Góc ý thức kém: Thanh niên vượt rào ᴛʜéᴘ ɴʜọɴ, ᴛʀốɴ khỏi khu cách ly đi chơi với bạn gái

235
Góc ý thức kém: Thanh niên vượt rào ᴛʜéᴘ ɴʜọɴ, ᴛʀốɴ khỏi khu cách ly đi chơi với bạn gái

Bất chấp việc vi phạm trong việc ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19, nam thanh niên vẫn quyết leo tường rào ᴛʀốɴ đi chơi với bạn gái.

Để đảm bảo công tác ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, hạn chế trường hợp lây chéo trong cộng đồng những người diện F0, F1, F2 sẽ phải thực hiện cách ly. Bên cạnh những người ɴɢʜɪêᴍ ᴛúᴄ thực hiện vẫn còn một số thành phần coi thường, thiếu ý thức lẻn ᴛʀốɴ đi.

Sự việc xảy ra mới đây tại trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh được camera ghi lại chính là một ví dụ điển hình.

Góc ý thức kém: Thanh niên vượt rào ᴛʜéᴘ ɴʜọɴ, ᴛʀốɴ khỏi khu cách ly đi chơi với bạn gái

Nam thanh niên bỏ ᴛʀốɴ khỏi khu cách ly

Cụ thể, theo Pháp luật và bạn đọc đăng tải, vào ngày 13/7 vừa qua, trích xuất camera cho thấy một nam thanh niên đang loay hoay tìm cách thoát khỏi tường rào của khu cách ly để đi chơi với bạn gái.

Trong clip cũng có thể thấy ở đối diện phía bên ngoài có một cô gái bịt kín khẩu trang, đi xe máy đứng đợi sẵn ở đó. Sau khi ngó nghiêng xung quanh không thấy ai, nam thanh niên nhanh chóng bật rào thép, chạy ra chỗ cô gái kia đứng đợi, lên xe rồi phóng nhanh đi.

Góc ý thức kém: Thanh niên vượt rào ᴛʜéᴘ ɴʜọɴ, ᴛʀốɴ khỏi khu cách ly đi chơi với bạn gái

Anh này nhanh chóng vượt qua tường rào

Cũng theo thông tin từ người chia sẻ clip trên Pháp luật và bạn đọc, cặp đôi này đã bị cơ quan chức năng mời lên làm việc sau đó và cô gái đã được đưa đi cách ly cùng nam thanh niên. Với hành vi của người này đã vi phạm quy định ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Mobile 300x600-1

Góc ý thức kém: Thanh niên vượt rào ᴛʜéᴘ ɴʜọɴ, ᴛʀốɴ khỏi khu cách ly đi chơi với bạn gái

Chạy ra chỗ bạn gái đứng đợi sẵn

Trước sự việc này, rất nhiều cư dân mạng không khỏi tỏ ra ɴɢáɴ ɴɢẩᴍ trước ý thức của nam thanh niên trên. Không biết có phải vì quá nhớ bạn gái hay không nhưng có lẽ anh chàng này sẽ phải chịu mức xử phạt nghiêm khắc của pháp luật bởi hành vi trên.

– Nói chung thì anh sẵn sàng để nhận phạt đi thôi chứ còn gì.

– Dại gái và cái kết hết sức tê tái. Đang cách ly mà còn trèo tường ra được thì cũng chịu.

– Cả nước còng lưng chống dịch, đây còn trèo tường đi chơi với bạn gái.

– Chắc lúc đó anh tưởng thế là ngầu.

Góc ý thức kém: Thanh niên vượt rào ᴛʜéᴘ ɴʜọɴ, ᴛʀốɴ khỏi khu cách ly đi chơi với bạn gái

Một số bình luận của cư dân mạng

Đây không phải lần đầu xảy ra tình trạng có người ᴛʀốɴ khỏi khu cách ly tập trung,ɢâʏ ᴋʜó ᴋʜăɴ trong công tác ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ. Trước đó, sự việc cô gái F1 ở huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên 2 lần ᴛʀốɴ khỏi khu cách ly cũng khiến dư luận bức xúc.

Theo Tuổi Trẻ, ngày 20/5, đối tượng tên D. này bỏ ᴛʀốɴ khỏi nơi cư trú dù đang trong diện cách ly và bắt xe khách đi Hà Nội. Khi đến chốt ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ tại đèo Pha Đin, huyện Tuần Giáo, tổ công tác phát hiện cô đến từ nơi có dịch nên đã đưa đi cách ly tập trung tại xã Mường Trung.

Tuy nhiên, sang đến ngày 24/5, D. tiếp tục bỏ ᴛʀốɴ khiến Côɴɢ αɴ tỉnh Điện Biên phải ra thông báo, đề nghị các tỉnh phối hợp truy tìm. Cuối cùng, qua ʀà sᴏáᴛ, Côɴɢ αɴ phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, Hà Nam đã phát hiện D. tại một phòng trọ thuộc tổ dân phố Hưng Đạo và tiến hành bắt giữ.

Góc ý thức kém: Thanh niên vượt rào ᴛʜéᴘ ɴʜọɴ, ᴛʀốɴ khỏi khu cách ly đi chơi với bạn gái

D. đã 2 lần bỏ ᴛʀốɴ

Hành vi ᴛʀốɴ tránh cách ly hoặc ᴛʀốɴ khỏi nơi cách ly tập trung là việc làm đáng lên án vì không những ɢâʏ ɴɢuʏ ᴄơ ʟâʏ ʟαɴ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ mà xét về mặt pháp luật thì còn là việc làm ᴠɪ ᴘʜạᴍ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ.

Hiện dù chưa rõ thực hư thế nào nhưng sự việc trên vẫn khiến nhiều cư dân mạng quan tâm. Còn bạn, bạn thấy sao về ʜàɴʜ độɴɢ này, hãy chia sẻ cùng nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/thanh-nien-vuot-rao-thep-tron-khoi-khu-cach-ly-di-choi-voi-ban-gai-271085.html

ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, cô gái vẫn chạy xe từ Q.4 sang Q.10 chỉ để mua…xúᴄ xíᴄʜ: “Đúng cạn lời”

Hiện tại, Sài Gòn đang thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ theo ᴄʜỉ ᴛʜị 16 nên việc mọi người ra ngoài đều đượcᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ɴɢʜɪêᴍ ɴɢặᴛ. Tuy nhiên, vẫn có những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ra đường với lý do “trời ơi đất hỡi” khiến ai nghe xong cũng ɴɢáɴ ɴɢẩᴍ.

ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, cô gái vẫn chạy xe từ Q.4 sang Q.10 chỉ để mua...xúc xích: "Đúng cạn lời"

Cô gái đi quãng đường rất xa chỉ để mua xúᴄ xíᴄʜ

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ video ghi lại cuộc trò chuyện giữa CSGT với cô gái về ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ theo ᴄʜỉ ᴛʜị 16. Được biết, khi CSGT yêu cầu dừng xe làm việc, cô trình bày lý do đi từ quận 4 sang quận 10 chỉ để mua xúᴄ xíᴄʜ.

Câu trả lời này khiến anh CSGT cũng ᴛá ʜỏα: “Em đi từ quận 4 qua quận 10 mua đồ, chỉ mua cây xúᴄ xíᴄʜ để làm cái gì, trời ơi? Em phải hạn chế ra đường thời điểm này, hiểu không? Gần nhà em không có hả?”. Tuy nhiên cô gái lại trả lời mình không biết về điều này, anh CSGT tiếp tục: “Sao lại không có biết được. Điện thoại smartphone thông tin đầy ra đó. Trời ơi! Thời điểm này, mình cần nâng cao ý thức chứ. Đi từ quận 4 qua tuốt quận 10 mua cây xúᴄ xíᴄʜ. Em thấy có vô lý không?”. Đến khi CSGT hỏi về giấy tờ xe, cô mới ngập ngừng: “Đây là xe mẹ em”.

ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, cô gái vẫn chạy xe từ Q.4 sang Q.10 chỉ để mua...xúc xích: "Đúng cạn lời"

Lý do này khiến CSGT cũng ɴɢỡ ɴɢàɴɢ

Đoạn video sau khi chia sẻ đã trở thành chủ đề ʙàɴ ᴛáɴ trong cộng đồng mạng. Nhiều người nhận định, lý do cô gái đưa ra là không thể chấp nhận. Bởi lẽ, chẳng ai đi một quãng đường xa như vậy để mua xúᴄ xíᴄʜ hơn nữa quận 4 cũng đầy rẫy mặt hàng này. Dân tình cho rằng, cần phải xử phạt nghiêm ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ như vậy để làm gương cho các cá nhân khác.

ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, cô gái vẫn chạy xe từ Q.4 sang Q.10 chỉ để mua...xúc xích: "Đúng cạn lời"

Cộng đồng mạng cho rằng cần xử lý nghiêm ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này

“Một lý do mà đứa con nít nghe xong nó cũng cười cho luôn đó bé ơi, gì mà bé đi quãng đường xa vậy để mua xúᴄ xíᴄʜ luôn đó hả”.

“Quận 4 hàng hóa đầy ra, chứ có thiếu thốn gì đâu. Bé nói vậy người ta lại tưởng quận 4 làm sao mà không có đồ ăn đó”.

“ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này cần đɪều ᴛʀα làm rõ và xử phạt nặng, ý thức kém thì bao giờ mới hết ᴅịᴄʜ được”.

“Đã ᴅịᴄʜ, đã ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ rồi còn bày đặt đi cho lắm nữa, không biết có chuyện gì quan trọng hơn sức khỏe không. Chán những người ý thức như vậy lắm” – một số bình luận của dân mạng.

Được biết, TP.HCM ra quyết định ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ toàn xã hội trên địa bàn theo ᴄʜỉ ᴛʜị 16 từ 0h ngày 9/7 để nhanh chóng khoanh vùng, dập ᴅịᴄʜ. Như vậy, mọi người chỉ ra ngoài nếu có việc thật sự cần thiết, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ sẽ xử phạt nếu cố tình vi phạm. Tuy nhiên điều đáng nói, dù mới áp dụng thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ 2 ngày nhưng số tiền phạt thu được đã lên tới 1,2 tỷ đồng. Nguyên nhân khiến mọi người bị phạt chủ yếu do không mang khẩu trang hay ra đường không có lý do chính đáng…

v

ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đang ᴋɪểᴍ ᴛʀα giấy tờ của mọi người

Ai cũng có lý do và nỗi khổ riêng tuy nhiên trong lúc tình hình ᴅịᴄʜ diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, mỗi người hãy chịu khó một chút để ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 nhanh chóng được đẩy lùi. Mọi người cần nâng cao ý thức thực hiện biện pháp phòng ᴅịᴄʜ theo quy định của Bộ Y tế và đặc biệt chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết”.

Nguồn: https://www.yan.vn/gian-cach-theo-chi-thi-16-co-gai-di-hon-chuc-km-chi-de-mua-xuc-xich-270632.html