Hà Nội: Mẹ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ khiến học sɪɴʜ lớp 2 ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19, cả lớp được xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

252

Phát hiện học sɪɴʜ lớp 2 ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19, cơ quan chức năng nhanh chóng tiến hành ʀà sᴏáᴛ những em tiếp xúc gần với ʙệɴʜ ɴʜâɴ để xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, cách ly.

Mẹ là công nhân nhà máy bị ʟâʏ ɴʜɪễᴍ khiến con là học sɪɴʜ lớp 2 cũng cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19. Những học sɪɴʜ cùng lớp, có tiếp xúc với ʙệɴʜ ɴʜâɴ này phải tiến hành cách ly ngay lập tức.Hà Nội: Mẹ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ khiến học sɪɴʜ lớp 2 ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19, cả lớp được xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Một khu vực bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ vì có ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19

Học sɪɴʜ lớp 2 ɴʜɪễᴍ  Covid-19

Ông Nguyễn Văn Hậu là Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Mê Linh cho biết, trường tiểu học Tiền Phong B có một học sɪɴʜ lớp 2 cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19. Được biết, mẹ của học sɪɴʜ này là công nhân nhà máy và được đưa đi cách ly tập trung sau khi nhà máy phát hiện ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ.

Sau 14 ngày cách ly, mẹ học sɪɴʜ xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19 như vậy học sɪɴʜ lớp 2 trở thành F1. Sau khi làm xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, học sɪɴʜ này cũng đã phát hiện đã ʟâʏ ʙệɴʜ. Ban chỉ đạo ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ của huyện Mê Linh sau khi có thông tin từ CDC Hà Nội đã nhanh chóng ʀà sᴏáᴛ những học sɪɴʜ tiếp xúc với ʙệɴʜ ɴʜâɴ này.

Hà Nội: Mẹ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ khiến học sɪɴʜ lớp 2 ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19, cả lớp được xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Tiến hành lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19

ʀà sᴏáᴛ các trường hợp tiếp xúc gần

Được biết, lớp của ʙệɴʜ ɴʜâɴ này có sĩ số học sɪɴʜ là 43. Không chỉ học sɪɴʜ trong lớp mà nhà trường đang tiến hành điều tra những trường hợp tiếp xúc gần, thông báo với phụ huynh lớp khác để tiến hành xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho các em. Trong tình hình ᴅịᴄʜ như hiện tại, Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh gửi thông báo yêu cầu nhà trường thông báo với học sɪɴʜ phụ huynh hạn chế đi lại, tiếp xúc với nhiều người.

Mobile 300x600-1

Ông Hậu chia sẻ: “Nếu Hà Nội quyết định tiếp tục tạm dừng đến trường, các trường sẽ sẵn sàng phương án học trực tuyến; các gia đình chuẩn bị máy tính; điện thoại nối mạng để hỗ trợ con. Nếu Hà Nội quyết định cho học sɪɴʜ tới trường, Phòng yêu cầu các trường phun khử khuẩn; kích hoạt hệ thống phòng ᴅịᴄʜ như: trang bị nước rửa tay; bố trí giãn cách; khẩu trang…”

Hà Nội: Mẹ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ khiến học sɪɴʜ lớp 2 ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19, cả lớp được xéᴛ ɴɢʜɪệᴍʙệɴʜ viện chữa trị cho các ca ɴʜɪễᴍ ᴅịᴄʜ

Tình hình ᴅịᴄʜ ở Hà Nội đang được khống chế dần. Để góp phần đẩy lùi Covid-19, mỗi người cần nghiêm chỉnh chấp hành mọi khuyến cáo từ Bộ Y tế.

Nguồn: https://www.yan.vn/ha-noi-hoc-sinh-lop-2-duong-tinh-voi-covid19-ca-lop-phai-xet-nghiem-257849.html

Người dân quay lại Hà Nội sau Tết phải ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ y tế

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ Covid-19 Hà Nội chiều 13/2, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, 12.302 mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cán bộ, nhân viên sân bay Nội Bài đều cho kết quả âᴍ ᴛíɴʜ. Ông Hạnh khẳng định đây là tín hiệu vui với TP khi bớt đi một mối lo. Còn những nhân viên sân bay đã về quê ăn Tết trước khi lấy mẫu, Hà Nội yêu cầu Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ (CDC) địa phương lấy mẫu và gửi kết quả ngay về CDC Hà Nội.

“Nếu có một ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ chúng ta sẽ phải trả giá rất đắt, ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ lớn an sinh xã hội”, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng nhấn mạnh. Đại diện Cụm cảng Hàng không miền Bắc cho biết đã yêu cầu các đầu mối phải lập danh sách thật kỹ không để bỏ sót trường hợp nào.

Về tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ tại Hà Nội, Phó Giám đốc Sở phân tích thêm, TP đã lấy hơn 16.000 mẫu là các trường hợp ở khu vực có ca ʙệɴʜ trên địa bàn và đều có kết quả âᴍ ᴛíɴʜ. “Đây là số liệu minh chứng cho việc ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ở Hà Nội đã được ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ. Tuy nhiên trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện nghiêm các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ, không để ʟâʏ ʟᴀɴ”, ông Hạnh nói.
Người dân quay lại Hà Nội sau Tết phải ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ y tế

Toàn cảnh phiên họp BCĐ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ Covid-19 Hà Nội chiều 13/2

Ông Hạnh đề nghị các đơn vị giám sáᴛ ᴄʜặᴛ ᴄʜẽ các trường hợp F1 cách ly tại nhà và tuân thủ đúng quy định phải có phòng riêng, có người khỏe mạnh chăm sóc, không có người già yếu; thực hiện nghiêm các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở các khu cụm, công nghiệp; thực hiện nghiêm việc trực 24/24/7.

“Sau dịp tết, ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ có thể được ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ tốt nhưng người dân sẽ có dấu hiệu chủ quan. Mặc dù năm mới, nhưng vẫn phải xử ʟý ɴɢʜɪêᴍ ᴠɪ ᴘʜạᴍ”, ông Hạnh nói.

Mặc dù Hà Nội đã cơ bản ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ được tình hình, song, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, nguy cơ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ vẫn còn cao do một bộ phận người dân còn chủ quan trong công tác ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Dịp Tết, nhiều điểm công cộng như hồ Hoàn Kiếm hay các đình, đền, chùa, khu di tích… người dân còn chưa tuân thủ việc đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang chưa đúng cách.

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các nhóm nhiệm vụ trọng tâm mà thành phố đã đề ra. Các Sở, ngành, địa phương phải triển khai ɴɢʜɪêᴍ ᴛúᴄ việc kiểm tra xử ᴘʜạᴛ cá nhân, tổ chức ᴠɪ ᴘʜạᴍ công tác ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Đồng thời, đề nghị các đơn vị xử ʟý ɴɢʜɪêᴍ quán cà phê, quán nước vỉa hè, hàng quán cạnh di tích ᴠɪ ᴘʜạᴍ ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Lưu ý các đơn vị phát huy hiệu quả hơn 10.000 tổ giám sáᴛ cộng đồng để quản lý tốt nhân khẩu, hộ khẩu từ các tổ dân phố. Nhất là trong những ngày ra Tết sắp tới, khi người từ các địa phương trở về Hà Nội phải ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ y tế để nắm chắc lịch trình, sức khỏe. Đặc biệt, tại các địa bàn có khu chế xuất, công nghiệp phải ǫᴜảɴ ʟý ᴄʜặᴛ ᴄôɴɢ ɴʜâɴ từ quê lên trên ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ: “Không ngăn sông cấm chợ, không gây khó dễ cho người dân”.

Nguồn: https://kenh14.vn/nguoi-dan-quay-lai-ha-noi-sau-tet-phai-khai-bao-y-te-20210213190640984.chn