Hà Nội có 1 ca tái ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ; Bình Dương phát hiện 1 người ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 ở Thuận An

80
Hà Nội có 1 ca tái ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ; Bình Dương phát hiện 1 người ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 ở Thuận An

Sở Y tế Hà Nội đã thông tin về ca tái ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ Covid-19 trú tại phường Thành Công, quận Ba Đình. Trong khi đó, tỉnh Bình Dương cũng có ca mắc mới.

Tối ngày 25/3, Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tái ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với virus SARS-Cov-2. Đó là ca ʙệɴʜ 1555 (sɪɴʜ năm 1935, ngụ ở phường Thành Công, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội).

Theo Hà Nội Mới, ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1555 nhập cảnh từ Mỹ, cách ly tại thành phố Đà Nẵng và được đɪều ᴛʀị Covid-19 tại ʙệɴʜ viện Phổi Đà Nẵng từ ngày 27/1 đến 16/2. Sau khi đɪều ᴛʀị khỏi, ʙệɴʜ ɴʜâɴ được cách ly thêm 14 ngày tại ʙệɴʜ viện Phổi Đà Nẵng đến ngày 1/3 với kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âm tính 5 lần.

Hà Nội có 1 ca tái ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ; Bình Dương phát hiện 1 người ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 ở Thuận An

Nhân viên y tế tại khu vực đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc Covid-19

Kết thúc thời gian cách ly và đɪều ᴛʀị, ʙệɴʜ ɴʜâɴ trở về khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình và tiếp tục thực hiện cách ly thêm 2 tuần tại nhà. Đến ngày 21/3, ʙệɴʜ ɴʜâɴ khám và đɪều ᴛʀị u thận trái tại ʙệɴʜ viện Hữu Nghị. Trong quá trình đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện Hữu Nghị, ʙệɴʜ ɴʜâɴ xuất hiện triệu chứng ho, được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ virus SARS-Cov-2 vào ngày 24/3.

Mẫu ʙệɴʜ ᴘʜẩᴍ được chuyển tới Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ thành phố Hà Nội. Đến ngày 25/3 thì có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-Cov-2.

Được biết trước đó, báo Hà Nội Mới cũng đã đưa tin về 2 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tái ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ Covid-19 trong khoảng thời gian từ ngày 25/2 đến 2/3. Với các ca tái ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ này, qua các xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ trong cộng đồng và người tiếp xúc gần trong gia đình với những ʙệɴʜ ɴʜâɴ này đều không ghi nhận sự lây lan. Dù vậy, cơ quan chức năng vẫn đề phòng, thực hiện nghiêm các biện pháp ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ để đảm bảo an toàn.

Hà Nội có 1 ca tái ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ; Bình Dương phát hiện 1 người ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 ở Thuận An

Nhân viên y tế tiến hành ᴋʜử ᴋʜuẩɴ

Mobile 300x600-1

Cũng trong tối 25/3, thông tin từ VOV cho biết, một người đàn ông sɪɴʜ năm 1977, quốc tịch Trung Quốc được cho là ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với virus SARS-CoV-2. Cụ thể, người đàn ông này đã sɪɴʜ sống tại Bình Dương từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu đến nay, nghi nguồn lây nhiễm từ Campuchia. Lý do là bởi cách đây vài ngày, người đàn ông này có đến cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh để lấy hàng và tiếp xúc gần với người Campuchia.

Hiện, ngành y tế Thuận An đã tiến hành cách ly và đɪều ᴛʀị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ. Đồng thời tiến hành rà soát, xác định có 8 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tiếp xúc gần và đưa vào khu cách ly tập trung, tiến hành lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ.

Hà Nội có 1 ca tái ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ; Bình Dương phát hiện 1 người ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 ở Thuận An

ʙệɴʜ ɴʜâɴ được y bác sĩ đɪều ᴛʀị

Bên cạnh đó, cũng trong ngày 25/3, thành phố Hà Nội cũng đã thông tin về ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ dương rồi âm tính với virus SARS-Cov-2. Đó là bà N.T.N. (sɪɴʜ năm 1943), trú tại xã Kim Thư, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội. Trước đó, vào ngày 18/3, ʙệɴʜ ɴʜâɴ có đến khám và đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện Thanh Oai do xuất hiện các ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ ʜᴏ, sốᴛ, đαu ᴛứᴄ ɴɢựᴄ.

Đến ngày 24/3, bà N. được chuyển viện Hà Đông và được ᴄʜẩɴ đᴏáɴ ᴠɪêᴍ ᴘʜổɪ thùy kèm suy tim, đau thần kinh liên sườn và được chỉ định làm xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ SARS-CoV-2 (phương pháp PCR). Kết quả sau đó cho thấy ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 và xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ này do ʙệɴʜ viện Đa khoa Hà Đông thực hiện.

Ngày 25/3, ʙệɴʜ ɴʜâɴ N. đã được chuyển sang ʙệɴʜ viện Nhiệt đới Cơ sở Kim Chung. Mẫu ʙệɴʜ ᴘʜẩᴍ được Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ và ᴘʜòɴɢ ɴɢừα ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ (CDC) khẳng định ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên ngay sau đó, ʙệɴʜ ɴʜâɴ tiếp tục được xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19. Trong chiều 25/3, kết quả của mẫu ʙệɴʜ ᴘʜẩᴍ cho thấy bà N. âm tính với virus SARS-CoV-2. Mặc dù bà N. không mắc Covid-19, song mọi người vẫn cần đề cao ᴄảɴʜ ɢɪáᴄ hơn sau ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này.

Hà Nội có 1 ca tái ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ; Bình Dương phát hiện 1 người ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 ở Thuận An

Nhân viên y tế thực hiện việc dọn dẹp, ᴋʜử ᴋʜuẩɴ ʙệɴʜ viện

Hiện tại, thông tin về ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ đang làm nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, do ʙệɴʜ ɴʜâɴ vẫn đang trong thời gian thực hiện cách ly nên khả năng lây lan Covid-19 là khá thấp. Dù vậy, mọi người vẫn nên thực hiện tốt việc ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Nguồn: https://www.yan.vn/ha-noi-ghi-nhan-mot-ca-tai-duong-tinh-sau-gan-1-thang-xuat-vien-261407.html

ᴛᴏáᴛ ᴍồ ʜôɪ ʜộᴛ: Đã có kết quả của ca ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 cộng đồng tại Hà Nội

Sáng 25/3, Sở Y tế Hà Nội thông tin ca ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 là ʙệɴʜ ɴʜâɴ N.T.N. (sɪɴʜ năm 1943), trú tại xã Kim Thư, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội. Được biết, ʙệɴʜ ɴʜâɴ có tiền sử suʏ ᴛɪᴍ nên không đi đâu xa. Tuy nhiên, ngày 18/3, ʙệɴʜ ɴʜâɴ do xuất hiện các ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ ʜᴏ, sốᴛ, đαu ᴛứᴄ ɴɢựᴄ nên đến khám và đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện Thanh Oai.

ᴛᴏáᴛ ᴍồ ʜôɪ ʜộᴛ: Đã có kết quả của ca ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 cộng đồng tại Hà Nội

Nhân viên y tế thực hiện ᴋʜáᴍ sàɴɢ ʟọᴄ cho mọi người

Ngày 24/3, bà N. được chuyển đến ʙệɴʜ viện Hà Đông và được ᴄʜẩɴ đᴏáɴ ᴠɪêᴍ ᴘʜổɪ thùy kèm suʏ ᴛɪᴍ, đαu ᴛʜầɴ ᴋɪɴʜ liên sườn và được chỉ định làm xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ SARS-CoV-2 (phương pháp PCR). Kết quả sau đó cho thấy ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2. Được biết, xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ này do ʙệɴʜ viện Đa khoa Hà Đông thực hiện.

Đến sáng hôm nay, ʙệɴʜ ɴʜâɴ N. được chuyển sang ʙệɴʜ viện Nhiệt đới Cơ sở Kim Chung. Mẫu ʙệɴʜ phẩm được Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ và ᴘʜòɴɢ ɴɢừα ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ (CDC) khẳng định ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, đến chiều ngày 25/3, ʙệɴʜ ɴʜâɴ N. được Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ Hà Nội và ʙệɴʜ viện ʙệɴʜ Nhiệt đới Trung ương thực hiện xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ. Kết quả cho thấy ʙệɴʜ ɴʜâɴ có kết quả âᴍ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2. Qua đó, 2 đơn vị kể trên khẳng định nữ ʙệɴʜ ɴʜâɴ này không mắc Covid-19.

Trước kết quả âᴍ ᴛíɴʜ của ʙệɴʜ ɴʜâɴ N. nhiều người tỏ ra vui mừng. Không ít bình luận cho rằng dù ʙệɴʜ ɴʜâɴ N. đã có kết quả âᴍ ᴛíɴʜ, song mọi người vẫn cần cẩn thận hơn trong việc phòng ᴅịᴄʜ.

ᴛᴏáᴛ ᴍồ ʜôɪ ʜộᴛ: Đã có kết quả của ca ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 cộng đồng tại Hà Nội

Y bác sĩ tại khu vực ᴄʜữα ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã trải qua 37 ngày không có ca ɴʜɪễᴍ mới. Tính đến chiều ngày 25/3 đã có 10 tỉnh, thành phố qua 40 ngày không ghi nhận ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ mắc mới Covid-19 trong cộng đồng gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh. Hải Phòng cũng đã qua 30 ngày không có ca ʙệɴʜ Covid-19 mắc mới tại cộng đồng. Riêng tỉnh Hải Dương, nơi có diễn biễn ᴅịᴄʜ Covid-19 phức tạp nhất trong thời gian vừa qua đã trong 1 tuần không ghi nhận ca mắc mới.

Theo Bộ Y tế, tính đến chiều ngày 24/3, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng ᴅịᴄʜ đang được ᴄáᴄʜ ʟʏ theo dõi sức khỏe gồm 29.762, trong đó có: Cáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ tại ʙệɴʜ viện: 214 trường hợp; cáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ tại cơ sở khác: 16.651 trường hợp; ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà, nơi lưu trú: 12.897 trường hợp. Ngoài ra, Việt Nam đã ghi nhận được 2.576 ca mắc Covid-19. Trong đó có 272 ʙệɴʜ ɴʜâɴ đang đɪều ᴛʀị, 2.265 ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã được ᴄʜữα khỏi.

ᴛᴏáᴛ ᴍồ ʜôɪ ʜộᴛ: Đã có kết quả của ca ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 cộng đồng tại Hà Nội

Nhân viên y tế ᴘʜuɴ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ

Ca ɴɢʜɪ ᴍắᴄ Covid-19 cuối cùng cũng đã có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âᴍ ᴛíɴʜ. Hi vọng, mọi người vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ để ngăn chặn nguy cơ ᴅịᴄʜ ʟâʏ ʟαɴ, chủ động khai báo y tế nếu đến vùng có ᴅịᴄʜ và hạn chế đến nơi công cộng nếu không cần thiết.

Nguồn: https://www.yan.vn/da-co-ket-qua-cua-ca-nghi-mac-covid19-cong-dong-tai-ha-noi-261378.html