Góc ấm lòng: Không biết chợ lập rào, bà cụ vẫn đem măng ra bán được CSGT mua hết rồi đưa về

644
Góc ấm lòng: Không biết chợ lập rào, bà cụ vẫn đem măng ra bán được CSGT mua hết rồi đưa về

Do không biết chợ lập rào chắn hạn chế ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ nên bà lão đã mang măng đi bán. Thấy vậy, chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ tại chốt đã có ʜàɴʜ độɴɢ rất ấm lòng.

Hiện nay, tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ tại nước ta đang diễn biến vô cùng khó lường. Tuy nhiên, cũng trong khoảng thời gian ᴋʜó ᴋʜăɴ này, đã có rất nhiều nghĩa cử cao đẹp được chia sẻ khiến mọi người như được tiếp thêm năng lượng.

Điển hình như mới đây, mạng xã hội đã lan truyền những bức hình ghi lại khoảnh khắc các chiến sĩ côɴɢ αɴ giúp đỡ một cụ bà bán măng. Cách hành xử tuyệt vời đó đã nhanh chóng nhận về hàng loạt lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. 

Góc ấm lòng: Không biết chợ lập rào, bà cụ vẫn đem măng ra bán được CSGT mua hết rồi đưa về

Chiến sĩ CSGT đang giải thích cho cụ bà về việc dựng hàng rào ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở chợ

Theo Người Lao Động, hình ảnh trên được chụp tại một ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ở huyện Phong Điền, tỉnh Cần Thơ vào ngày 13/7. Một trong hai chiến sĩ CSGT trong bức hình là trung tá Nguyễn Văn Ân, Phó Đội trưởng Đội CSGT Côɴɢ αɴ huyện Phong Điền.

Trong lúc đang làm nhiệm vụ, Trung tá Ân cùng đại úy Lê Hoàng Nghiệm (cán bộ Đội CSGT Côɴɢ αɴ huyện Phong Điền) thấy một cụ bà ᴋʜệ ɴệ xáᴄʜ chiếc giỏ, bên trong có 2 mụt măng tre để mang ra chợ bán. Tuy nhiên lúc này, chợ được lập rào chắn để ʜạɴ ᴄʜế ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, khu vực quanh đó cũng đang thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ. Thấy cụ, hai người đã tiến đến hỏi thăm và giúp đỡ cụ.

Hoá ra, bà cụ 85 tuổi này đi chợ bán măng để có tiền mua ᴛʜuốᴄ ᴄʜữα ʙệɴʜ. Khi biết điều đó, trung tá Ân liền mua hết mụt măng, rồi đưa cụ bà đến tiệm ᴛʜuốᴄ gần đó để mua ᴛʜuốᴄ uống. Sau đó, anh còn lấy xe đưa cụ về tận nhà (cách chợ 2km).

Vị trung uý kể: “Bà cũng đã già lắm rồi. Bà kể bà không có con cái gì hết. Bà cũng có gặp mình sáng nay. Mình thì cũng ᴋʜuʏếɴ ᴋʜíᴄʜ, độɴɢ ᴠɪêɴ anh em đi làm thấy ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ như vậy thì giúp đỡ người ta”. 

Góc ấm lòng: Không biết chợ lập rào, bà cụ vẫn đem măng ra bán được CSGT mua hết rồi đưa về

Mobile 300x600-1

Hai chiến sĩ bê giúp cụ bà giỏ đựng măng

Ngay sau khi được đăng tải, những bức hình trên đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của dư luận. Mọi người đều gửi những lời tán dương đến ʜàɴʜ độɴɢ đẹp của hai chiến sĩ CSGT. Trong thời buổi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ như hiện nay, mọi sự yêu thương, giúp đỡ nhau đều rất đáng trân trọng.

Bên cạnh đó, cũng có rất đông ý kiến cảm thấy thương thay cho cụ bà trong bức hình. Bởi chỉ cần nhìn qua bóng lưng còng thôi cũng đủ để biết cụ đã ᴠấᴛ ᴠả ra sao. Ấy vậy mà cụ vẫn phải xách theo một chiếc giỏ lớn để ra chợ bán lấy tiền sống qua ngày. 

“Nhìn hình ảnh thấy ấm lòng quá đi. Đúng là chúng ta cứ sống với nhau bằng cái tình thì mọi chuyện đều sẽ tốt hơn”.

“10 điểm cho các chiến sĩ. ʜàɴʜ độɴɢ đẹp thì cần được chia sẻ rộng rãi, nhất trong giai đoạn ᴠấᴛ ᴠả, ᴋʜó ᴋʜăɴ như hiện nay”.

“Thấy cụ thương quá, tuổi cũng đã cao mà phải ᴠấᴛ ᴠả ᴍưu sɪɴʜ. Cảm ơn các chiến sĩ CSGT tốt bụng.”

“Tự nhiên nhìn cụ lại nhớ ngoại tôi ở nhà. Chiều nào cũng phải xách rau ra chợ bán. Nhà thì chẳng thiếu thứ gì nhưng kiểu đi vì đam mê ấy. Nhìn ngoại vui nên cả nhà cũng chẳng ai cản. Mong rằng cụ bà trong bức hình cũng luôn được vui vẻ và khoẻ mạnh”.

Góc ấm lòng: Không biết chợ lập rào, bà cụ vẫn đem măng ra bán được CSGT mua hết rồi đưa về

Những bình luận từ phía cộng đồng mạng

Hiện tại, dù chưa rõ thực hư về bức ảnh trên song nó vẫn là chủ đề nhận được rất nhiều sự chú ý từ dư luận. Rất nhiều người cũng đã không ngần ngại chia sẻ bức hình như một cách ʟαɴ ᴛỏα tình yêu thương đến với cộng đồng. Mong rằng chúng ta có thể sớm đẩy lùi được ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, quay trở lại cuộc sống thường nhật.

Nguồn: https://www.yan.vn/cho-lap-rao-cu-ba-lien-duoc-cac-chien-si-truc-chot-dua-ve-tan-nha-270966.html

TP.HCM ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, sảɴ ᴘʜụ ôm con mới sinh đi bộ vì không có xe liền được CSGT đưa về nhà

Chiều ngày 10/7, tại gần chốt ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿trên quốc lộ 50, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện người phụ nữ đang ôm một đứa trẻ sơ sinh trong tay, gương mặt tỏ rõ sự bồn chồn, lo lắng.

Chia sẻ với Người Lao Động, được biết chị là V.H.C, 28 tuổi, sống tại thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Chị C. cho biết mới sinh em bé tại Bệnh viện Hùng Vương, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh được 3 ngày và 10/7 thì ra viện.

TP.HCM ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, sảɴ ᴘʜụ ôm con mới sinh đi bộ vì không có xe liền được CSGT đưa về nhà

Chị C. đứng ôm con mới sinh, lo lắng vì không tìm được xe đưa về nhà

Chị và người nhà đi cùng chăm sóc khi xuất viện đã được cấp giấy xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ kết quả âᴍ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸. Tuy nhiên khó khăn lại kéo đến khi từ bệnh viện, chị C. không thể tìm được xe đưa về nhà tại Long An.

“Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội nên người nhà ở Long An không đến đón mẹ con tôi về được. Do đó, tôi phải liên hệ một xe taxi thuê chở về nhà. Trước khi đi, tài xế taxi cam kết đã có giấy xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âᴍ ᴛíɴʜ, nhưng khi đến chốt kiểm tra thì lại nói là không có” – chị C. cho biết.

Vì chưa có giấy xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âᴍ ᴛíɴʜ trong 3 ngày gần nhất nên tài xế taxi đã không được phép ra khỏi địa bàn thành phố để đưa khách về Long An. Chẳng còn cách nào khác, chị C. đành ôm con đi bộ.

TP.HCM ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, sảɴ ᴘʜụ ôm con mới sinh đi bộ vì không có xe liền được CSGT đưa về nhà

Cảɴʜ sáᴛ giao thông làm việc tại chốt ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ đã quyết định đưa mẹ con chị C. về tận nhà

Biết được tình huống này, đại úy Hoàng Thành Luân – Phó trạm trưởng Trạm Cảɴʜ sáᴛ giao thông Đa Phước, Phòng Cảɴʜ sáᴛ giao thông đường bộ đường sắt (PC08) thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã trưng dụng ô tô đặc chủng để đưa mẹ con chị C. cùng người thân về tận nhà.

“Lúc tài xế nói không thể qua chốt ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ, tôi thật sự bất ngờ và bối rối không biết phải làm sao. Bản thân tôi chỉ biết xuống xe đi bộ. Rất may là có các anh ᴄảɴʜ sáᴛ giao thông giúp đỡ. Tôi rất ᴄảᴍ ᴋíᴄʜ” – chị C. bày tỏ.

TP.HCM ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, sảɴ ᴘʜụ ôm con mới sinh đi bộ vì không có xe liền được CSGT đưa về nhà

Vượt hành trình 20km, chị C. cùng con trai đã về nhà an toàn

Chị C. sau đó đã bàn bạc với chồng và quyết định đặt tên con mới sinh theo tên vị cán bộ ᴄảɴʜ sáᴛ giao thông đã đưa mẹ con chị về. Đây giống như một cách để lưu giữ kỉ niệm ý niệm ý nghĩa, sau này có thể kể lại cho con nghe.

Trước việc làm của những người ᴄảɴʜ sáᴛ giao thông, đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ sự tán thưởng về hành động đẹp. Ai cũng cảm thấy mẹ con chị C. vô cùng may mắn vì gặp được người tốt.

TP.HCM ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, sảɴ ᴘʜụ ôm con mới sinh đi bộ vì không có xe liền được CSGT đưa về nhà

Hành động đẹp của cán bộ ᴄảɴʜ sáᴛ giao thông được nhiều người ủng hộ

– Tài xế taxi vô trách nhiệm quá. May mà được các anh ᴄảɴʜ sáᴛ giao thông giúp đỡ chứ trời nắng mà hai mẹ con phải đi bộ thấy thương.

– Những hình ảnh, câu chuyện đẹp này cần được lan tỏa để nhiều người biết hơn nữa. Ở đâu cũng có người tốt cả thôi.

– Mong là đứa bé sau lớn lên cũng sẽ làm được nhiều việc tốt giống với chú ᴄảɴʜ sáᴛ giao thông trùng tên này vậy.

– Chị và em bé may mắn quá. Từ chỗ đó mà đi về đến Long An chắc cũng cỡ 20km. Cảm ơn việc làm ý nghĩa của anh ᴄảɴʜ sáᴛ giao thông.

Giữa lúc ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ, sự giúp đỡ đến đúng lúc càng khiến mọi người cảm thấy ấm lòng hơn bao giờ hết. Bạn nghĩ sao về việc làm ý nghĩa này của người ᴄảɴʜ sáᴛ giao thông, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/om-con-moi-sinh-di-bo-duoi-troi-nang-nguoi-me-tre-may-man-duoc-ho-tro-270611.html