bầu cử có gian lận.”

Tính đến ngày 13/11 (theo giờ Mỹ), 50 bang của Mỹ về cơ bản đã hoàn tất quá trình kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo đó các phương tiện truyền thông dự báo ông Joe Biden của đảng Dân chủ giành được tổng cộng 306 phiếu đại cử tri, trong khi đương kim Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa có 232 phiếu.

Theo hãng tin Reuters (Anh), AFP (Pháp) và trang realclearpolitics.com, kết quả kiểm gần như 100% phiếu bầu trong cuộc bầu cử diễn ra hôm 3/11 vừa qua tại North Carolina cho thấy đương kim Tổng thống Trump là người giành chiến thắng tại bang chiến trường này, qua đó có thêm được 15 phiếu đại cử tri.

Tuy nhiên, nỗ lực này không đủ để ông Trump đảo ngược thế cờ khi mất điểm tại các bang mà mình từng thắng hồi năm 2006 như Arizona, Pennsylvania hay Nevada./.

Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào “thêm 4 năm” cho Tổng thống Trump

Hàng chục nghìn người mặc trang phục đỏ, trắng và xanh mít-tinh và tuần hành ủng hộ Tổng thống Donald Trump tại thủ đô Washington, D.C., vào chiều tối ngày thứ Bảy,14/11 (giờ miền Đông).

Đoàn xe ông Trump di chuyển qua đám đông người ủng hộ ở Washington DC ngày 14/11/2020

USA Today cho hay, người biểu tình tuần hành để phản đối “gian lận bầu cử” trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 vừa qua – mà Tổng thống Trump và chiến dịch của ông đã cáo buộc. Đến tối cùng ngày, đụng độ đã xảy ra giữa người biểu tình và nhà chức trách ở nhiều nơi trong thành phố.

Ít nhất 10 người đã bị bắt vào tối ngày 14 – theo Cảnh sát Metropolitan – vì những lý do như vi phạm quy định về sử dụng vũ khí, tấn công cảnh sát, gây rối trật tự,…

Ông Trump đã vẫy tay chào người biểu tình ủng hộ tham gia cuộc biểu tình có tên “Million MAGA March” (tạm dịch: Cuộc tuần hành triệu người “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”) khi đoàn xe của ông được Mật vụ Mỹ hộ tống tới sân golf Trump National.

Cuộc tuần hành, còn được biết đến với một số tên gọi khác như Stop the Steal (Ngưng đánh cắp cuộc bầu cử) hay March for Trump (Tuần hành vì ông Trump), bắt đầu từ Freedom Plaza. Tại đây, đám đông hô vang những khẩu hiệu “thêm 4 năm” và “ngưng đánh cắp [cuộc bầu cử]”. Một số nhóm người ủng hộ đã tuần hành tới khu vực Quốc hội Mỹ ở Capitol Hill.

Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào thêm 4 năm cho Tổng thống Trump - Ảnh 2.

Theo nhiều báo cáo, đám đông tham gia cuộc tuần hành ngày 14 chủ yếu để phản đối “gian lận bầu cử”, “thể hiện sự ủng hộ với Tổng thống” Donald Trump và “gìn giữ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử”.

Ông Trump tiếp tục từ chối công nhận kết quả kiểm phiếu, mà các hãng thông tấn lớn của Mỹ đến nay dự đoán (projected) ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đắc cử Tổng thống với số phiếu đại cử tri giành được là 306, so với 232 phiếu của ông Trump. Ông Biden đã “đổi màu” một loạt bang chiến trường quan trọng so với cuộc bầu cử năm 2016, gồm Arizona, Wisconsin, Michigan, Georgia và Pennsylvania.

Đám đông người biểu tình gồm nhiều người đội chiếc mũ màu đỏ đặc trưng với khẩu hiệu “Make America Great Again” cùng những lá cờ mang tên ông Trump.

Tổng thống Mỹ cũng lên Twitter chia sẻ loạt hình ảnh và video đám đông biểu tình ủng hộ ông, cùng với tuyên bố “Hàng trăm nghìn người đang thể hiện sự ủng hộ tại D.C. Họ không thể chấp nhận một cuộc bầu cử gian lận và biến chất!”

Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào thêm 4 năm cho Tổng thống Trump - Ảnh 4.

Kênh truyền hình địa phương WUSA9 đưa tin những người biểu tình cho rằng phiếu bầu tại cuộc bầu cử vừa qua đã không được kiểm đếm một cách phù hợp.

Kylie Jane Kremer, nhà tổ chức một cuộc tuần hành và là giám đốc tổ chức Women for America First, nới với WUSA9 rằng bà sẽ không chịu “bị tước quyền bởi một lá phiếu bất hợp pháp”.

Theo CBS News, hàng nghìn người biểu tình tập trung ở Freedom Plaze bởi “bất mãn trước dự đoán rằng ông Joe Biden sẽ là tổng thống tiếp theo”.

Cho đến nay, giới chức liên bang và các bang ở Mỹ chưa đưa ra bằng chứng về tình trạng gian lận được ghi nhận trong cuộc bầu cử. Chiến dịch Trump đã xúc tiến nhiều hành động pháp lý ở các bang quan trọng nhằm thách thức kết quả kiểm phiếu, tuy nhiên nhiều vụ kiện của họ bị các tòa án địa phương bác bỏ.

Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào thêm 4 năm cho Tổng thống Trump - Ảnh 5.

Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào thêm 4 năm cho Tổng thống Trump - Ảnh 6.

Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào thêm 4 năm cho Tổng thống Trump - Ảnh 7.

Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào thêm 4 năm cho Tổng thống Trump - Ảnh 8.

Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào thêm 4 năm cho Tổng thống Trump - Ảnh 9.

Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào thêm 4 năm cho Tổng thống Trump - Ảnh 10.

Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào thêm 4 năm cho Tổng thống Trump - Ảnh 11.

Hàng chục nghìn người biểu tình đổ về Washington, D.C., hô hào thêm 4 năm cho Tổng thống Trump - Ảnh 12.

Một số hình ảnh tại Mỹ