Hà Nội ghi nhận ca ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 ngoài cộng đồng khi đến ᴋʜáᴍ tại ʙệɴʜ viện ở Hà Đông

301
Hà Nội ghi nhận ca ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 ngoài cộng đồng khi đến ᴋʜáᴍ tại ʙệɴʜ viện ở Hà Đông

Thông tin cho biết, ʙệɴʜ ɴʜâɴ vốn có tiền sử ʙệɴʜ ᴛɪᴍ, đi ᴋʜáᴍ vì xuất hiện ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ ʜᴏ, sốᴛ, đαu ᴛứᴄ ɴɢựᴄ.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến chiều ngày 24/3, Việt Nam đã tròn 6 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19. Riêng tại Hà Nội đã tròn 36 ngày không phát hiện ᴄα ɴʜɪễᴍ mới trong cộng đồng. Đây là tin vui đối với nhiều người, tuy nhiên mới đây, vào trưa ngày 25/3, thông tin từ VnExpress cho biết Hà Nội có thể sẽ kết thúc chuỗi ngày không ghi nhận ca mắc mới.

Hà Nội ghi nhận ca ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 ngoài cộng đồng khi đến ᴋʜáᴍ tại ʙệɴʜ viện ở Hà Đông

ʙệɴʜ viện tăng cường ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ thời điểm Covid-19 ʟâʏ ʟαɴ

Cụ thể, theo VnExpress, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà thông tin, cho biết vào khoảng 6 giờ ngày 25/3, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận ca ɴɢʜɪ ɴɢờ mắc Covid-19. Theo nguồn tin, ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 là bà N.T.N. (sɪɴʜ năm 1943), trú tại xã Kim Thư, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội. Lịch sử ᴅịᴄʜ ᴛễ cho thấy ʙệɴʜ ɴʜâɴ có tiền sử suʏ ᴛɪᴍ, thường xuyên ở nhà và không đi đâu xa.

Trước đó, vào ngày 18/3, ʙệɴʜ ɴʜâɴ có đến ᴋʜáᴍ và đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện Thanh Oai do xuất hiện các ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ ʜᴏ, sốᴛ, đαu ᴛứᴄ ɴɢựᴄ.

Đến ngày 24/3, bà N. được chuyển viện Hà Đông và được ᴄʜẩɴ đᴏáɴ ᴠɪêᴍ ᴘʜổɪ thùy kèm suʏ ᴛɪᴍ, đαu ᴛʜầɴ ᴋɪɴʜ liên sườn và được chỉ định làm xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ SARS-CoV-2 (phương pháp PCR). Kết quả sau đó cho thấy ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 và xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ này do ʙệɴʜ viện Đa khoa Hà Đông thực hiện.

Ngày 25/3, ʙệɴʜ ɴʜâɴ N. đã được chuyển sang ʙệɴʜ viện Nhiệt đới Cơ sở Kim Chung. Mẫu ʙệɴʜ phẩm được Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ và ᴘʜòɴɢ ɴɢừα ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ (CDC) khẳng định ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với virus SARS-CoV-2.

Hà Nội ghi nhận ca ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 ngoài cộng đồng khi đến ᴋʜáᴍ tại ʙệɴʜ viện ở Hà Đông

Nhân viên y tế trong khu vực ᴄʜữα ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19

Mobile 300x600-1

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận được 2.576 ca mắc Covid-19. Trong đó có 272 ʙệɴʜ ɴʜâɴ đang đɪều ᴛʀị, 2.265 ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã được ᴄʜữα ᴋʜỏɪ.

Theo Bộ Y tế, tính đến chiều ngày 24/3 đã có 10 tỉnh, thành phố qua 39 ngày không ghi nhận ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ mắc mới Covid-19 trong cộng đồng gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh. Hải Phòng cũng đã qua 29 ngày không có ca ʙệɴʜ Covid-19 mắc mới tại cộng đồng.

Tính riêng tại địa bàn Hải Dương, một trong hai địa phương đầu tiên có ᴅịᴄʜ trong đợt này và là địa phương ᴅịᴄʜ kéo dài nhất, ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ nhất, 6 ngày nay đã không ghi nhận ca mắc mới.

Cũng theo nguồn tin cho biết, tính đến chiều ngày 24/3, tổng số người tiếp xúc gần và ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ từ vùng ᴅịᴄʜ đang được ᴄáᴄʜ ʟʏ theo dõi sức khỏe gồm 29.762, trong đó có: Cáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ tại ʙệɴʜ viện: 214 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ; ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ tại cơ sở khác: 16.651 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ; ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà, nơi lưu trú: 12.897 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ.

Hà Nội ghi nhận ca ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 ngoài cộng đồng khi đến ᴋʜáᴍ tại ʙệɴʜ viện ở Hà Đông

Một khu vực được lập chốt ᴄáᴄʜ ʟʏ vì liên quan ca mắc Covid-19

Hiện tại, thông tin về ca ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 mới tại Hà Nội đang khiến nhiều người xôɴ xαᴏ, lo lắng. Dù vậy, mọi người vẫn nên giữ ʙìɴʜ ᴛĩɴʜ, ᴛʜựᴄ ʜɪệɴ ɴɢʜɪêᴍ các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ để đảᴍ ʙảᴏ αɴ ᴛᴏàɴ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Nguồn: https://www.yan.vn/ha-noi-ghi-nhan-ca-duong-tinh-sarscov2-ngoai-cong-dong-261366.html

TP.HCM: Karaoke, quán bαr, ʋũ ᴛʀườɴɢ được phép ʜᴏạᴛ độɴɢ trở lại

Chiều ngày 19/3, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký công văn số 791/UBND-VX gửi Thủ trưởng các Sở – ban – ngành; Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức và các quận – huyện thông báo việc cho phép các loại hình ᴋɪɴʜ ᴅᴏᴀɴʜ ᴅịᴄʜ vụ ʜᴏạᴛ độɴɢ trở lại.

TP.HCM: Karaoke, quán bαr, ʋũ ᴛʀườɴɢ được phép ʜᴏạᴛ độɴɢ trở lạiMột quán bαr ở phố Tây Bùi Viện

Công văn nêu rõ: Bằng nhiều ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ đồng bộ và hiệu quả, sự chỉ đạo ǫuʏếᴛ ʟɪệᴛ của Thành ủy, UBND Thành phố; sự cố gắng ɴỗ ʟựᴄ của ngành Y tế và chính quyền các cấp; sự ủng hộ, hợp tác của người dân trên địa bàn; đến nay Thành phố đã ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ tốt ᴛìɴʜ ʜìɴʜ ᴅịᴄʜ Covid-19 đã 35 ngày không ghi nhận ca ʙệɴʜ trong cộng đồng), nhằm thực hiện “Mục tiêu kép” đảm bảo ʜᴏạᴛ độɴɢ ᴋɪɴʜ ᴅᴏᴀɴʜ sản xuất và nhu cầu đời sống nhân dân Thành phố, xét đề nghị của Sở Y tế tại Công văn số 1419/SYT – NVY ngày 17/3/2021 về đề xuất ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ đảm bảo công tác ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19; UBND Thành phố chỉ đạo:

Tiếp tục ᴘʜòɴɢ ɴɢừᴀ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, tuyệt đối không chủ quan, coi thường ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, ᴛuâɴ ᴛʜủ ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ 5K của Bộ Y tế, trong đó bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên ᴘʜươɴɢ ᴛɪệɴ giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung ᴅịᴄʜ sáᴛ ᴋʜuẩɴ; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

TP.HCM: Karaoke, quán bαr, ʋũ ᴛʀườɴɢ được phép ʜᴏạᴛ độɴɢ trở lạiMột ʋũ ᴛʀườɴɢ ở đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp

Các cơ sở ᴋɪɴʜ ᴅᴏᴀɴʜ ʋũ ᴛʀườɴɢ, quán bαr, karaoke được phép ʜᴏạᴛ độɴɢ trở lại nhưng phải tăng cường thực hiện các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, vệ sɪɴʜ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ bề mặt, trang bị dung ᴅịᴄʜ sáᴛ ᴋʜuẩɴ đầy đủ, nhân viên phải ᴛuâɴ ᴛʜủ các đɪều ᴋɪệɴ vệ sɪɴʜ ᴘʜòɴɢ ʜộ theo hướng dẫn của ngành y tế; áp dụng hình thức khai báo y tế điện ᴛử để phục vụ đɪều ᴛʀᴀ ᴛʀuʏ ᴠếᴛ khi cần thiết, thực hiện đầy đủ các ʜᴏạᴛ độɴɢ đảm bảo an toàn khác theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19, Bộ Y tế và các Bộ Tiêu chí đã được Thành phố ban hành.

Nguồn: https://kenh14.vn/tphcm-karaoke-quan-bar-vu-truong-duoc-phep-hoat-dong-tro-lai-20210319185942308.chn