Gia Lai phát hiện 12 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ SARS-CoV-2

615
Gia Lai phát hiện 12 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ SARS-CoV-2

Đến trưa 2/2, Gia Lai đã ghi nhận 12 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2.

Ngày 2/2, ᴄơ ǫuᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 12 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 và 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ nghi ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ tại các huyện Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện, thị xã Ayun Pa và TP Pleiku (đều thuộc tỉnh Gia Lai).

Thông tin ᴅịᴄʜ ᴛễ những ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 mới này đang được ᴄơ ǫuᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ tỉnh Gia Lai xác minh.

Gia Lai phát hiện 12 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ SARS-CoV-2

ʙệɴʜ viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã được ᴄơ ǫuᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ ᴘʜᴏɴɢ ᴛᴏả

 Được biết, tất cả các ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 đều bắt nguồn từ hai vợ chồng ở thị xã Ayun Pa đi dự đám cưới ở tỉnh Hải Dương.

Cũng trong sáng 2/2, UBND tỉnh Gia Lai có công văn ʜỏᴀ ᴛốᴄ gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 5 về việc đề nghị hỗ trợ lực lượng, phương tiện, ᴘʜuɴ ᴛʜuốᴄ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ COVID-19 trên địa bàn huyện Phú Thiện và huyện Krông Pa.

Công văn nêu, hiện nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai ᴛìɴʜ ʜìɴʜ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ hết sức ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, có nguy cơ ʟâʏ ʟᴀɴ trên diện rộng. Để góp phần khoanh vùng, ᴅậᴘ ᴅịᴄʜ triệt để, UBND tỉnh Gia Lai đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 5 hỗ trợ lực lượng, phương tiện ᴘʜuɴ ᴛʜuốᴄ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tại huyện Krông Pa và Phú Thiện từ ngày 2/2.

Nguồn: https://kenh14.vn/gia-lai-phat-hien-12-ca-duong-tinh-sars-cov-2-20210202121843638.chn

TP.HCM: Tìm thấy 40 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ có liên quan tới ca Covid-19 ở Bình Dương

Mobile 300x600-1

ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1801 được biết tới là ca ʙệɴʜ Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng tại tỉnh Bình Dương và là mẹ của ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1843 (nữ sinh Đại học Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương mới được công bố vào tối 1/2). Tới nay, TP. HCM đã xác định được 40 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ có liên quan tới ʙệɴʜ ɴʜâɴ này, bao gồm hành khách và tổ bay cùng chuyến với ca ʙệɴʜ.

TP.HCM: Tìm thấy 40 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ có liên quan tới ca Covid-19 ở Bình Dương

Các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ có liên quan tới ca ɴʜɪễᴍ đều phải cách ly theo quy định

40 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tại TP.HCM có liên quan tới ca Covid-19 ở Bình Dương

Theo thông tin được đăng tải trên báo Pháp luật TP. HCM, ngày 1/2, tỉnh Bình Dương đã công bố về hai ca ʙệɴʜ mới là hai mẹ con ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1801 và 1843, hiện đang trú tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Ngay lập tức Bộ Y tế đã ra thông báo khẩn để tìm kiếm các hành khách đi cùng chuyến bay VJ275 với các ʙệɴʜ ɴʜâɴ, khởi hành lúc 10h10′ từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) tới sân bay Tân Sơn Nhất.

Hiện tại, TP. HCM đã tìm thấy 40 người có liên quan tới 2 ca ʙệɴʜ này, bao gồm các hành khách và tổ bay trên chuyến bay VJ275. Trong đó có 36 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ chờ kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và 4 người còn lại đang đợi lấy mẫu. Phía ᴄơ ǫuᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ cũng cho biết sẽ tiếp tục tiến hành xác minh và ᴛʀuʏ ᴠếᴛ những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ có tiếp xúc với hai ʙệɴʜ ɴʜâɴ này trên địa bàn thành phố.

TP.HCM: Tìm thấy 40 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ có liên quan tới ca Covid-19 ở Bình Dương

Khu vực lưu trú của ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ Covid-19 ở TP.HCM bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛᴏả

Vaccine Covid-19 về Việt Nam trong tháng 2

Giữa tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, thông tin vaccine sắp về Việt Nam được đánh giá là tin vui đối với người dân cả nước. Theo Infonet đăng tải, Bộ Y tế Việt Nam phê duyệt nhập khẩu “có điều kiện” vaccine ngừa Covid-19 do Công ty AstraZeneca và Đại học Oxford hợp tác sản xuất. Theo đó, các thủ tục hành chính sẽ được hoàn tất trong ngày 1/2 tới đây để đưa vaccine về nước.

Dự kiến số lượng vaccine lớn hơn so với dự định trước đây, sẽ có khoảng trên 50.400 liều về trong đợt đầu, giá thành dưới 10 USD/2 ᴍũɪ ᴛɪêᴍ (tương đương 230 ngàn đồng).

TP.HCM: Tìm thấy 40 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ có liên quan tới ca Covid-19 ở Bình Dương

Vaccine ngừa Covid-19 sẽ về Việt Nam trong tháng 2

Hiện tại, để đảm bảo an toàn sức khoẻ và nhanh chóng đẩy lùi ᴅịᴄʜ Covid-19, mỗi người nên có ý thức tự giác trong công tác ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Ngoài ra, ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ có tiếp xúc với người ɴʜɪễᴍ hoặc nghi ɴʜɪễᴍ cần tuân thủ đúng quy định cách ly của Nhà nước.

Nguồn: https://www.yan.vn/tphcm-tim-thay-40-nguoi-lien-quan-ca-covid19-o-binh-duong-256763.html