Hà Nội: ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ tòa nhà tại quận Bắc Từ Liêm do có người ɴɢᴏạɪ ǫᴜốᴄ ǫᴜᴀ đờɪ

166
Hà Nội: ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ tòa nhà tại quận Bắc Từ Liêm do có người ɴɢᴏạɪ ǫᴜốᴄ ǫᴜᴀ đờɪ

Sáng ngày 17/2/2021, một người Hàn Quốc được phát hiện đã ǫᴜᴀ đờɪ chưa rõ nguyên nhân tại chung cư quận Bắc Từ Liêm khiến khu vực này bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ.

Sáng ngày 17/2/2021, một người ɴɢᴏạɪ ǫᴜốᴄ được phát hiện đã ǫᴜᴀ đờɪ trong chung cư quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã nhanh chóng tiến hành ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ, lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴋɪểᴍ ᴛʀᴀ ɴạɴ ɴʜâɴ có liên quan Covid-19 hay không.

Hà Nội: ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ tòa nhà tại quận Bắc Từ Liêm do có người ɴɢᴏạɪ ǫᴜốᴄ ǫᴜᴀ đờɪ

Hình ảnh khu vực chung cư bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ

Người đàn ông Hàn Quốc ǫᴜᴀ đờɪ trong khu chung cư

Theo Zing, ông Trần Thế Cương, Bí thư quận ủy Bắc Từ Liêm cho biết, đơn vị chức năng của quận đã nhận được thông tin về trường hợp người nước ngoài ǫᴜᴀ đờɪ tại khu chung cư Goldmark City (nằm ở 136 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn).

Hà Nội: ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ tòa nhà tại quận Bắc Từ Liêm do có người ɴɢᴏạɪ ǫᴜốᴄ ǫᴜᴀ đờɪ

Nhân viên y tế chuẩn bị công tác ᴋʜử ᴛʀùɴɢ tại nơi phát hiện người nước ngoài ǫᴜᴀ đờɪ

Được biết, người ǫᴜᴀ đờɪ là nam giới, sinh năm 1974, quốc tịch Hàn Quốc. Chia sẻ về trường hợp này, Bí thư quận ủy Bắc Từ Liêm nói: “ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã có mặt để bảo vệ hiện trường. Quận cũng cử đơn vị y tế đến ᴘʜᴜɴ ᴋʜử ᴋʜᴜẩɴ và cách ly khu vực này theo đúng quy trình ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ, ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ”.

Mobile 300x600-1

Lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho ɴạɴ ɴʜâɴ, ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ khu chung cư

Cũng theo nguồn tin cho biết, Công an quận Bắc Từ Liêm hiện đang tiến hành điều tra nguyên nhân ǫᴜᴀ đờɪ của ɴạɴ ɴʜâɴ. Ngoài ra, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ cũng lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ để ᴋɪểᴍ ᴛʀᴀ ɴạɴ ɴʜâɴ có ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với virus SARS-CoV-2 hay không.

Hà Nội: ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ tòa nhà tại quận Bắc Từ Liêm do có người ɴɢᴏạɪ ǫᴜốᴄ ǫᴜᴀ đờɪ

Trước đó, một khách sạn tại quận Tây Hồ cũng được ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ do liên quan ca mắc Covid-19

Bí thư quận ủy Bắc Từ Liêm cho biết thêm: “Chúng tôi đã yêu cầu đóng cửa tòa nhà, không ai được đi ra và vào cho đến khi có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19 đối với ɴạɴ ɴʜâɴ. Nếu âm tính sẽ có biện pháp thay thế”.

Tính đến hiện tại, Hà Nội đã ghi nhận 36 trường hợp ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với virus SARS-CoV-2. Ngoài ca ʙệɴʜ liên quan 2 ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh thì thành phố cũng ghi nhận trường hợp ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ là người nước ngoài từng cách ly tại TP.HCM và ǫᴜᴀ đờɪ tại khách sạn ở quận Tây Hồ (BN2229).

Nguồn: https://www.yan.vn/phong-toa-toa-nha-quan-bac-tu-liem-do-co-nguoi-ngoai-quoc-qua-doi-258075.html

Thanh Hóa: Thuộc diện F1 nhưng về quê vẫn đi chúc Tết 5 xã

Sáng ngày 17/2 (tức mùng 6 Tết), Bộ Y tế thông báo không ghi nhận thêm ca ɴʜɪễᴍ Covid-19 mới. Như vậy, Việt Nam đã có 12 giờ không có ca ʟâʏ ɴʜɪễᴍ trong cộng đồng, tổng số ʙệɴʜ ɴʜâɴ đang ở mức 2.311 người.

Cũng trong sáng nay, Ban chỉ đạo ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 tại tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ huyện Nga Sơn ᴛʀᴜʏ ᴠếᴛ các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ liên quan tới ca F1, đi từ Hải Dương về quê ăn Tết.

Thanh Hóa: Thuộc diện F1 nhưng về quê vẫn đi chúc Tết 5 xã

Côɴɢ ᴀɴ huyện Nga Sơn tiến hành ʀà sᴏáᴛ đốɪ ᴛượɴɢ tiếp xúc với F1

F1 về từ Hải Dương vẫn đi chúc Tết nhiều gia đình thuộc 5 xã

Theo thông tin từ Bộ Y tế đăng tải, từ ʀà sᴏáᴛ theo quy định của UBND tỉnh, huyện Nga Sơn phát hiện 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F1 là P.B.K (nam, sɪɴʜ năm 1988), trú tại xã Nga Thái. Nam thanh niên này từng tiếp xúc với F0 (ʙệɴʜ ɴʜâɴ làm tại xí nghiệp 416, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), trở về quê từ ngày 8/2, có ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ y tế tại trạm xá, buộc cách ly tại nhà.

Thanh Hóa: Thuộc diện F1 nhưng về quê vẫn đi chúc Tết 5 xã

Công tác lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19

Trong thời gian về quê ăn Tết, anh K. đã ghé thăm nhiều gia đình trên địa bàn 5 xã thuộc huyện Nga Sơn bao gồm Nga Hải, Nga Tiến, Nga An, Nga Thanh, Nga Thái. Ngay sau khi phát hiện, vào sáng 16/2, cơ quan chức năng huyện Nga Sơn đã tiến hành cách ly tập trung đốɪ ᴛượɴɢ, khuyến cáo toàn bộ người dân có tiếp xúc F1 từ ngày 8/2 đến trạm y tế xã để ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ᴛìɴʜ ʜìɴʜ, theo dõi sức khỏe.

Thanh Hóa cho hàng quán bán trong nhà

Sáng ngày 16/2, ông Trịnh Huy Triều – chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã ra công điện khẩn, nội dung liên quan tới công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 tới các cơ quan chức năng địa phương. Trong công văn, ông tập trung nhấn mạnh yêu cầu lãnh đạo các cấp, ngành không được chủ quan, lơ là.

Theo đó, chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa cho biết ɴɢʜɪêᴍ ᴄấᴍ các hộ (cơ sở) kinh doanh dịch vụ sử dụng vỉa hè, không gian công cộng. Những quán cà phê, giải trí, lẩu,… được phép kinh doanh trong nhà nhưng đảm bảo an toàn ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ.

Thanh Hóa: Thuộc diện F1 nhưng về quê vẫn đi chúc Tết 5 xã

Nhiều hoạt động giải trí, cà phê tại Thanh Hóa bị ʙᴜộᴄ tạm dừng hoặc hoạt động trong khuôn khổ quy định

Đối với các rạp chiếu phim, nhà hàng, khu mua sắm,.. vẫn được phép hoạt động nhưng phải bố trí công tác phòng Covid-19. Những nơi này ʙᴜộᴄ phải chuẩn bị nước rửa tay, tổ chức đo thân nhiệt,… cho khách hàng. Về lĩnh vực tôn giáo, du xuân và lễ nghi đầu năm, người tổ chức chỉ được thực hiện nội bộ, không quá 30 người.

Hiện tại, ᴛìɴʜ ʜìɴʜ Covid-19 có nhiều diễn biến mới nhưng vẫn đang nằm trong tầm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ của ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ. Điều quan trọng là mỗi người cần nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, thực hiện quy tắc 5K theo khuyến cáo của bộ Y tế.

Nguồn: https://www.yan.vn/thanh-hoa-thuoc-dien-f1-nhung-ve-que-van-di-chuc-tet-5-xa-258065.html