Hà Nội chính thức thông báo về thời gian đi học trở lại của học sinh các cấp

Hà Nội đề xuất cho học sinh THCS, THPT, học viên GDTX-GDNN đi học từ ngày 4/5, học sinh mẫu giáo và tiểu học đi học sau đó 1 tuần, tức ngày 11/5

528

Theo đó,  trong cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia vào chiều nay, Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh THCS, THPT, học viên GDTX-GDNN đi học từ ngày 4/5, học sinh mẫu giáo và tiểu học đi học sau đó 1 tuần, tức ngày 11/5.

Hà Nội chính thức thông báo về thời gian đi học trở lại của học sinh các cấp

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết hiện đã có điều chỉnh kế hoạch năm học nhưng điều kiện cần và đủ thì phải đợi khi học trò đi học lại thì mới quyết được.

Trong thời gian nghỉ, các trường vẫn duy trì hình thức học trực tuyến và học qua truyền hình, đồng thời hướng dẫn học sinh tự học ôn tập tại nhà, thường xuyên liên hệ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình học tập và sức khỏe của học sinh.

Trước tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19, các địa phương trên cả nước cũng đã có những quyết định về việc cho học sinh trở lại trường. Đặc biệt trong ngày 20/4, Thái Bình đã cho học sinh lớp 9 đi học bình thường, Cà Mau cũng tổ chức cho học sinh khối 9 và 12 trở lại trường. Thanh Hóa cho cho phép 300.000 học sinh các cấp THCS và THPT đến trường từ ngày 21/4.

4 tỉnh thành gửi công văn thông báo của UBND tỉnh cho học sinh đi học lại từ ngày 23/4 là: Gia Lai, Yên Bái, Hải Dương, Hải Phòng. Các tỉnh đều triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến lớp sau đợt nghỉ kéo dài vì dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT TP.HCM hôm nay (22/4) cũng đã đề xuất với UBND TP.HCM phương án mới. Dự kiến, đầu tháng 5, học sinh có thể trở lại trường.