Gom được 7 triệu về quê ăn Tết lại bị ʀạᴄʜ ᴛúɪ, người đàn ông ʟặɴɢ ʟẽ đứɴɢ ᴋʜóᴄ bên đường

3029
Gom được 7 triệu về quê ăn Tết lại bị ʀạᴄʜ ᴛúɪ, người đàn ông ʟặɴɢ ʟẽ đứng khóc bên đường

Hình ảnh người đàn ông lưng đeo ba lô ʟặɴɢ ʟẽ đứɴɢ ᴋʜóᴄ bên đường khi biết ʙảɴ ᴛʜâɴ bị ʀạᴄʜ ᴛúɪ và ᴍấᴛ 7 ᴛʀɪệu đồɴɢ về quê ăn Tết đã nhận về không ít chú ý.

Câu chuyện của người đàn ông bị ʀạᴄʜ ᴛúɪ và ᴍấᴛ số tiền 7 triệu đồng để về quê ăn Tết đang nhận về không ít sự ʙàɴ ᴛáɴ từ dư luận. Phần đông cư dân mạng ʙàʏ ᴛỏ đồɴɢ ᴄảᴍ và để lại nhiều ý kiến ᴘʜẫɴ ɴộ với ᴋẻ ɢɪᴀɴ trước ᴛìɴʜ ᴄảɴʜ đáɴɢ ᴛʜươɴɢ này.

Gom được 7 triệu về quê ăn Tết lại bị ʀạᴄʜ ᴛúɪ, người đàn ông ʟặɴɢ ʟẽ đứng khóc bên đường

Thông tin sự việc ɢâʏ chú ý trên mạng xã hội

Người đàn ông ʟặɴɢ ʟẽ khóc bên đường khi bị ʀạᴄʜ ᴛúɪ, ᴄuỗᴍ ᴍấᴛ số tiền về quê ăn Tết

Mới đây nhất, đông đảo dư luận trên mạng xã hội không khỏi ʙàɴ ᴛáɴ xôɴ xᴀᴏ trước câu chuyện và ᴛìɴʜ ᴄảɴʜ đáɴɢ ᴛʜươɴɢ của một người đàn ông không may bị ʀạᴄʜ ᴛúɪ và ᴍấᴛ hết số tiền ᴅàɴʜ ᴅụᴍ bấy lâu.

Cụ thể, theo như câu chuyện được đăng tải thì người đàn ông này ra thủ đô để làm thuê, làm mướn và có gom góp được số tiền 7 triệu đồng. Khi đã có tiền ᴅàɴʜ ᴅụᴍ, người đàn ông này liền mua vé tàu để về quê. Thật không may, trong lúc chuẩn bị lên tàu thì lại bị ᴅàɴ ᴄảɴʜ và ʀạᴄʜ ᴛúɪ. Hậu quả là người đàn ông này ᴍấᴛ đi số tiền ᴅàɴʜ ᴅụᴍ lên đến 7 triệu đồng. Quá đᴀu đớɴ và xóᴛ của nên anh đã ʟặɴɢ ʟẽ đứɴɢ ᴋʜóᴄ bên đường tạo nên hình ảnh vô cùng đáɴɢ ᴛʜươɴɢ.

Gom được 7 triệu về quê ăn Tết lại bị ʀạᴄʜ ᴛúɪ, người đàn ông ʟặɴɢ ʟẽ đứng khóc bên đường

Hình ảnh chiếc túi quần bị ʀạᴄʜ và ᴄuỗᴍ ᴍấᴛ số tiền 7 triệu đồng

Gom được 7 triệu về quê ăn Tết lại bị ʀạᴄʜ ᴛúɪ, người đàn ông ʟặɴɢ ʟẽ đứng khóc bên đường

Mobile 300x600-1

Người đàn ông đứɴɢ ᴋʜóᴄ bên đường vì bị ᴍấᴛ số tiền lớn

Cộng đồng mạng để lại bình luận

Dưới bài đăng tải, có không ít những lời bình luận đáng chú ý liên quan. Đa số cư dân mạng ʙàʏ ᴛỏ ʙứᴄ xúᴄ và ᴘʜẫɴ ɴộ trước ʜàɴʜ độɴɢ ᴛáᴏ ᴛợɴ của bọn ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ. Đồng thời, nhiều người còn thể hiện sự ᴛʜươɴɢ ᴄảᴍ dành cho hoàn cảnh đáɴɢ ᴛʜươɴɢ, ᴛộɪ ɴɢʜɪệᴘ của người đàn ông trong câu chuyện kể trên. Bên cạnh đó, nhiều người còn lên tiếng ᴄảɴʜ ʙáᴏ ʟẫɴ ɴʜᴀu về việc cần ᴄảɴʜ ɢɪáᴄ đề phòng ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ trong thời điểm lễ tết gần kề.

– “Thấy chú khóc mà ᴛộɪ quá”.

– “Sao lại làm thế với những người ʙấᴛ ʜạɴʜ chứ”.

– “ᴛộɪ thật, ᴍấᴛ trắng 7 triệu gom góp ᴅàɴʜ ᴅụᴍ bấy lâu”.

Gom được 7 triệu về quê ăn Tết lại bị ʀạᴄʜ ᴛúɪ, người đàn ông ʟặɴɢ ʟẽ đứng khóc bên đường

Cư dân mạng xôɴ xᴀᴏ

Theo thực tế tìm hiểu, câu chuyện và hình ảnh này đã xảy ra từ năm 2019 nhưng đến thời điểm gần lễ tết như hiện tại lại ɢâʏ sốᴛ trở lại và được xem là ʜồɪ ᴄʜuôɴɢ ᴄảɴʜ ɢɪáᴄ cho nhiều người về ᴛʜủ đᴏạɴ ᴛɪɴʜ ᴠɪ của bọn ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ. Đa số cư dân mạng đều ʙàʏ ᴛỏ ᴘʜẫɴ ɴộ cũng như đồɴɢ ᴄảᴍ trước ᴛìɴʜ ᴄảɴʜ đáɴɢ ᴛʜươɴɢ của người đàn ông này.

Nguồn:https://www.yan.vn/roi-nuoc-mat-truoc-canh-nguoi-dan-ong-bi-rach-tui-mat-so-tien-ve-que-256202.html

Muốn xem lại camera nhà trẻ của con, phụ huynh bị đòɪ hơn 2 tỷ đồng

Chuyện theo dõi mọi hoạt động vui chơi, học tập của con nhỏ trong trường mầm non có lẽ là điều chẳng xa lạ. Việc này giúp các bậc phụ huynh cảm thấy yên tâm khi luôn có cảm giác được bên cạnh con mọi lúc, mọi nơi.

Thế nhưng đặc quyền có vẻ là điều đương nhiên này lại không được thực hiện ở một số trường học Hàn Quốc. Ngay cả khi lo sợ con bị lạm dụng ở nhà trẻ, cảnh sát vẫn yêu cầu nhóm nhóm phụ huynh tại Busan phải đóng đủ tiền thì mới được xem lại băng ghi hình.

Muốn xem lại camera nhà trẻ của con, phụ huynh bị đòɪ hơn 2 tỷ đồng

Có camera theo dõi sẽ giúp đảm bảo an toàn cho trẻ hơn

Hơn 2,3 tỷ đồng cho yêu cầu gần như đương nhiên

Thông tin từ The Korea Times không chỉ khiến dư luận trong nước mà kể cả các bậc phụ huynh trên toàn thế giới đều thấy sốc và “từ chối hiểu” vì yêu cầu vô lí này đến từ cảnh sát.

Theo đó, khi nhóm phụ huynh tại Busan đề đạt mong muốn được trích xuất camera từ hai tuần trước ở trường học, cảnh sát đã yêu cầu họ phải chi trả số tiền 100.000 USD (hơn 2,3 tỉ đồng) để được xem dữ liệu này.

Muốn xem lại camera nhà trẻ của con, phụ huynh bị đòɪ hơn 2 tỷ đồng

Chỉ xin xem đoạn ghi hình trong camera lớp học, nhóm phụ huynh Hàn Quốc bị yêu cầu nộp số tiền khủng

Giải thích cho số tiền này, phía cảnh sát cho rằng đây là mức phí để trả cho việc kiểm duyệt tất cả những người khác bên cạnh con cái của họ. Lực lượng chức năng cũng cho rằng, việc làm này chính vì mục đích bảo vệ quyền riêng tư theo Đạo luật Quyền riêng tư tại Hàn Quốc.

“Chúng tôi đã mời một bên thứ ba để ước tính chi phí kiểm duyệt video, công ty này nói rằng sẽ mất khoảng 100.000 USD, chúng tôi chỉ truyền đạt lại điều này tới các phụ huynh”The Korea Times dẫn lại lời của một vị cảnh sát.

Phẫn nộ vì yêu cầu quá đáng

Câu trả lời của vị cảnh sát trước yêu cầu được xem lại camera quan sát tại trường học chẳng những không thể làm hài lòng nhóm phụ huynh mà còn khiến họ thêm phần phẫn nộ.

“Chúng tôi chưa bao giờ có ý định phát tán video hay buộc tội đối với nhà trả. Chúng tôi chỉ muốn xem lại đoạn video và không hiểu tại sao cảnh sát lại yêu cầu phải trả số tiền lớn đến như vậy”, một bà mẹ bức xúc.

Muốn xem lại camera nhà trẻ của con, phụ huynh bị đòɪ hơn 2 tỷ đồng

Nhóm phụ huynh cho rằng, yêu cầu từ phía cảnh sát là hoàn toàn vô lý.

Tại Hàn Quốc, Đạo luật Chăm sóc Trẻ em sửa đổi vào năm 2015 đã yêu cầu mọi trung tâm thực hiện việc nuôi dạy, chăm sóc trẻ đều phải lắp đặt camera giám sát. Đồng thời, bộ luật cũng bắt buộc các cơ sở chia sẻ video với cha mẹ của trẻ.

Tuy nhiên, vì sự thiếu sót trong vấn đề liên quan đến kiểm duyệt video nên câu chuyện thống nhất giữa nhóm phụ huynh và các viên cảnh sát vẫn không thể giải quyết rõ ràng. Tuy nhiên, đa số đều cho rằng lời giải thích từ phía lực lượng chức năng là không hợp lý.

Không thể phủ nhận, trong những năm vừa qua, vấn đề mất an toàn cho trẻ mẫu giáo tại trường học đã và đang là hồi chuông cảnh báo cho việc nuôi dạy trẻ. Do đó, yêu cầu được theo dõi con nhờ camera giám sát tại lớp học không hề vô lý.

Nguồn: https://www.yan.vn/muon-xem-lai-camera-nha-tre-cua-con-phu-huynh-bi-doi-hon-2-ty-dong-256066.html